MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đại gia Việt chơi trội: Tháo sạch Lamborghini Aventador, lột xác bằng gói độ carbon khủng đầu tiên, chuẩn bị cho 'bữa tiệc siêu xe' VietRally

05-11-2021 - 16:35 PM | Sống

Đại gia Việt chơi trội: Tháo sạch Lamborghini Aventador, lột xác bằng gói độ carbon khủng đầu tiên, chuẩn bị cho 'bữa tiệc siêu xe' VietRally

Chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 được tháo bỏ toàn bộ vỏ ngoài, thay bằng bộ vỏ mới theo phong cách đường đua đến từ hãng độ Duke Dynamics.

Một doanh nhân vừa "chơi" xe lại vừa kinh doanh siêu xe nổi tiếng tại TP. HCM đã chia sẻ hình ảnh một chiếc Lamborghini Aventador được độ lại theo phong cách mới độc nhất tại Việt Nam. Phần đầu xe được thay hoàn toàn bằng các chi tiết carbon, bao gồm nắp khoang hành lý và cản trước. Thiết kế này có nét pha trộn giữa Aventador SV và SVJ.

Đại gia Việt chơi trội: Tháo sạch Lamborghini Aventador, lột xác bằng gói độ carbon khủng đầu tiên, chuẩn bị cho bữa tiệc siêu xe VietRally - Ảnh 1.

Chiếc Aventador đang trong quá trình lắp đặt bodykit mới.

Đây chính là một phần của bộ bodykit đến từ hãng độ Duke Dynamics. Đây là thiết kế mới của hãng độ này dành cho Aventador. Với gói độ này, chủ xe sẽ phải tháo bỏ gần như hoàn toàn phần vỏ ngoài và thay bằng bộ vỏ hoàn toàn mới.

Đoạn clip ngắn được xưởng độ chia sẻ cũng cho thấy chiếc Aventador này được tháo bỏ rất nhiều chi tiết ngoại thất để sẵn sàng được thay mới. Chỉ có cánh cửa xe được giữ lại.

Đại gia Việt chơi trội: Tháo sạch Lamborghini Aventador, lột xác bằng gói độ carbon khủng đầu tiên, chuẩn bị cho bữa tiệc siêu xe VietRally - Ảnh 2.
Đại gia Việt chơi trội: Tháo sạch Lamborghini Aventador, lột xác bằng gói độ carbon khủng đầu tiên, chuẩn bị cho bữa tiệc siêu xe VietRally - Ảnh 3.
Đại gia Việt chơi trội: Tháo sạch Lamborghini Aventador, lột xác bằng gói độ carbon khủng đầu tiên, chuẩn bị cho bữa tiệc siêu xe VietRally - Ảnh 4.

Các chi tiết carbon sẽ được thay thế cho chiếc Aventador.

Các chi tiết phải thay thế gồm có cản trước, cản sau, nắp ca-pô, phần hông xe, cánh gió... Trong đó, cản trước có thiết kế pha trộn giữa Aventador SV và SVJ, cản sau với bộ phận khuếch tán gió lớn gần giống trên mẫu Centenario. Các chi tiết mới được Duke Dynamics thiết kế nhằm tăng tính khí động học và cũng tạo vẻ ngoài hầm hố cho xe. Sau khi lắp bộ bodykit mới, chiếc Aventador giống phiên bản đua hơn.

Đại gia Việt chơi trội: Tháo sạch Lamborghini Aventador, lột xác bằng gói độ carbon khủng đầu tiên, chuẩn bị cho bữa tiệc siêu xe VietRally - Ảnh 5.
Đại gia Việt chơi trội: Tháo sạch Lamborghini Aventador, lột xác bằng gói độ carbon khủng đầu tiên, chuẩn bị cho bữa tiệc siêu xe VietRally - Ảnh 6.
Đại gia Việt chơi trội: Tháo sạch Lamborghini Aventador, lột xác bằng gói độ carbon khủng đầu tiên, chuẩn bị cho bữa tiệc siêu xe VietRally - Ảnh 7.

Chiếc xe nguyên bản là Aventador phiên bản thường LP700-4. Chiếc xe mang màu ngoại thất vàng. Sau khi độ xong, xe sẽ không còn sử dụng màu vàng nữa. Có thể các chi tiết màu vàng còn sót lại sẽ được đổi sang màu mới hợp với các chi tiết carbon hơn.

Hiện chưa rõ bản độ có tác động đến phần động cơ hay không. Lamborghini Aventador được trang bị khối động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất 700 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 690 Nm. Kết hợp với hệ dẫn động 4 bánh và hộp số bán tự động, xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 350 km/h.

Với dòng chữ dán trên kính lái, có thể thấy chiếc siêu xe này sau khi độ xong sẽ góp mặt trong hành trình VietRally tới đây. Hiện chưa rõ chiếc xe có kịp hoàn thiện trong tháng 11 này hay không.

Theo Khôi Nguyên - Mạnh Cường

Trí thức trẻ

Trở lên trên