MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đàn ông bản lĩnh, thông minh sở hữu 3 điều 'vàng ngọc'

27-05-2023 - 19:59 PM | Sống

Đàn ông bản lĩnh, thông minh sở hữu 3 điều 'vàng ngọc'

Đàn ông thông minh, lanh lợi tạo nên sức hút lớn với những cô gái.

Thực tế, một người đàn ông lý tưởng với cô gái này, chưa hẳn đã là cực phẩm đối với cô gái khác. Nhiều người phụ nữ bị say đắm kiểu đàn ông lãng mạn, mạnh mẽ và có trách nhiệm. Có người lại yêu thích đàn ông nhẹ nhàng, dịu dàng, tâm lý. Có những cô gái lại thích đàn ông thông minh, lanh lợi để giúp họ gánh vác cuộc sống.

Theo nghiên cứu, rất nhiều phụ nữ thích kiểu đàn ông thông minh. Họ chia sẻ khi ở bên cạnh người đàn ông như vậy, họ thấy an toàn vì được che chở và thấy thú vị. Vậy đâu là dấu hiệu nhận biết một người đàn ông sở hữu trí tuệ thông minh?

Nếu bạn còn đang bối rối, loay hoay chưa biết thì có thể tham khảo thông tin dưới đây.

1. Trọng tâm sẽ không bao giờ bị mất

Trên thực tế có rất nhiều người đàn ông trong cuộc sống có vẻ thông minh nhưng thực chất rất kém cỏi. Họ không duy trì được những mối quan hệ chủ chốt của cuộc đời mình. Họ hoàn toàn có thể vô tình phá vỡ đi mối quan hệ trọng tâm.

Lấy một ví dụ đơn giản: Nếu so sánh bản thân giống với một bàn tay thì bạn sẽ là ngón tay cái. Những người xung quanh bạn là cha mẹ, vợ/chồng, con cái, bạn bè sẽ là những ngón tay xung quanh. Đây đều là những mối quan hệ trọng tâm của cuộc đời bạn.

Thế nhưng nhiều người sẵn sàng bẻ gãy đi ngón tay của mình, nghĩa là phá vỡ đi mối quan hệ thiết yếu. Điều này tương đương với việc vô hiệu hoá chính mình. Cuối cùng hối hận cũng đã muộn.

Hiển nhiên một người đàn ông thực sự thông minh sẽ không làm điều ngốc nghếch này. Nói trắng ra là dù họ làm điều gì đi nữa cũng sẽ không bao giờ để ảnh hưởng đến gia đình. Họ luôn có khả năng kiểm soát bản thân, không dễ chạy theo những thứ phù phiếm xa hoa.

Có thể thấy thông minh cũng là một loại niềm tin vững chắc. Nhờ có niềm tin vững chắc này mà người ta có thể lựa chọn một thứ gì đó và có quyền từ chối cả những điều không xứng đáng.

2. Luôn bắt đầu từ chính mình

Một người đàn ông thực sự thông minh sẽ không bao giờ đặt hy vọng vào cuộc sống của mình cho người khác. Họ không để những ảo tưởng phi thực tế sẽ gây ra những vấn đề lớn trong cuộc sống.

Chẳng hạn như người đàn ông thông minh sẽ luôn tìm cách nâng cấp bản thân. Họ không đi làm quen với người này, người kia với mục đích khiến bản thân trở nên "sang" hơn. Bởi họ hiểu khi giá trị bản thân không đủ thì quen biết ai cũng là vô dụng. Cho nên bản chất của tương tác xã hội thực chất là trao đổi giá trị. Ngay cả khi người khác sẵn sàng giúp họ, họ cũng sẽ cân nhắc cẩn thận.

Dựa vào chính mình là điều thiết thực nhất và đầu tư vào việc kinh doanh của chính mình là cách kiếm tiền ổn định nhất.

Tất cả cuộc sống, tất cả các mối quan hệ mở ra trên cơ sở của chính nó. Vì thế nên khi bạn không thể đứng trên đôi chân của mình, mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ. Nếu bạn thực sự thông minh thì không thể không nhận ra điều này, huống chi là suốt ngày nằm mơ mộng những điều viển vông, hoang đường.

Những người đàn ông thực sự thông minh vẫn đang âm thầm làm việc chăm chỉ, chờ đợi cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp. Họ khôn ngoan làm chủ cuộc sống, làm chủ cuộc chơi. Họ căn cơ, tính toán trước mọi điều để sớm đạt được những thành tựu.

Đàn ông bản lĩnh, thông minh sở hữu 3 điều "vàng ngọc" này: Chẳng đẹp trai cũng nhiều cô gái "thường thầm nhớ trộm" - Ảnh 3.

3. Lợi ích gia đình là trên hết

Trước hết tạm gác tình cảm sang một bên, một người đàn ông thực sự thông minh thực sự dù không yêu vợ nhiều cũng sẽ hiểu hôn nhân là sự nghiệp cả đời, là điều quan trọng nhất đời người.

Vì thế, dù tình cảm không đậm sâu, họ vẫn luôn đặt lợi ích gia đình lên hàng đầu, từ đó duy trì cuộc sống hạnh phúc. Họ sống có trách nhiệm với người phụ nữ của nó, hết lòng vun vén cho tổ ấm.

Ngược lại, người đàn ông kém cỏi là người hào phóng, bao dung với bạn bè nhưng lại hà khắc, tính toán, thờ ơ với vợ. Kiểu người này dễ bị người khác xúi giục, gây mâu thuẫn, mất đoàn kết.

Một số đàn ông chỉ đặt lợi ích của mình lên trên hết, tính toán chi li nhưng thực chất điều này mất nhiều hơn được.

Lợi ích gia đình đặt trước lợi ích cá nhân, thứ tự này không thể đảo ngược. Bởi nếu không thì gia đình sẽ tan vỡ, con cái chia ly.

Một cuộc khảo sát tại Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng chồng hoặc bạn trai đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến 2/3 quyết định nghỉ việc của phụ nữ. Nhưng trong xã hội hiện đại, người phụ nữ đề cao sự nghiệp lên hàng đầu. Song song với đó là việc duy trì ổn định gia đình và nuôi dạy con cái tốt nhất. Bởi thế, nếu đàn ông có tinh thần chia sẻ công việc nhà, hết lòng ủng hộ trong công việc và vui mừng trước thành công của vợ thì đó chắc chắn là một người đàn ông tốt.

Đối với chị em phụ nữ, có được một người bạn đời chung thuỷ chắc chắn là một trong những điều tuyệt vời nhất. Một cuộc khảo sát trong năm 2018 của các nhà khoa học Phần Lan cho thấy, những người đàn ông càng thông minh thì càng có khả năng chung thủy. Họ cũng biết cách cân bằng cuộc sống gia đình và hiểu được các giá trị bền vững của hôn nhân để giữ gìn hạnh phúc.

Theo Ứng Hà Chi

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên