MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đại lộ Phan Chu Trinh kết nối trung tâm thành phố, Nam Tuy Hòa hóa đất vàng

27-07-2021 - 08:00 AM | Bất động sản

Đại lộ Phan Chu Trinh kết nối trung tâm thành phố, Nam Tuy Hòa hóa đất vàng

Quy hoạch đến năm 2040, đoạn Phan Chu Trinh nối dài bắc sang phía Nam đường Nguyễn Trãi sẽ là đại lộ lớn tiếp theo sau Nguyễn Tất Thành và Hùng Vương, kết nối hai đầu Nam Bắc thành phố Tuy Hòa, đưa Nam Tuy Hòa bứt tốc phát triển.

Theo định hướng Quy hoạch hệ thống giao thông của Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nam Phú Yên, tỉnh Phú Yên đến năm 2040 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch tại quyết định số 1799/QĐ-TTg ngày 12/12/2019, Tuy Hòa sẽ cho xây dựng thêm cầu kết nối hai đầu Nam Bắc của thành phố, đoạn từ phía Bắc đường Phan Chu Trinh đến phía Nam đường Nguyễn Trãi, thành phố Tuy Hòa.

Theo đó, khi đi vào hoạt động, đây sẽ là một trong ba cây cầu lớn, cùng Nguyễn Tất Thành và Hùng Vương, tạo thế chân kiềng vững chắc kết nối giao thương hai đầu thành phố. Khi dòng hàng hóa và du khách qua lại tấp nập nội khu thành phố, cùng là lúc Nam Tuy Hòa có thêm sức bật, phát triển đột phá.

Dự kiến, cầu nối dài sẽ được đầu tư nguồn vốn khá lớn, tương đương hai cây cầu lớn đã đi vào vận hành. Được biết, Cầu Đà Rằng mới (cầu nối qua đại lộ Nguyễn Tất Thành) được xây dựng lại và đưa vào sử dụng với vốn đầu tư 340 tỷ đồng. Cầu Hùng Vương khánh thành năm 2011 với tổng vốn đầu tư gần 500 tỷ đồng.

Phan Chu Trinh được biết là đại lộ trung tâm của Nam Tuy Hòa, song song và có kết nối trực diện với hai đại lộ Nguyễn Tất Thành và Hùng Vương. Đây là một trong những con đường lớn chạy dài nội khu khu đô độ thị bên sông Đà Rằng theo quy hoạch địa phương. Đại lộ Phan Chu Trinh hiện tại có kết nối từ trung tâm khu dân cư dẫn ra bờ sông Đà Rằng. Và tới đây, khi kết nối liền mạch với nam đường Nguyễn Trãi, Phan Chu Trinh sẽ trở thành tuyến đường huyết mạch trung tâm kết nối cả khu đô thị dân cư Nam Tuy Hòa với trung tâm thành phố phía bên kia Đà Rằng.

Nam Tuy Hòa: điểm ngắm "đất vàng" của nhà đầu tư cả nước

Sở hữu vị trí cùng điều kiện tự nhiên địa hình vô cùng thuận lớn, một bên giáp biển một bên giáp sông. Biển Tuy Hòa với danh lam thắng cảnh và tài nguyên vô cùng phong phú. Sông Đà Rằng – hạ nguồn sông Ba, con sông dài lớn nhất ven biển miền Trung chảy 3 tỉnh miền Trung Việt Nam là Kon Tum, Gia Lai và Phú Yên với diện tích lưu vực 13.900 km². Một vùng đất trù phú và giàu tiềm năng phát triển.

Đại lộ Phan Chu Trinh kết nối trung tâm thành phố, Nam Tuy Hòa hóa đất vàng - Ảnh 1.

Sông Đà Rằng – hạ nguồn sông Ba, con sông dài lớn nhất ven biển miền Trung

Không chỉ thế, Nam Tuy Hòa còn được xem là trung tâm kết nối của thành phố Phú Yên với cơ sở hạ tầng đồng bộ, liên kết các điểm nút giao thông trọng điểm. Sở hữu sân bay Tuy Hòa với định hướng mở rộng công suất 5 triệu khách/năm, từ Nam Tuy Hòa có thể dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố chỉ khoảng 5-7’ di chuyển.

Ngoài ra, được biết tại buổi làm việc với Thủ tướng, lãnh đạo các bộ, ngành và nhà đầu tư quý I năm 2021, địa phương đang có đề xuất sẽ xây dựng tuyến nhánh cao tốc từ đường cao tốc Buôn Ma Thuột - Nha Trang đến cảng Bãi Gốc (thị xã Đông Hòa - Phú Yên) nhằm khai thác phát huy tối đa tiềm năng kinh tế địa phương.

Cùng với tất cả ưu thế của mình, cùng sự đầu tư về cơ sở hạ tầng đồng bộ, Nam Tuy Hòa đang dần khẳng định vị thế trung tâm mới của khu vực, thành điểm ngắm "đất vàng" của các nhà đầu tư cả nước.

Trong bối cảnh địa phương đang ưu tiên phát triển mở rộng các khu đô thị, dân cư bên bờ Đà Rằng, các thông tin quy hoạch, đặc biệt là thông tin nối dài đại lộ Phan Chu Trinh dự kiến sẽ tạo tiếng vang lớn, thu hút làn sóng dân cư và đầu tư tụ hợp về đây. Đưa Nam Tuy Hòa trở thành trung tâm mới của Phú Yên. Một điểm đến đáng sống bậc nhất khu vực.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên