MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dân mạng Trung Quốc khen ngợi chiến thắng của ĐT Việt Nam, vẫn nhớ như in những người hùng ở Thường Châu ngày ấy

17-12-2018 - 11:39 AM | Sống

"Tôi đã luôn luôn có một dự cảm rằng nền bóng đá Việt Nam chắc chắn sẽ vùng lên mạnh mẽ".

Giải đấu trên đất Thường Châu, Trung Quốc hồi đầu năm là một hành trình kỳ diệu của thầy trò HLV Park Hang Seo. U23 Việt Nam khiến người hâm mộ châu Á đi hết từ bất ngờ này tới ngạc nhiên khác. Mặc dù không thể lên ngôi vô địch, nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo đã viết nên một câu chuyện cổ tích trên đất Thường Châu (Trung Quốc). Cơn bão tuyết và hình ảnh các cầu thủ như Xuân Trường, Văn Thanh bới tuyết để Quang Hải tung ra siêu phẩm sút phạt đã là một khoảnh khắc lịch sử của bóng đá Việt Nam thời điểm đó và cũng khiến cho những người yêu bóng đá ở nước bạn thêm khâm phục ý chí kiên cường, bất khuất của các cầu thủ Việt Nam.

Vì vậy, sau khi hay tin đội tuyển Việt Nam cuối cùng cũng đã giành được chức vô địch AFF Cup 2018 sau bao cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi trong suốt 10 năm chờ đợi, dân mạng nước bạn cũng liên tục gửi lời chúc mừng và hết lời khen ngợi chiến thắng của những người hùng mà họ từng có cơ hội được biết đến ở Thường Châu ngày ấy.

Dân mạng Trung Quốc khen ngợi chiến thắng của ĐT Việt Nam, vẫn nhớ như in những người hùng ở Thường Châu ngày ấy - Ảnh 1.

Weibo chính thức của Sina Sports - trang tin thể thao Trung Quốc đã đăng tải tin tức về chiến thắng của ĐT Việt Nam

"Việt Nam bất bại, đoạt cúp vàng sau 10 năm chờ đợi! Hàng trăm nghìn người xuống đường ăn mừng.

Trong trận chung kết Giải vô địch bóng đá ASEAN - AFF Cup (trước đây là Tiger Cup), Việt Nam đã đánh bại Malaysia và giành chức vô địch. Trong những năm gần đây, bóng đá Việt Nam có nhiều tiến bộ rõ rệt và việc giành được cúp vàng lần này là một cột mốc quan trọng trong lịch sử bóng đá Việt Nam, mang lại niềm vui cho cả toàn dân tộc. Rất nhiều người dân và fan hâm mộ bóng đá từ thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác đã cùng nhau đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng mà họ đã chờ đợi suốt 10 năm. Thật đáng ngưỡng mộ!".

Dân mạng Trung Quốc khen ngợi chiến thắng của ĐT Việt Nam, vẫn nhớ như in những người hùng ở Thường Châu ngày ấy - Ảnh 2.
Dân mạng Trung Quốc khen ngợi chiến thắng của ĐT Việt Nam, vẫn nhớ như in những người hùng ở Thường Châu ngày ấy - Ảnh 3.
Dân mạng Trung Quốc khen ngợi chiến thắng của ĐT Việt Nam, vẫn nhớ như in những người hùng ở Thường Châu ngày ấy - Ảnh 4.
Dân mạng Trung Quốc khen ngợi chiến thắng của ĐT Việt Nam, vẫn nhớ như in những người hùng ở Thường Châu ngày ấy - Ảnh 5.

Hình ảnh các CĐV Việt Nam do Sina Sports đăng tải

Bình luận của cư dân mạng xứ Trung ngay dưới bài viết của Sina Sports:

- "Trên thực tế, đội bóng của chúng ta không thể nào địch nổi Việt Nam được".

- "Xin chúc mừng chiến thắng của các bạn".

- "Ghen tị với họ quá".

- "Việt Nam thực sự đã bồi dưỡng được một thế hệ vàng cho nền bóng đá nước nhà".

- "Hiện nay, có lẽ không có nơi nào sánh được với Việt Nam về sự cuồng nhiệt vì bóng đá và văn hóa bóng đá tại đây. Tôi đã từng đến Việt Nam vào cuối tháng 8. Thời điểm đó đang diễn ra trận tứ kết Asiad 2018. Việt Nam đã chiến thắng và cả nước đổ ra đường ăn mừng với những chiếc ô tô và xe máy, liên tục vẫy chúc mừng. Bầu không khí đó quả thực rất tuyệt vời".

- "Tôi đã luôn luôn có một dự cảm rằng bóng đá Việt Nam chắc chắn sẽ vùng lên mạnh mẽ".

- "Tôi chỉ muốn hỏi đội tuyển quốc gia chúng ta một câu: Nhìn sức mạnh của họ bạn đã thấy sợ chưa?".

- "Chúng ta có thể tham gia ăn mừng cùng họ không, tôi cũng muốn chúng ta được một lần đạt cúp vô địch".

- "Sự phát triển của Việt Nam trong những năm gần đây thực sự có thể nhìn thấy rõ ràng bằng mắt thường, chưa kể đến nền bóng đá lớn mạnh của họ".

- "Tôi lại nhớ về khung cảnh họ đã chiến đấu ấn tượng như thế nào trong trận chung kết giải U23 Asian Cup ở Trung Quốc hồi đầu năm nay".

(Theo Sina Sports)

Theo Chan

Helino

Trở lên trên