TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đàm phán Mỹ - Trung Quốc tích cực, nhà đầu tư bán mạnh vàng

11-10-2019 - 09:13 AM | Tài chính - ngân hàng

Đàm phán Mỹ - Trung Quốc tích cực, nhà đầu tư bán mạnh vàng

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông có kế hoạch gặp gỡ với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc trong ngày thứ Sáu.

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng giao kỳ hạn duy trì trên ngưỡng 1.500USD/ounce, tuy nhiên đóng cửa ở mức thấp nhất trong hơn 1 tuần sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông có kế hoạch gặp gỡ với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc trong ngày thứ Sáu khi mà hai cường quốc kinh tế của thế giới có ngày đối thoại đầu tiên tại Washington DC.

Tổng thống Trump nói trong dòng trạng thái mới nhất của mình trên Twitter: “Ngày đàm phán lớn với Trung Quốc. Họ muốn có một thỏa thuận, thế nhưng tôi có muốn không? Tôi sẽ gặp với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tại Nhà Trắng”.

Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại ThinkMarkets, ông Naeem Aslam, nhận xét: “Giá vàng đã chịu nhiều tác động tiêu cực sau thông tin rằng Tổng thống Trump sẽ gặp với Phó Thủ tướng Trung Quốc. Về cơ bản, nó làm tăng khả năng sẽ có được một thỏa thuận và đó chính là cái nhà đầu tư chờ đợi”. Thỏa thuận mới nhất giúp các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng và khiến cho nhu cầu với vàng giảm.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Năm trên thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2019 giảm 11,90USD/ounce tương đương 0,8% xuống 1.500,90USD/ounce, trước đó vào phiên ngày thứ Tư, giá vàng đã tăng 0,6%. Giá vàng giao kỳ hạn gần nhất đóng cửa ở mức thấp nhất tính từ ngày 1/10/2019, theo tính toán của FactSet.

Thị trường đã bắt đầu hồi phục khi mà đàm phán Mỹ - Trung Quốc diễn ra tích cực trong ngày thứ Năm. Có nhiều báo cáo trái chiều về khả năng sẽ có được thỏa thuận, thông tin này lập tức tác động đến thị trường chứng khoán và thị trường vàng.

Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại SIA Wealth Management, ông Colin Cieszynski, nhận định: “Các báo cáo trái chiều sẽ có thể tạo ra nhiều biến động thị trường trong vài ngày tới. Bất kỳ thỏa thuận nào sắp tới sẽ có thể được giới đầu tư nhìn nhận tích cực. Còn nếu thỏa thuận “trật bánh”, giới đầu tư chắc chắn phản ứng tiêu cực”.

Theo Trung Mến

BizLive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên