MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dân bức xúc vì hóa đơn tiền điện tăng cao bất thường

11-08-2017 - 15:21 PM | Xã hội

Nhiều hộ dân xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi đang rất bức xúc khi tiền điện tăng cao một cách bất thường.

Những ngày qua, nhiều hộ tại xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành rất bức xúc vì hóa đơn thanh toán tiền điện tháng 6, 7 bỗng nhiên tăng gấp đôi, gấp ba, thậm chí gấp đến 5 lần so với những tháng trước trong khi việc sử dụng điện không thay đổi.

"Tháng 4, 5 nắng nóng và gia đình tôi có con ở miền Nam, miền Bắc về nhưng tiền điện cũng không tăng nhiều. Cá biệt, tháng 6, tiền điện gia đình tôi tăng đột biến", anh Đoàn Ngọc Hải, thôn Thuận Hòa, xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành bức xúc.

Nhiều người cho rằng, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do đơn vị bán điện đã thiếu sự minh bạch trong việc chỉnh sửa công tơ điện.

Được biết, Công ty cổ phần điện và dịch vụ Nghĩa Hành hiện là đơn vị được UBND huyện giao trách nhiệm quản lý dự án điện RE2, cung cấp nguồn điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất của hơn 20.000 hộ gia đình tại địa phương. Trước tình trạng tiền điện gia tăng bất thường, người dân xã Hành Phước mong muốn được làm sáng tỏ.

Theo Kim Dung - Hữu Thịnh

VTV8

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên