MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đại lý đóng cửa, dàn xe thanh lý với giá chỉ 6 triệu/chiếc

01-08-2019 - 11:13 AM | Thị trường

Hơn 70 chiếc xe thanh lý từ Ý với tuổi đời hàng chục năm được bán đồng giá... 250 USD/chiếc.

Đại lý đóng cửa, dàn xe thanh lý với giá chỉ 6 triệu/chiếc - Ảnh 1.

Là fan của Fiat hoặc đang cần tìm xe Italia có linh kiện đủ tốt để thay thế bản hỏng trên xe mình? Một đại lý xem kiêm xưởng sửa chữa đặt tại Englewood, Colorado đang rao bán đồng giá hàng loạt xe cổ ở mức 250 USD/chiếc do giám đốc quyết định đóng cửa và không có người mua lại. Nếu không tìm được chủ mới, số xe trên sẽ được chuyển hoàn toàn thành phế liệu.

Đại lý đóng cửa, dàn xe thanh lý với giá chỉ 6 triệu/chiếc - Ảnh 2.

Loạt xe thanh lý gây chú ý.

Đại lý đóng cửa, dàn xe thanh lý với giá chỉ 6 triệu/chiếc - Ảnh 3.

Bài đăng Facebook của đại lý có tên Aspen Import Auto cho thấy họ có tổng cộng 73 xe thanh lý dạng này và chủ yếu là các dòng Fiat 124 Spiders đời từ 1970 trở đi. Ngoài dòng roadster thể thao Italia, đại lý này còn có một số mẫu xe khá lạ khác như X1/9, sedan 128, 850 hay thậm chí là dòng 131 (cả sedan lẫn wagon), tất cả đều thuộc thương hiệu Fiat.

Đại lý đóng cửa, dàn xe thanh lý với giá chỉ 6 triệu/chiếc - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, vài chiếc Lancia Scorpion, Lancia Beta, một chiếc Yugo chẳng biết từ đâu đến và một chiếc Subaru XT6 là phần còn lại của lô xe mở bán đồng giá đợt này. Người mua chỉ việc đến bãi đỗ đại lý chọn xe sau khi thanh toán bằng tiền mặt. Số xe trên được cho biết là cần sửa chữa mới vận hành lại được nên họ có lẽ cũng phải thuê xe chở hoặc tự kéo xe về.

Đại lý đóng cửa, dàn xe thanh lý với giá chỉ 6 triệu/chiếc - Ảnh 5.
Đại lý đóng cửa, dàn xe thanh lý với giá chỉ 6 triệu/chiếc - Ảnh 6.

Với người tiêu dùng phổ thông, giao dịch này có vẻ không thu hút cho lắm nhưng với những ai đam mê xe cổ đặc biệt là xe thể thao Fiat, đây vẫn là một món hời họ nên cân nhắc. Không phải lúc nào ta cũng tìm được số xe cổ mà Aspen Import Auto đang thanh lý, chưa kể mức giá hời của chúng. Ngay cả khi không sửa chữa hay sử dụng, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy vài linh kiện ở tình trạng tốt để bán lại với giá tốt mà phải không?

Tham khảo: The Drive


Theo Quang Phong

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên