MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại gia Việt dát vàng SJC lên cây mai, dàn mai vàng bạc tỷ bất ngờ đạt kỷ lục thế giới

03-03-2022 - 08:29 AM | Thị trường

Đại gia Việt dát vàng SJC lên cây mai, dàn mai vàng bạc tỷ bất ngờ đạt kỷ lục thế giới

Đây là kỷ lục thế giới hiếm hoi ở Việt Nam về lĩnh vực cây cảnh.

Giới chơi mai vàng miền Tây những ngày qua không khỏi xôn xao trước thông tin một bộ sưu tập 10 cây mai vàng ở TP Sa Đéc (Đồng Tháp) đã đạt kỷ lục thế giới.

Theo đó, ông Nguyễn Hoàng Tuấn (44 tuổi), Chủ nhiệm CLB mai vàng TP Sa Đéc đã xác nhận, thông tin trên hoàn toàn là sự thật.

Chủ nhân bộ sưu tập mai vàng độc đáo vừa được Tổ chức Kỷ lục thế giới xác lập "Bộ sưu tập mai vàng Tuệ Sâm có nhiều tác phẩm độc bản nhất" là ông Vũ Đức Đông, sinh năm 1972, ngụ phường An Hòa, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Đại gia Việt dát vàng SJC lên cây mai, dàn mai vàng bạc tỷ bất ngờ đạt kỷ lục thế giới - Ảnh 1.

Ông Vũ Đức Đông bên cây mai dát vàng SJC. Ảnh: Lao động.

Đây là kỷ lục thế giới hiếm hoi ở Việt Nam về lĩnh vực cây cảnh . Hiện, bộ sưu tập 10 cây mai vàng đạt kỷ lục thế giới này đang được trưng bày tại câu lạc bộ mai vàng TP Sa Đéc.

Theo tiết lộ của ông Vũ Đức Đông, để có được 10 cây mai vàng đạt kỷ lục thế giới, ông đã mất hàng chục năm "săn lùng", số tiền chi ra khoảng 20 tỷ đồng.

Nhờ niềm đam mê đặc biệt đối với cây cảnh, đặc biệt là mai vàng, vị đại gia miền Tây đã sưu tầm những cây mai đạt yêu cầu về "cổ, kỳ, mỹ" (cây lâu năm; dáng thế đặc biệt, độc, lạ; hoa và dáng cây đẹp). Bên cạnh đó, ông cũng tốn nhiều công chăm sóc, cắt cành, tạo dáng cho cây.

Đại gia Việt dát vàng SJC lên cây mai, dàn mai vàng bạc tỷ bất ngờ đạt kỷ lục thế giới - Ảnh 2.
Đại gia Việt dát vàng SJC lên cây mai, dàn mai vàng bạc tỷ bất ngờ đạt kỷ lục thế giới - Ảnh 3.
Đại gia Việt dát vàng SJC lên cây mai, dàn mai vàng bạc tỷ bất ngờ đạt kỷ lục thế giới - Ảnh 4.
Đại gia Việt dát vàng SJC lên cây mai, dàn mai vàng bạc tỷ bất ngờ đạt kỷ lục thế giới - Ảnh 5.

Những cây mai nằm trong bộ sưu tập 10 cây mai đạt kỷ lục thế giới được trưng bày tại câu lạc bộ mai vàng TP Sa Đéc. Ảnh: Vietnamnet

Cây mai vàng hơn 100 năm tuổi mang tên Tuệ Sâm chính là điểm nhấn trong bộ sưu tập 10 cây mai vàng của ông Vũ Đức Đông.

Điểm ấn tượng nằm ở chữ "Tuệ Sâm" được dùng bằng 9 chỉ vàng SJC dát mỏng trên thân cây. Cây có chiều cao từ rễ lên tới ngọn khoảng 2m; hoành đế rộng 3m. Ngoài ra, phần gốc của cây mai có rất nhiều cục u lớn, trong đó có nhiều hình dáng của các con rồng tụ lại.

Khi được hỏi về ý nghĩ táo bạo này, ông Đông cho biết, do trước đây, gốc mai cổ có một chỗ bị khuyết nên ông quyết định thuê người từ TP.HCM xuống dát 9 chỉ vàng SJC lên hai chữ Tuệ - Sâm. Chữ này là tên của cha mẹ ông và cũng là tên căn villa của gia đình.

Đại gia Việt dát vàng SJC lên cây mai, dàn mai vàng bạc tỷ bất ngờ đạt kỷ lục thế giới - Ảnh 6.
Đại gia Việt dát vàng SJC lên cây mai, dàn mai vàng bạc tỷ bất ngờ đạt kỷ lục thế giới - Ảnh 7.

Cây mai vàng dát chữ vàng "Tuệ Sâm" là chủ lực trong bộ sưu tập 10 cây mai đạt kỷ lục thế giới. Ảnh: Vietnamnet

Vì có 9 anh chị em nên bộ sưu tập mai vàng của ông Vũ Đức Đông ngoài cây mai vàng Tuệ Sâm là 9 cây mai khác có dáng thế độc đáo, tượng trưng cho 9 người con quây quần bên cha mẹ.

Cũng theo đại gia này, từng chi và tàn của cây mai chưa qua bàn tay chỉnh sửa của con người. Với kiểu dáng lạ và độc đáo, có nhiều người đam mê mai vàng đến trả giá khoảng 2 tỷ đồng nhưng ông Đông không bán.

Đặc biệt, trên bệ thân cây mai mọc ra một nhánh mà giới chơi cây cảnh thường ví là "lão mai sinh quý tử". Bộ rễ có 9 chi, tượng trưng cho 9 con rồng.

Ông Đông đang sở hữu 14 tác phẩm cây cảnh đạt kỷ lục, với 19 kỷ lục Việt Nam, khu vực và thế giới.

Đại gia Việt dát vàng SJC lên cây mai, dàn mai vàng bạc tỷ bất ngờ đạt kỷ lục thế giới - Ảnh 8.

Bằng tổ chức xác lập kỷ lục thế giới đã được trao cho ông Đông vào ngày 22/2 vừa qua. Ảnh: TTXVN

Ngoài mai vàng, ông Đông còn có một số loại cây khác như: sộp, đào tiên, gừa (cây si) cũng đã xác lập kỷ lục về giá trị độc bản. Tuy nhiên, cây mai vàng Tuệ Sâm đạt nhiều kỷ lục nhất, gồm kỷ lục Việt Nam, kỷ lục Đông Dương, kỷ lục Người Việt toàn cầu, kỷ lục châu Á và cao nhất là kỷ lục thế giới.

Đại gia Việt dát vàng SJC lên cây mai, dàn mai vàng bạc tỷ bất ngờ đạt kỷ lục thế giới - Ảnh 9.

Cây mai vàng Tuệ Sâm (chính giữa) giữ rất nhiều kỷ lục về giá trị độc bản. Ảnh: Internet

Ông Vũ Đức Đông cho biết, có thể bán cây sộp, gừa, đào tiên nếu khách hàng có nhu cầu mua nhưng riêng bộ sưu tập 10 cây mai vàng vừa đạt kỷ lục thế giới thì không vì nó đẹp, độc đáo và rất có ý nghĩa đối với bản thân ông.

(Tổng hợp)

https://soha.vn/dai-gia-viet-dat-vang-sjc-len-cay-mai-dan-mai-vang-bac-ty-bat-ngo-dat-ky-luc-the-gioi-20220302111734232.htm

Theo Hải Yến

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên