TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại học Tân Tạo "chơi lớn", hai tháng chi ra khoảng 300 tỷ đồng mua thêm cổ phiếu ITA

14-10-2021 - 09:03 AM | Thị trường chứng khoán

Đại học Tân Tạo "chơi lớn", hai tháng chi ra khoảng 300 tỷ đồng mua thêm cổ phiếu ITA

Sau 2 lần mua từ tháng 9 đến nay, Đại học Tân Tạo tiếp tục đăng ký mua thêm 10 triệu cổ phiếu ITA từ nay đến giữa tháng 11.

CTCP Đầu tư và công nghiệp Tân Tạo (ITA) vừa thông báo giao dịch cổ phiếu của tổ chức có liên quan đến người nội bộ CTCP Đại học Tân Tạo. 2 người nội bộ liên quan là Bà Maya Dangelas hiện là chủ tịch HĐQT của ITA đồng thời là thành viên sáng lập Đại học Tân Tạo và bà Nguyễn Thị Hoa là thành viên HĐQT của ITA kiêm Phó TGĐ của Đại học Tân Tạo.

Theo đó, CTCP Đại học Tân Tạo đăng ký mua tiếp 10 triệu cổ phiếu. Trước giao dịch Đại học Tân Tạo sở hữu 104.315.449 cp (tỷ lệ 11,12%). Giao dịch dự kiến thực hiện từ 18/10 đến 16/11/2021.

Động thái đăng ký mua tiếp này chỉ diễn ra mấy ngày sau khi Đại học Tân Tạo công bố thông tin đã 2 lần liên tiếp mua tổng cộng hơn 19,7 triệu cổ phiếu từ cuối tháng 9 đến nay.

Động thái mua vào lượng lớn cổ phiếu ITA của Đại học Tân Tạo cũng không làm giá cổ phiếu ITA tăng, thậm chí còn giảm nhẹ. Thời điểm đầu tiên khi Đại học Tân Tạo đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu ITA hồi cuối tháng 9, cổ phiếu ITA giao dịch quanh mức 7.900 đồng/cổ phiếu, và hiện tại giảm xuống quanh mức 7.700 đồng/cổ phiếu. Nếu tính theo mức giá hiện tại, cả 2 đợt mua gần đây và lần này, Đại học Tân Tạo phải chi ra khoảng 300 tỷ đồng mua cổ phiếu ITA.

Tuy vậy trên thị trường cổ phiếu ITA là một trong những cổ phiếu có thanh khoản lớn nhất. Mỗi phiên có hàng triệu đến hàng chục triệu cổ phiếu khớp lệnh.

Đại học Tân Tạo tiếp tục đăng ký mua thêm 10 triệu cổ phiếu ITA

Thạch Lâm

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên