MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

“Đại lộ danh vọng” hồ Hoàn Kiếm mới là ý tưởng

21-02-2017 - 08:13 AM | Bất động sản

Trước thông tin cho rằng quận Hoàn Kiếm đề xuất xây dựng “Đại lộ danh vọng” ở khu vực hồ Hoàn Kiếm theo hình thức BOT, đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, “Đại lộ danh vọng” mới chỉ là ý tưởng đề xuất, trước mắt quận vẫn tập trung vào thực hiện chỉnh trang hồ Hoàn Kiếm theo chỉ đạo của thành phố Hà Nội.

Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 20/2, ông Phạm Tuấn Long cho biết, ý tưởng xây dựng “Đại lộ danh vọng” được BQL Xây dựng công trình công ích đưa ra lấy ý kiến cộng đồng về phương án thiết kế dự án đầu tư “Xây dựng cải tạo chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm” từ ngày 13/1 đến ngày 23/1/2017 tại Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm, số 2 Lê Thái Tổ.

Nội dung lấy ý kiến bao gồm: Cải tạo, chỉnh trang cây xanh, cảnh quan; Cải tạo, chỉnh trang hệ thống chiếu sáng; Cải tạo, hệ thống hạ tầng kỹ thuật và trang thiết bị. Kết quả lấy ý kiến cho thấy, trong thời gian lấy ý kiến có tổng số 856 người đóng tham gia góp ý. Trong đó, số ý kiến ủng hộ là 822 người (96%), số người có ý kiến khác 34 người (4%).

Đối với phương án cải tạo, nâng cấp kè hồ, các ý kiến cho rằng cần nghiên cứu kĩ hơn về phương án cải tạo kè hồ, vừa đẹp, vừa đảm bảo an toàn môi trường.

Với ý tưởng xây dựng “Đại lộ danh vọng”, các ý kiến cho rằng đây là ý tưởng hay nhưng cần nghiên cứu thêm về hình thức thể hiện đảm bảo phù hợp với văn hóa đặc trưng của người Việt. Vì vậy, việc xây dựng công trình trên mới chỉ là ý tưởng đề xuất đề các cơ quan chức năng xem xét trong tương lai.

Theo ông Long, nhiệm vụ trước mắt của UBND quận Hoàn Kiếm là tập trung triển khai việc chỉnh trang xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm theo dự án đã được Thành phố phê duyệt.

Theo Hà Thành

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên