MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đàn ông dùng ví gập hay ví dài sẽ ấn tượng hơn? Lý do được đưa ra gây bất ngờ

18-01-2022 - 18:51 PM | Sống

Đối với một số người, đàn ông sử dụng ví dài hay ví gập sẽ là một gạch đầu dòng trong gu đàn ông lý tưởng của họ.

Mới đây, trong một chương trình truyền hình của Nhật Bản, người mẫu mang 2 dòng máu Áo -Nhật Reina Triendl (29 tuổi) đã tiết lộ gu đàn ông lý tưởng của mình. Song quan điểm của cô gây ra nhiều luồng ý kiến.

Ngoài việc sở hữu những ưu điểm như làn da đẹp hay kỹ năng lái xe tốt, Triendl cho biết mẫu đàn ông lý tưởng của cô phải là người sử dụng ví gập.

Đàn ông dùng ví gập hay ví dài sẽ ấn tượng hơn? Lý do được đưa ra gây bất ngờ - Ảnh 1.

Ý kiến của người mẫu này gây ra một cuộc tranh luận. Ảnh minh họa.

Người dẫn chương trình đã cười khi nghe cô tiết lộ điều này. Tuy nhiên, Triendl cho rằng đây là một yếu tố quan trọng quyết định có tiến tới mối quan hệ đó hay không. Vì cô tin rằng ví của người đàn ông chỉ cần nhỏ gọn. Triendl cũng nói thêm, cha và ông của cô đều sử dụng ví gập.

Quan điểm của Triendl đã gây ra một cuộc tranh cãi về việc sử dụng ví dài và ví gập đối với đàn ông Nhật Bản.

Trong nhiều năm qua, ví dài luôn là lựa chọn của những chàng trai trẻ vì một số lý do. Thứ nhất, Nhật Bản nổi tiếng là một xã hội sử dụng tiền mặt. Vì thế, ví dài sẽ cung cấp nhiều diện tích hơn. Thứ hai, chiếc dây xích gắn vào ví có thể đeo ở thắt lưng trở thành một trong những yếu tố thời trang và giúp họ không bị quên trong nhà vệ sinh.

Đàn ông dùng ví gập hay ví dài sẽ ấn tượng hơn? Lý do được đưa ra gây bất ngờ - Ảnh 2.

Đàn ông sử dụng ví dài được xem là người có gu thời trang. Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, với quan điểm phải đối xử một cách tôn trọng với đồng tiền thì việc sử dụng ví dài sẽ giúp họ giữ cho các tờ tiền, hóa đơn được gọn gàng và không bị gấp nếp. Đây là một điểm đặc biệt ở đất nước mặt trời mọc, nơi mà những tờ tiền nhàu nát bị cấm kỵ.

Một số người tin rằng việc giữ cho các đồng tiền không bị nhàu nát còn liên quan đến phong thủy. Nó sẽ giúp chủ sở hữu tạo ra nhiều của cải, gặp được vận may và tiêu xài tiết kiệm hơn. Thậm chí, một cuốn sách còn ca ngợi những ưu điểm của chiếc ví dài “Why Wealthy People Use Long Wallets” (tạm dịch: Tại sao người giàu sử dụng ví dài). Trong cuốn sách này, tác giả đã trình bày chi tiết việc sắp xếp hóa đơn, tiền bạc gọn gàng sẽ giúp bạn kiểm soát được chi tiêu của mình tốt hơn.

Tuy nhiên như nhận xét của Trendl cho thấy, đàn ông Nhật Bản đang sử dụng ví gập nhiều hơn và có lẽ còn được đánh giá cao hơn. Khi người dùng ví dài thường được coi có gu thời trang thì đàn ông sử dụng ví gập xem là đáng tin cậy và chắc chắn.

Một chiếc ví gập chứa vừa đủ số lượng tiền và hóa đơn sẽ không tạo ra bất kỳ nếp nhăn nào. Đồng thời việc này còn khuyến khích chi tiêu hiệu quả. Tính chất nhỏ gọn của chiếc ví gập còn giúp bạn không bị làm rơi chúng.

Một cuộc khảo sát năm 2017 với 131 người có thu nhập hàng năm là 10 triệu Yên cho thấy 51,4% trong số họ đã sử dụng ví gập. Người dùng ví dài chỉ chiếm 34,4%. Hình ảnh những người sở hữu ví gập như một hình mẫu của người giàu có ổn định và đáng tin cậy dường như đang gia tăng trong xã hội. Trong giới doanh nhân, một số người cũng ủng hộ việc sử dụng ví gập. Vì họ cho rằng đây là cách tốt nhất để họ chắc chắn luôn mang nó bên mình.

Vì vậy khi Triendl nói rằng người đàn ông lý tưởng của cô sẽ phải sở hữu một chiếc ví gập. Có thể cô không chỉ đề cập đến chiếc ví và bản chất nhỏ gọn của nó mà hình ảnh Triendl nghĩ đến đó là khí chất toát lên từ chủ nhân của nó.

Tuy nhiên, bất kể bạn đang sử dụng loại ví nào miễn là tôn trọng tiền và chiếc ví của mình thì bạn chắc chắn sẽ để lại ấn tượng tốt với đối phương.

Theo SoraNews24

https://cafef.vn/dan-ong-dung-vi-gap-hay-vi-dai-se-an-tuong-hon-ly-do-duoc-dua-ra-gay-bat-ngo-20220117161059501.chn

Quỳnh Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên