MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dân kêu trời vì trạm biến áp khu biệt thự, liền kề đặt sát nhà

30-08-2018 - 15:31 PM | Bất động sản

Trạm biến áp của dự án Minori Village tại đường Trương Định (phường Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội) được bố trí sát nhà dân, không đảm bảo khoảng cách an toàn về phòng cháy chữa cháy gây lo lắng cho người dân.

Khốn khổ vì trạm biến áp khu biệt thự, nhà liền kề  

Phản ánh sự việc tới báo Tiền Phong, ông Trần Hải Đường, trú tại nhà số 9, ngõ 87 đường Trương Định trình bày: Trạm biến áp của dự án Minori Village tại 67A đường Trương Định (phường Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội) do Cty CP Đầu tư BĐS Toàn Cầu (GP.INVEST) làm chủ đầu tư được đặt sát nhà dân trong đó có nhà hộ gia đình ông, đã không đảm bảo khoảng cách an toàn về phòng cháy chữa cháy.

Dân kêu trời vì trạm biến áp khu biệt thự, liền kề đặt sát nhà  - Ảnh 1.

Máy phát điện đã được chủ đầu tư đặt gần nhà ông Trần Hải Đường, vừa được chuyển khỏi trạm biến áp. (Ảnh: K.N

Theo ông Đường, trong quá trình xây dựng công trình của dự án trên đã làm ảnh hưởng đến nhà ông và các hộ dân trong khu vực. "Sau đó, chúng tôi thấy công trình xây dựng dự án Minori Villge xây một trạm biến áp sát nhà dân không đảm bảo khoảng cách an toàn về phòng cháy chữa cháy gây lo lắng cho mọi người. Chúng tôi đã kiến nghị sự việc tới các cơ quan chức năng, nhưng đến nay trạm biến áp vẫn tồn tại", ông Đường cho hay.

Được biết, dự án Minori Villge là khu hỗn hợp dịch vụ thương mại, văn phòng, nhà ở thấp tầng và trường mầm non. Dự án được xây dựng trên khu đất số 67A đường Trương Định, hiện tại đây đã xây dựng các dãy nhà liền kề. Nhiều hạng mục khác đang được hoàn thiện, trong đó có Trạm biến áp được đặt gần phía nhà dân.

Tạm dừng xây dựng và cấp điện cho trạm biến áp đặt cạnh nhà dân

Liên quan đến phản ánh trên, ngày 16/7/2018, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 (Cảnh sát PCCC Hà Nội) đã có văn bản cho thấy: Trạm biến áp của dự ánMinori Village được xây dựng độc lập với tòa nhà (diện tích khoảng 25 m2, gồm 2 tầng), hiện đã xây dựng xong phần thô, chưa đưa vào hoạt động.

Cụ thể, tầng 1 là nơi đặt máy biến áp và thiết bị đóng cắt cao hạ thế, khoảng cách từ mặt tường ngoài đến tường ngoài nhà dân là 79cm; Tầng 2 đặt máy phát điện, khoảng cách từ mặt tường ngoài đến tường ngoài nhà dân là 56cm.

Văn bản của Cảnh sát PCCC nêu rõ, căn cứ theo quy định hiện hành, khoảng cách giữa công trình trạm biến áp và nhà ông Trần Hải Đường không đảm bảo an toàn về PCCC. Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã yêu cầu chủ đầu tư là  Cty GP.INVEST tạm dừng xây dựng công trình trạm biến áp; có phương án xây dựng trạm biến áp tại vị trí khác, đảm bảo khoảng cách an toàn về PCCC hoặc lập hồ sơ thiết kế gửi Cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội để được thẩm định.

Tiếp đó, ngày 22/8/2018, Cty Điện lực Hai Bà Trưng cũng có văn bản gửi cư dân cho biết, đã nhận được các văn bản của UBND phường Trương Định và Phòng Cảnh sát PCCC số 1 về việc không cấp điện cho trạm biến áp của dự án Minori Village khi chưa đảm bảo khoảng cách an toàn PCCC.

Dân kêu trời vì trạm biến áp khu biệt thự, liền kề đặt sát nhà  - Ảnh 2.

Trạm biến áp của dự án Minori Village được xây dựng độc lập với tòa nhà, gần phía nhà dân Ảnh: K.N

PV Tiền Phong đã liên hệ với UBND phường Trương Định về vụ việc trên. Ngày 27/8/2018, UBND phường Trương Định đã mời PV dự buổi làm việc giữa UBND phường, đại diện chủ đầu tư  Cty GP.INVEST và gia đình ông Trần Hải Đường.

Tại buổi làm việc, đại diện chủ đầu tư là Cty GP.INVEST cho biết, vừa di chuyển máy phát điện ra khỏi trạm biến áp trên sau khi có các văn bản yêu cầu của cảnh sát PCCC. Đồng thời, gửi hồ sơ thiết kế thẩm duyệt để được thẩm định theo yêu cầu của Phòng Cảnh sát PCCC số 1.

Đại diện UBND phường Trương Định cũng đã yêu cầu chủ đầu tư ngừng ngay việc thi công tại trạm biến áp cho đến khi có được giấy phép của các cơ quan có thẩm quyền.   

Dự án Minori Village tọa lạc tại số 67A Trương Định (quận Hai Bà Trưng- Hà Nội) do Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Toàn Cầu (GP.INVEST) làm chủ đầu tư. Theo quảng cáo, dự án Minori Village được phát triển trên khu đất 10.228m2. Trong đó, diện tích xây dựng là 4.572 m2. Quy mô dự án Minori Village gồm 1 tòa tháp văn phòng thương mại cao 9 tầng, 2 tầng hầm; 4 căn nhà biệt thự; 38 căn nhà liền kề (nhà vườn); 1 trường mầm non… tại khu vực có mật độ dân cư đông đúc.Theo Kiến Nghĩa

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên