TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đàn ông thông minh luôn hiểu: Nửa đời còn lại nằm trọn trong tay 1 người phụ nữ, phải biết làm việc này để đầu tư dài hạn và sinh lời quanh năm

07-11-2019 - 03:13 AM | Sống

Đàn ông thông minh luôn hiểu: Nửa đời còn lại nằm trọn trong tay 1 người phụ nữ, phải biết làm việc này để đầu tư dài hạn và sinh lời quanh năm

Đó chính là một khoản đầu tư lâu dài nhưng luôn đảm bảo lợi nhuận vì khi chúng ta cho đi được bao nhiêu, sau này sẽ có cơ hội nhận lại được bấy nhiêu.

Trước kia, có quan niệm rằng, sinh con trai để sau này dưỡng già. Thế nhưng, điều đó đã không còn đúng đắn so với hiện tại khi con cái ngày càng lớn khôn, chúng càng trưởng thành và bay xa tới những vùng trời mới. 

Có người lên thành phố lớn làm ăn, thậm chí vài năm mới về thăm cha mẹ ở quê được một lần. Người làm cha, làm mẹ của xã hội hiện đại cũng không thể chỉ biết sống dựa vào con cháu đời sau. Do đó, đến cuối cùng, người đi cùng chúng ta đến hết cuộc đời, trải qua những tháng ngày cuối cùng còn lại chỉ có bạn đời bên cạnh mà thôi. 

Những người đàn ông khôn ngoan và thông thái luôn hiểu rằng, đối xử tốt và tử tế với nửa kia của mình chính là một khoản đầu tư dài hạn có lời nhất, đảm bảo tuổi già về sau có người để dựa vào, để yêu thương lẫn nhau.

Các cặp vợ chồng đến với nhau không chỉ nâng đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, đem lại cuộc sống ấm áp cho nhau mà đó còn là sự bổ sung vào cuộc đời của đối phương như hai mảnh ghép được xếp lại hoàn chỉnh. Đó mới là ý nghĩa khi chúng ta đi tìm một nửa kia cuộc đời và kết hôn để chung sống với họ hàng chục năm. Đó cũng chính là nơi để chúng ta tìm được một ai đó cùng trò chuyện, cùng chung sống và không rời xa nhau đến giây phút cuối cùng của cuộc đời.

Những người đàn ông đủ thông minh, đủ bản lĩnh luôn biết cách chăm sóc gia đình của mình, che chở cho vợ con, nuôi dưỡng tình cảm và trân trọng giá trị của đối phương. Đó chính là một khoản đầu tư lâu dài nhưng luôn đảm bảo lợi nhuận vì khi chúng ta cho đi được bao nhiêu, sau này sẽ có cơ hội nhận lại được bấy nhiêu. Sự chân thành dành ra sẽ luôn có ngày được đền đáp xứng đáng. Đó không phải là giao dịch về tiền bạc hay vật chất mà đó là sự trao đổi từ lòng yêu thương và quý trọng từ cõi lòng.

Đàn ông thông minh luôn hiểu: Nửa đời còn lại nằm trọn trong tay 1 người phụ nữ, phải biết làm việc này để đầu tư dài hạn và sinh lời quanh năm - Ảnh 1.

Không phải mọi sự trả giá đều được đền đáp nhưng nếu không trả giá thì nhất định chúng ta sẽ chẳng nhận lại được giá trị gì. Do đó, đối xử tốt với những người xung quanh, đặc biệt là người bạn đời thân thiết nhất bên cạnh mình bằng một trái tim chân thành, thật lòng thật dạ, thì đến nửa cuộc đời về sau, chúng ta mới không phải trải qua những tháng ngày cuối cùng trong cô đơn và mệt mỏi, không có lấy một người yêu thương ở bên.

Trái tim của một người phụ nữ đôi khi rất phức tạp, nhưng đôi khi lại dễ hiểu đến không ngờ. Chỉ cần cho đối phương cảm nhận được sự thấu hiểu, lòng yêu thương, cùng với sự quan tâm và chăm sóc, thì một người phụ nữ khó tính đến mấy cũng phải biết cảm động trước sự chân thành. Hai tay cùng vỗ mới tạo ra tiếng, hai người cùng xây mới làm nên mái ấm gia đình. Chỉ có một người thì không thể kết hôn, do đó, xây dựng gia đình cũng cần hai đôi tay cùng nhau chung sức, cùng nhau trân trọng vun vén thì mới có thể đạt tới hạnh phúc.

Nhất định đừng để một người bôn ba bươn chải bên ngoài cả ngày để kiếm tiền nuôi sống gia đình, đến khi về nhà mong muốn nghỉ ngơi nhưng vẫn còn phải nghe những lời than phiền trách móc, chì chiết ngược xuôi. Cũng đừng để một người lầm lũi vùi mặt vào bếp núc nhà cửa quanh năm suốt tháng, không có lấy thời gian chăm sóc bản thân, lại phải nghe những lời càm ràm như là "Có mỗi việc nhà cũng làm không xong thì có làm nên trò trống gì". Ngôi nhà phải là mái ấm để trở về nghỉ ngơi chứ không phải là nơi khiến đối phương chỉ muốn trốn tránh.

Người biết cách trân trọng mới xứng đáng có được hạnh phúc cả đời. Một người đàn ông không biết cách yêu thương chính bạn đời của mình, không dành cho họ đủ sự trân trọng cần thiết thì rất dễ dẫn tới những cuộc cãi vã, bất hòa trong tình cảm, gây đổ vỡ hôn nhân. Không có một người phụ nữ nào nguyện ý sống cả đời, hy sinh thanh xuân để chăm sóc cho gia đình, cho con cái của một người đàn ông không xứng đáng. Họ lại càng không bao giờ dành ra những ngày tháng cuối cùng của cuộc đời để ở bên một người không biết giá trị của bản thân.

Đàn ông thông minh luôn hiểu: Nửa đời còn lại nằm trọn trong tay 1 người phụ nữ, phải biết làm việc này để đầu tư dài hạn và sinh lời quanh năm - Ảnh 2.

Cách đây không lâu, từng có trường hợp của cặp vợ chồng già gần 90 tuổi vẫn nhất quyết đưa nhau ra tòa ly hôn xuất hiện trên truyền thông khiến không ít người phải giật mình. Lý do khiến bà cụ tám mươi sáu tuổi đưa ra quyết định dứt khoát như vậy là do không thể kham nổi tình cảnh phải làm việc nhà một mình suốt đời mà ông chồng thì không một lần đồng ý rửa bát.

Theo lẽ thường, càng lớn tuổi, người ta lại càng mong có gia đình và bạn đời ở bên để nương tựa lẫn nhau khi tuổi già sức yếu. Thế nhưng, bà cụ tám mươi sáu tuổi thà rằng vào ở viện dưỡng lão vì không có con cái, nhưng vẫn nhất quyết không chịu chung sống với người chồng thêm một ngày nào nữa. Sự hy sinh từ một phía nhưng chưa từng được đáp lại khiến tình nghĩa vợ chồng sống với nhau hơn sáu mươi năm cũng chỉ như người dưng nước lã. Có những hôm, bà cụ đau ốm, không đứng dậy nổi, vừa nấu cơm vừa ứa nước mắt, nhưng nhờ chồng rửa hộ cái bát cũng không được.

Có thể thấy rằng, trân trọng những người xung quanh chính là đạo lý từ cổ chí kim, đến nay chưa từng thay đổi. Nhưng nói thì dễ dàng, thật sự có bao nhiêu người làm được? Đừng nói đến chuyện đàn ông lúc tuổi già cần có bạn đời ở bên bầu bạn chăm sóc, chính phụ nữ lúc nào cũng cần có nửa kia làm bạn để được trân trọng và sẻ chia. Nếu ngay từ khi khởi đầu đã đến với nhau bằng những cảm xúc trọn vẹn, hãy lấy đó làm động lực để cùng vượt qua khó khăn thăng trầm sau này. Muốn nửa đời còn lại được an yên dài lâu, phải học cách gìn giữ từng viên gạch hôn nhân ngay từ thuở ban sơ nhất.

Dương Mộc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên