TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại học FPT có thể mở thêm cơ sở tại Bình Phước

24-02-2022 - 07:24 AM | Doanh nghiệp

Đại học FPT có thể mở thêm cơ sở tại Bình Phước

Ngày 22/2, Tập đoàn FPT đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Phước để bàn về các dự án dự kiến sẽ triển khai trong thời gian tới, trong đó đáng chú ý là kế hoạch xây dựng phân hiệu Đại học FPT Bình Phước.

Theo đó, Tập đoàn FPT mong muốn tỉnh Bình Phước sẽ đồng thuận về mặt chủ trương việc thành lập phân hiệu Đại học FPT Bình Phước. Tập đoàn FPT đặt mục tiêu xây dựng cơ sở mới ở tỉnh này trong thời gian sớm nhất dù còn một vài khó khăn trong thủ tục pháp lý và nguồn nhân lực. Cơ sở giáo dục ngoài công lập này hứa hẹn đóng góp nhiều thành tích cho ngành giáo dục tỉnh nói riêng và thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn FPT với Bình Phước nói chung.

Được biết, đây là dự án giáo dục đầu tiên được FPT lên kế hoạch triển khai tại Bình Phước. Trước đó vào tháng 11/2021, ông Lý Thành Tâm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước đề xuất chủ trương mở một trường phổ thông liên cấp ngoài công lập, có chương trình đào tạo tích hợp của Việt Nam và quốc tế, thành lập một phân viện đại học đa ngành FPT tại tỉnh trong hội nghị trực tuyến bàn về chương trình hợp tác chuyển đổi số.

Cụ thể, ông đề xuất FPT phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành khảo sát nhu cầu học tập học sinh, sinh viên theo chương trình đào tạo của trường FPT ở góc độ chuyên gia và đã cùng với FPT khảo sát địa bàn thực tế để đánh giá tính khả thi.

Đại học FPT có thể mở thêm cơ sở tại Bình Phước - Ảnh 1.

Tập đoàn FPT mong muốn sẽ mang lại điểm nhấn về giáo dục tại tỉnh Bình Phước. Ảnh: Báo Bình Phước

Kết luận buổi làm việc ngày 22/2, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền kỳ vọng sự hợp tác giữa hai bên thành công và đạt hiệu quả cao nhất. Ông khẳng định, tỉnh sẽ hỗ trợ tối đa quy trình tháo gỡ khó khăn và hoàn thiện thủ tục pháp lý trong quá trình thực hiện dự án Đại học FPT Bình Phước trên tinh thần trách nhiệm, khẩn trương.

Trường Đại học FPT hiện gồm các phân hiệu hoạt động tại 6 tỉnh thành trên cả nước. Đây là hệ thống trường đại học đầu tiên do một doanh nghiệp thành lập tại Việt Nam với 100% số vốn đầu tư. Trong đó, FPT Hòa Lạc tại Hà Nội là dự án được FPT đầu tư lớn nhất từ trước đến nay với tổng số vốn lên đến 2696 tỷ đồng. Năm 2020, trường Đại học FPT đạt doanh thu 861 tỷ đồng, thuộc top 5 các trường đại học có doanh thu cao nhất Việt Nam.

Với vị thế là tập đoàn công nghệ tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin, giàu kinh nghiệm tư vấn, triển khai các dự án chuyển đổi số, trong năm 2021, FPT đã đồng hành thúc đẩy chuyển đổi số tổng thể và toàn diện cho gần 40 tỉnh, thành trên toàn quốc. 

https://cafef.vn/dai-hoc-fpt-co-the-mo-them-co-so-tai-binh-phuoc-20220223184656884.chn

Nhuận Hoa

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên