MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Daimler và Baidu của Trung Quốc củng cố liên minh về xe tự hành

28-07-2018 - 16:30 PM | Tài chính quốc tế

Daimler hiện đang thử nghiệm các phương tiện tự hành ở Bắc Kinh, nhà sản xuất ô tô cho biết.

Hãng sản xuất xe ô tô của Đức Daimler cho biết họ sẽ tăng cường quan hệ đối tác với Baidu của Trung Quốc trên các dịch vụ kết nối xe và xe tự lái.

Daimler và Baidu đã bắt tay với nhau vào tháng 4/2017 để phát triển Apollo, một nền tảng lái xe tự động, với mục tiêu thúc đẩy nghiên cứu xe tự hành và thúc đẩy việc soạn thảo các luật và quy định liên quan.

Theo Daimler, Baidu và Daimler sẽ tích hợp các dịch vụ kết nối của Baidu vào hệ thống thông tin giải trí MBUX của Mercedes-Benz.

"Xe tự hành và kết nối tự động đang phát triển với tốc độ chưa từng có ở Trung Quốc, và thành công liên tục của chúng tôi không chỉ phụ thuộc vào những xu hướng này mà còn phải dẫn đầu chúng", Giám đốc điều hành Dieter Zetsche của Daimler cho biết.

Giám đốc điều hành của Baidu, Robin Li cho biết: "Ngành công nghiệp ô tô sẽ phát triển theo một logic khác, từ tích hợp theo chiều dọc đến hệ sinh thái dựa trên nền tảng, giờ đây là thời điểm tối ưu cho các hãng ô tô và công ty công nghệ toàn cầu làm việc cùng nhau và tăng cường hợp tác."

Daimler hiện đang thử nghiệm các phương tiện tự hành ở Bắc Kinh, nhà sản xuất ô tô cho biết.

Phạm Cường

Chanel News Asia

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên