MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đại tá cấp biển xanh xe Lexus nhận kỷ luật khiển trách?

10-07-2016 - 08:33 AM | Xã hội

Ngày 9/7, lãnh đạo Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, vụ ông Trịnh Xuân Thanh - nguyên Phó chủ tịch tỉnh đi xe tư nhân Lexus 570 gắn biển số xanh đang được Thanh tra Bộ công an làm rõ, khi nào có kết quả sẽ chính thức thông tin với báo chí.

Cùng ngày, PV đã liên hệ điện thoại với đại tá Võ Chí Thanh - Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an Hậu Giang, người trực tiếp cấp biển số xanh cho chiếc xe Lexus 570 của ông Trịnh Xuân Thanh nhưng ông Võ Chí Thanh không nghe máy. Đến nhà thì được tin ông này đang đi Bạc Liêu (?).

Tuy nhiên, một nguồn thông tin cho biết, mới đây ông Thanh đã tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách. Ban chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh Hậu Giang cũng lấy ý kiến và đồng ý với hình thức kỷ luật này. Tuy nhiên, sau đó đoàn công tác của Thanh tra Bộ Công an vào làm việc nên chưa thực hiện kỷ luật, phải chờ kết luận từ Bộ Công an.

Trước đó, như VietNamNet đã đưa tin, vào năm 2015, ông Trịnh Xuân Thanh được chuyển từ Bộ Công thương về Hậu Giang làm Phó chủ tịch UBND tỉnh. Lúc này, ông Thanh mang xe Lexus 570 biển số trắng 29A-790.93 từ Hà Nội vào Hậu Giang.


Ông Võ Chí Thanh là người trực tiếp cấp biển số xanh cho chiếc Lexus 570 của ông Trịnh Xuân Thanh

Ông Võ Chí Thanh là người trực tiếp cấp biển số xanh cho chiếc Lexus 570 của ông Trịnh Xuân Thanh

Theo tìm hiểu, giấy tờ do công an cấp, chiếc xe Lexus ông Thanh sử dụng sản xuất năm 2012, có số máy 3UR3137795, số khung JTJHY7AX3D4102971 được Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cấp biển số 29A-790.93 lần đầu vào ngày 24/5/2013 cho ông Nguyễn Đặng Toàn, ngụ số 50 Lương Ngọc Quyến, Hàng Buồm, Hà Nội.

Nhưng kì lạ, chỉ một ngày sau đó (tức ngày 25/5/2013), hồ sơ chiếc xe biển trắng của ông Toàn đã được chuyển vào tỉnh Hậu Giang và có chủ sở hữu mới là Phòng hậu cần kỹ thuật công an tỉnh Hậu Giang với biển số mới là 95A-0699 do Thượng tá Võ Chí Thanh - Trưởng phòng CSGT công an tỉnh Hậu Giang cấp.


Ông Võ Chí Thanh bị tố sử dụng xe ô tô gắn biển số không đúng

Ông Võ Chí Thanh bị tố sử dụng xe ô tô gắn biển số không đúng

Điều đáng nói, thời gian này ông Trịnh Xuân Thanh vẫn đang công tác tại Bộ Công thương. Gần đây, chiếc xe này lưu thông trong nội ô TP Cần Thơ thì bị chụp ảnh, cung cấp cho báo chí. Người dân cho rằng, nếu chiếc xe này mua bằng tiền ngân sách là sai quy định và báo chí đã vào cuộc.

Trong một diễn biến khác, gần đây một số tờ báo phản ánh về việc đại tá Võ Chí Thanh sử dụng xe ô tô gắn biển số không đúng. Ngày 10/6, Trung tá Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh cho biết, Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo các đơn vị chức năng thẩm tra, xác minh thông tin về việc đại tá Võ Chí Thanh sử dụng xe ô tô gắn biển số không đúng (thông tin cho rằng gắn biển số nhưng chưa đăng ký). Khi có đủ cơ sở kết luận vụ việc, sẽ tiếp tục thông tin cho báo chí.

Theo Hoài Thanh

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên