TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại gia veston tuyển tài xế Rolls-Royce lương 14 triệu, hộ khẩu Hà Nội, làm 10 tiếng/ngày, CĐM thốt lên: ‘Quá áp lực, có sao bán nhà không đền nổi’

02-10-2021 - 10:02 AM | Sống

Đại gia veston tuyển tài xế Rolls-Royce lương 14 triệu, hộ khẩu Hà Nội, làm 10 tiếng/ngày, CĐM thốt lên: ‘Quá áp lực, có sao bán nhà không đền nổi’

Dường như ông Chương Tailor đang tìm kiếm tài xế mới cho chiếc Rolls-Royce Ghost của mình.

Một đoạn tin tuyển dụng tài xế cho giám đốc vừa được đăng tải đang nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Một trong những lý do bài đăng thu hút sự chú ý là bởi đây là tin tuyển dụng tài xế lái Rolls-Royce với những yêu cầu phức tạp và mức lương được đưa ra là từ... 14 triệu đồng.

 Đại gia veston tuyển tài xế Rolls-Royce lương 14 triệu, hộ khẩu Hà Nội, làm 10 tiếng/ngày, CĐM thốt lên: ‘Quá áp lực, có sao bán nhà không đền nổi’  - Ảnh 1.

Cụ thể, theo bài đăng, tài xế ứng tuyển phải có rất nhiều tiêu chí khắt khe như độ tuổi từ 25-45, có nhà và có hộ khẩu ở Hà Nội, thông thuộc đường phố cổ, làm việc 10 tiếng/ngày, từ 9 giờ sáng đến 7 giờ tối... Mức lương đề xuất là 14-16 triệu đồng cùng thời gian thử việc là 3 tháng.

Bài đăng này còn khiến cộng đồng mạng tranh luận dữ dội hơn khi dường như người "Tổng Giám đốc" được đề cập đến ở đây là ông Chương Tailor - một ông chủ hãng veston nổi tiếng. Địa chỉ 28 Cửa Bắc (Hà Nội) chính là địa chỉ của cửa hàng Chương Tailor. Thông tin này càng thuyết phục hơn khi vị đại gia veston này đang sở hữu một chiếc Rolls-Royce Ghost.

 Đại gia veston tuyển tài xế Rolls-Royce lương 14 triệu, hộ khẩu Hà Nội, làm 10 tiếng/ngày, CĐM thốt lên: ‘Quá áp lực, có sao bán nhà không đền nổi’  - Ảnh 2.

Ông Chương Tailor bên chiếc Rolls-Royce Ghost ở trước cửa hàng số 28 Cửa Bắc, Hà Nội.

Sau khi bài tuyển dụng được chia sẻ rộng rãi, nó đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Phần lớn cho rằng mức lương này là thấp so với yêu cầu công việc và so với mặt bằng chung các công việc lái xe khác. Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng nếu có xảy ra vấn đề gì với chiếc xe thì tài xế bán nhà chưa chắc đã đền được.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến phản bác lại rằng đó mới là mức lương thoả thuận, còn thu nhập có thể cao hơn nhờ những khoản thưởng khác.

 Đại gia veston tuyển tài xế Rolls-Royce lương 14 triệu, hộ khẩu Hà Nội, làm 10 tiếng/ngày, CĐM thốt lên: ‘Quá áp lực, có sao bán nhà không đền nổi’  - Ảnh 3.

Tạm gác yếu tố thu nhập sang một bên thì trách nhiệm của tài xế cũng rất lớn, khi giá trị chiếc xe lên tới gần chục tỷ đồng. Được biết, ông Chương Tailor mua chiếc Rolls-Royce Ghost này vào cuối năm 2020 dưới dạng đã qua sử dụng và giá bán của xe khi đó được đồn đoán là khoảng 9 tỷ đồng. Đây là chiếc xe đời 2010.

Mặc dù đã qua hơn 10 năm nhưng chiếc Rolls-Royce Ghost vẫn là một biểu tượng thể hiện đẳng cấp của giới nhà giàu. Thiết kế dòng xe này rất ít lỗi mốt khi thế hệ mới nhất hiện nay không khác biệt quá nhiều.

////
 Đại gia veston tuyển tài xế Rolls-Royce lương 14 triệu, hộ khẩu Hà Nội, làm 10 tiếng/ngày, CĐM thốt lên: ‘Quá áp lực, có sao bán nhà không đền nổi’  - Ảnh 4.
 Đại gia veston tuyển tài xế Rolls-Royce lương 14 triệu, hộ khẩu Hà Nội, làm 10 tiếng/ngày, CĐM thốt lên: ‘Quá áp lực, có sao bán nhà không đền nổi’  - Ảnh 5.
 Đại gia veston tuyển tài xế Rolls-Royce lương 14 triệu, hộ khẩu Hà Nội, làm 10 tiếng/ngày, CĐM thốt lên: ‘Quá áp lực, có sao bán nhà không đền nổi’  - Ảnh 6.
 Đại gia veston tuyển tài xế Rolls-Royce lương 14 triệu, hộ khẩu Hà Nội, làm 10 tiếng/ngày, CĐM thốt lên: ‘Quá áp lực, có sao bán nhà không đền nổi’  - Ảnh 7.
 Đại gia veston tuyển tài xế Rolls-Royce lương 14 triệu, hộ khẩu Hà Nội, làm 10 tiếng/ngày, CĐM thốt lên: ‘Quá áp lực, có sao bán nhà không đền nổi’  - Ảnh 8.

Chiếc Ghost của ông Chương Tailor phối hai tông màu với màu đen là chủ đạo và phần mặt ca-pô trước sơn màu bạc. Bộ mâm 5 chấu kép được đánh bóng như chrome. Nội thất xe mang màu nâu nhạt kết hợp với tấm ốp gỗ nâu tông xuyệt tông. Chiếc xe này có cấu hình 5 chỗ ngồi, tức là hàng ghế sau có thể ngồi được 3 người chứ không tách biệt.

Rolls-Royce Ghost là chiếc xe luôn gắn liền với ông Chương Tailor trong các chuyến đi. Tất nhiên, với những ông chủ sở hữu một chiếc Rolls-Royce 4 cửa, họ thường cần tài xế riêng chứ hiếm khi cầm lái.

Theo Khôi Nguyên

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên