MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đại gia mua đứt 3 mảnh đất liền kề, xây tường cao 3,6m che chắn cho căn biệt phủ tráng lệ: Yên tĩnh tuyệt đối, không một tạp âm

20-02-2022 - 22:02 PM | Lifestyle

Đại gia mua đứt 3 mảnh đất liền kề, xây tường cao 3,6m che chắn cho căn biệt phủ tráng lệ: Yên tĩnh tuyệt đối, không một tạp âm

Căn biệt phủ của vị đại gia này nổi bật nhất trong khu dân cư, mặc dù kín cổng cao tường nhưng bên trong lại thông thoáng và sáng sủa đến không ngờ.

Ngôi nhà nằm tại một ngã tư đông đúc ở Bansberia, Ấn Độ. Chủ nhà đã mua ba mảnh đất liền kề sau một thời gian dài làm việc và dành dụm. Quý ông này đã tìm đến một đơn vị thiết kế để yêu cầu xây một ngôi nhà với bức tường cao 3,6m để đảm bảo sự riêng tư và an ninh vì khu vực ông sống cũng khá phức tạp và ồn ào.

Sau khi hoàn thành, căn biệt thự nổi bật nhất trong khu dân cư, nhìn không khác gì một biệt phủ xa hoa, tráng lệ, đặc biệt đảm bảo sự an toàn và không một tiếng ồn có thể lọt vào.

Đại gia mua đứt 3 mảnh đất liền kề, xây tường cao 3,6m che chắn cho căn biệt phủ tráng lệ: Yên tĩnh tuyệt đối, không một tạp âm - Ảnh 1.
Đại gia mua đứt 3 mảnh đất liền kề, xây tường cao 3,6m che chắn cho căn biệt phủ tráng lệ: Yên tĩnh tuyệt đối, không một tạp âm - Ảnh 2.

Ngôi nhà nằm tại một ngã tư đông đúc ở Bansberia, Ấn Độ

Đại gia mua đứt 3 mảnh đất liền kề, xây tường cao 3,6m che chắn cho căn biệt phủ tráng lệ: Yên tĩnh tuyệt đối, không một tạp âm - Ảnh 3.

Chủ nhà đã xây một bức tường cao 3,6m để đảm bảo sự riêng tư và an ninh vì khu vực ông sống khá phức tạp và ồn ào

Do ngôi nhà nằm ngay vị trí góc giao nhau của 2 tuyến đường với 3 mặt tiền. Sau khi phân tích kỹ lưỡng lô đất ở góc, việc xây dựng một bức tường dọc theo góc của đường giao nhau sẽ gây cản trở giao thông và dễ xảy ra va chạm, chủ nhà đã miễn cưỡng từ bỏ ý định về một bức tường ranh giới cao. Đội thiết kế đã mất đến sáu tháng để tìm ra giải pháp khác. Bức tường được đưa vào góc lô đất chứ không phải góc đường. Mở rộng vỉa hè về phía góc đường, tạo điều kiện cho các đường quan sát rõ ràng xung quanh chỗ rẽ. Trên vỉa hè trồng những cây bụi cao thấp để tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà khi nhìn từ bên ngoài.

Điểm đặc biệt là bức tường này không phải là một phần tách rời, mà được tích hợp như một phần của ngôi nhà, thế nên người ta mới đặt cho nó cái tên "Wall House". Bức tường là sự kết hợp của lớp vỏ bọc bằng gỗ bao phủ 2 mặt tiền và phần mặt tiền còn lại là bức tường bê tông có chiều cao thấp hơn. Trên mảng tường gỗ có các khoảng hở lớn hình vuông ở các góc tường để lấy ánh sáng và thông gió vào trong ngôi nhà.

Đại gia mua đứt 3 mảnh đất liền kề, xây tường cao 3,6m che chắn cho căn biệt phủ tráng lệ: Yên tĩnh tuyệt đối, không một tạp âm - Ảnh 4.
Đại gia mua đứt 3 mảnh đất liền kề, xây tường cao 3,6m che chắn cho căn biệt phủ tráng lệ: Yên tĩnh tuyệt đối, không một tạp âm - Ảnh 5.
Đại gia mua đứt 3 mảnh đất liền kề, xây tường cao 3,6m che chắn cho căn biệt phủ tráng lệ: Yên tĩnh tuyệt đối, không một tạp âm - Ảnh 6.
Đại gia mua đứt 3 mảnh đất liền kề, xây tường cao 3,6m che chắn cho căn biệt phủ tráng lệ: Yên tĩnh tuyệt đối, không một tạp âm - Ảnh 7.

Sau khi hoàn thành, căn biệt thự nổi bật nhất trong khu dân cư, nhìn không khác gì một biệt phủ xa hoa, tráng lệ

Đại gia mua đứt 3 mảnh đất liền kề, xây tường cao 3,6m che chắn cho căn biệt phủ tráng lệ: Yên tĩnh tuyệt đối, không một tạp âm - Ảnh 8.
Đại gia mua đứt 3 mảnh đất liền kề, xây tường cao 3,6m che chắn cho căn biệt phủ tráng lệ: Yên tĩnh tuyệt đối, không một tạp âm - Ảnh 9.

Bước qua bức tường là một không gian mở với bầu trời, các bãi cỏ, hồ bơi, các hồ nước làm tiểu cảnh, khu ngồi ngoài trời có mái che, khu vực tắm nắng

Bước qua bức tường là một không gian mở với bầu trời, các bãi cỏ, hồ bơi, các hồ nước làm tiểu cảnh, khu ngồi ngoài trời có mái che, khu vực tắm nắng và sân hiên để mang đến những trải nghiệm thú vị. Mặc dù có vẻ như được bịt kín mít, nhưng bên trong lại thông thoáng và sáng sủa đến không ngờ. Ngôi nhà gồm 3 gian, mỗi gian có 2 tầng.

Bên trong ngôi nhà sử dụng các bức tường bằng kính lớn để kết nối các không gian lại với nhau. Sảnh khách, không gian sinh hoạt và phòng ngủ được bố trí để có tầm nhìn ra hồ bơi, cảnh quan bên trong và khung cảnh bên ngoài. Phòng khách nằm ở tầng 2 của 1 gian nhà, được bố trí tối giản với ghế ngồi màu sắc, ghế mây tre đan và bàn trà gỗ chân sắt. Phòng ngủ master sáng thoáng nhờ hệ cửa kính cỡ lớn nhìn ra bể bơi của gia đình. Giường ngủ được chạm trổ hoa văn, đậm nét truyền thống Ấn Độ.

Gam màu chủ đạo của công trình là trắng, màu gỗ điểm xuyết các chi tiết nội thất sắc đỏ, vàng. Trần bê tông mài được giữ nguyên bản và khu vực tắm nắng cạnh bể bơi của gia đình cũng vậy. Khu vực này không ốp vật liệu nào, mà giữ nguyên bê tông mài tạo vẻ thô mộc.

Đại gia mua đứt 3 mảnh đất liền kề, xây tường cao 3,6m che chắn cho căn biệt phủ tráng lệ: Yên tĩnh tuyệt đối, không một tạp âm - Ảnh 10.

Hồ bơi trước khối nhà chính

Đại gia mua đứt 3 mảnh đất liền kề, xây tường cao 3,6m che chắn cho căn biệt phủ tráng lệ: Yên tĩnh tuyệt đối, không một tạp âm - Ảnh 11.
Đại gia mua đứt 3 mảnh đất liền kề, xây tường cao 3,6m che chắn cho căn biệt phủ tráng lệ: Yên tĩnh tuyệt đối, không một tạp âm - Ảnh 12.

Bên trong ngôi nhà sử dụng các bức tường bằng kính lớn để kết nối các không gian lại với nhau

Đại gia mua đứt 3 mảnh đất liền kề, xây tường cao 3,6m che chắn cho căn biệt phủ tráng lệ: Yên tĩnh tuyệt đối, không một tạp âm - Ảnh 13.
Đại gia mua đứt 3 mảnh đất liền kề, xây tường cao 3,6m che chắn cho căn biệt phủ tráng lệ: Yên tĩnh tuyệt đối, không một tạp âm - Ảnh 14.

Cầu thang cũng được chăm chút để tạo nên vẻ đẹp cho căn nhà

Đại gia mua đứt 3 mảnh đất liền kề, xây tường cao 3,6m che chắn cho căn biệt phủ tráng lệ: Yên tĩnh tuyệt đối, không một tạp âm - Ảnh 15.

Phòng khách nằm ở tầng 2 của 1 gian nhà, được bố trí tối giản với ghế ngồi màu sắc, ghế mây tre đan và bàn trà gỗ chân sắt

Đại gia mua đứt 3 mảnh đất liền kề, xây tường cao 3,6m che chắn cho căn biệt phủ tráng lệ: Yên tĩnh tuyệt đối, không một tạp âm - Ảnh 16.
Đại gia mua đứt 3 mảnh đất liền kề, xây tường cao 3,6m che chắn cho căn biệt phủ tráng lệ: Yên tĩnh tuyệt đối, không một tạp âm - Ảnh 17.

Gam màu chủ đạo của công trình là trắng, gỗ, điểm xuyết các chi tiết nội thất sắc đỏ, vàng, đen

Đại gia mua đứt 3 mảnh đất liền kề, xây tường cao 3,6m che chắn cho căn biệt phủ tráng lệ: Yên tĩnh tuyệt đối, không một tạp âm - Ảnh 18.

Khu vực tắm nắng cạnh bể bơi giữ nguyên bê tông mài tạo vẻ thô mộc

Đại gia mua đứt 3 mảnh đất liền kề, xây tường cao 3,6m che chắn cho căn biệt phủ tráng lệ: Yên tĩnh tuyệt đối, không một tạp âm - Ảnh 19.

Giường ngủ được chạm trổ hoa văn, đậm nét truyền thống Ấn Độ

Đại gia mua đứt 3 mảnh đất liền kề, xây tường cao 3,6m che chắn cho căn biệt phủ tráng lệ: Yên tĩnh tuyệt đối, không một tạp âm - Ảnh 20.

Bản vẽ công trình Wall House

Đại gia mua đứt 3 mảnh đất liền kề, xây tường cao 3,6m che chắn cho căn biệt phủ tráng lệ: Yên tĩnh tuyệt đối, không một tạp âm - Ảnh 21.

Bản vẽ mặt cắt của Wall House

Đại gia mua đứt 3 mảnh đất liền kề, xây tường cao 3,6m che chắn cho căn biệt phủ tráng lệ: Yên tĩnh tuyệt đối, không một tạp âm - Ảnh 22.

Mô hình

Đại gia mua đứt 3 mảnh đất liền kề, xây tường cao 3,6m che chắn cho căn biệt phủ tráng lệ: Yên tĩnh tuyệt đối, không một tạp âm - Ảnh 23.

Mô hình

Đại gia mua đứt 3 mảnh đất liền kề, xây tường cao 3,6m che chắn cho căn biệt phủ tráng lệ: Yên tĩnh tuyệt đối, không một tạp âm - Ảnh 24.

Mô hình

Nguồn: Tổng hợp

Đơn vị thiết kế: Abin Design Studio

Theo Châu Trần

Trí thức trẻ

Trở lên trên