MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dân văn phòng lương đủ sống thì xoay sở tài chính như thế nào để gặp thần tượng khi chỉ 10 ngày nữa là mở bán vé?

27-06-2023 - 08:20 AM | Lifestyle

BLACKPINK chính thức về Hà Nội vào cuối tháng 7 là môt tin đáng mừng cho người hâm mộ 4 cô nàng. Thế nhưng ngặt nỗi lương văn phòng đủ chi tiêu thì làm cách nào để gặp được thần tượng?

Thông tin nhóm nhạc nữ BLACKPINK chính thức trình diễn tại Hà Nội vào ngày 29 và 30/07 sắp tới công bố chưa đầy 24h nhưng khắp các trang mạng xã hội, các văn phòng đều đang sôi nổi phấn khích. 

Nhóm nhạc quốc dân này vừa mới đây có 2 chuyến concert tại Thái Lan, người hâm mộ nói chung và hội công sở Việt Nam nói riêng cũng đã mạnh tay rút hầu bao bay sang nước láng giềng, săn vé để gặp mặt được thần tượng. Vậy nên đêm nhạc sắp tới, giới văn phòng trẻ ngoài vui mừng vỡ oà vì cơ hội gặp gỡ được rút gần khoảng cách hơn còn là những đắn đo không biết tìm đâu nguồn tài chính để tiếp tục xem phần trình diễn của nghệ sĩ mình rất yêu thích.

Dân văn phòng lương đủ sống thì xoay sở tài chính như thế nào để gặp thần tượng khi chỉ 10 ngày nữa là mở bán vé? - Ảnh 1.

Ảnh: BLACKPINK

"Tận dụng tất cả các mối quan hệ, cùng lắm là gặp sếp xin ứng lương"

Theo ước tính chung, chi phí để tham dự buổi biểu diễn của BLACKPINK sắp tới rơi khoảng 10 triệu đồng, bao gồm tiền vé, tiền di chuyển máy bay, chi phí khách sạn, ăn uống...

Hội người hâm mộ của BLACKPINK có rất nhiều bạn trẻ, ở độ tuổi sinh viên đến dân văn phòng. Với những nhân tố công sở đi làm lâu năm, cấp bậc cao, lương rủng rỉnh thì không sao cho một lần chi 10 triệu gặp thần tượng. Nhưng đối với dân văn phòng là sinh viên vừa ra trường, hoặc những ai mới đi làm 2-3 năm lại vướng phải khủng hoảng kinh tế, mức lương thoả thuận không cao, dao động chung trong khoảng 8 - 12 triệu thì là một bài toán khó.

Có thể nói sự xuất hiện của BLACKPINK tại Việt Nam đối với những người hâm mộ là cơ hội "nghìn năm có một". Vậy nên dân văn phòng với mức lương đủ sống ở thành phố lớn như TPHCM, bằng cách nào để có kịp nguồn tài chính cho lần gặp thần tượng được BTC thông báo khá gấp gáp?

Ảnh chị Phương Ngân đang đu BLACKPINK tại Thái Lan

Phương Ngân (24 tuổi, nhân viên văn phòng tại TPHCM) cho biết: "Sắp tới BLACKPINK về Hà Nội mình chắc chắn có mặt, BLACKPINK về TPHCM vào tháng 9 mình cũng sẽ đi. Hơn nữa 2 lần này mình còn quyết tâm mua cho bằng được vé VIP nữa cơ. Tại vì "các chị" của mình về đất nước mình mà nên tất nhiên không thể bỏ lỡ cơ hội này rồi. Mình luôn có một khoản tiết kiệm để cần dùng cho những việc gấp, ví dụ như lần này mình quyết định lấy ra dùng."

Dân văn phòng lương đủ sống thì xoay sở tài chính như thế nào để gặp thần tượng khi chỉ 10 ngày nữa là mở bán vé? - Ảnh 3.

Chị An Nguyễn.

Chị Thuyên An (25 tuổi, là biên tập video tại một công ty TPHCM) chia sẻ: "Mình vừa sang Thái Lan để tham dự concert của Suga BTS cách đây nửa tháng thì lại nhận thông tin BLACKLINK có buổi diễn tại Việt Nam vào tháng 7 sắp tới. Vì mình vừa tiêu một khoản tiền không nhỏ cho buổi diễn của Suga nên chắc phải vay bạn bè trước để kịp săn vé vào 10 ngày tới đây.

Mặc dù sắp đến ngày nhận lương, nhưng đâu thể nào dùng hoàn toàn khoản lương để vừa mua vé, đặt khách sạn và vé máy bay, mình còn phải chi trả cho các phí sinh hoạt cố định."

Thay vì nhờ hỗ trợ từ mọi người vì không xoay kịp kinh phí, chị Yến Trinh (25 tuổi, nhân viên thiết kế nội thất tại TPHCM) tiết lộ sẽ phải gấp gáp ra ngân hàng để mở thẻ tín dụng để đặt chỗ rồi trả sau. Nếu không kịp, chị sẽ liên hệ cấp trên và bộ phận hành chính nhân sự để xin ứng trước lương.

Có nên bất chấp bỏ việc để tranh thủ gặp thần tượng?

Dân văn phòng lương đủ sống thì xoay sở tài chính như thế nào để gặp thần tượng khi chỉ 10 ngày nữa là mở bán vé? - Ảnh 2.

Chị Hạ Trân.

Xoay đủ nguồn tài chính là một chuyện nhưng sắp xếp được thời gian, công việc lại là một chuyện khác.

Chị Tường Vy bộc bạch bởi vì ngày nghỉ phép đã dùng hết, nhưng mỗi xin nghỉ là sếp lại gây khó khăn dù vẫn đảm bảo hiệu quả công việc vì làm online từ xa. Chị tâm sự không biết mình có được duyệt cho 3-4 ngày nghỉ sắp tới không, nếu không có thể đây là một lí do để chị cân nhắc lại sự phù hợp trong công việc, với quản lý để tìm việc khác.

Chị Hạ Trân (24 tuổi) cho biết: "Thật ra nếu khoản lương không đủ và thời gian không kịp tiết kiệm để chi gấp một số tiền tầm 8-10 triệu thì có thể dễ dàng xoay được từ người thân, bạn bè. Tuy nhiên vướng công việc thì khó mà xoay, mình làm vị trí trợ lý sản xuất các đầu việc rất linh hoạt, việc phát sinh cũng nhiều. Dự án lần này trùng với thời điểm buổi diễn, nếu mình vắng, ekip cũng gặp bất cập. Vậy nên dù BLACKPINK về, mình cũng chỉ biết tiếc nuối chờ cơ hội sau. Ngoài quan tâm sở thích cá nhân, mình còn chú trọng trách nhiệm trong công việc."

Theo Bích Loan

Tổ Quốc

Trở lên trên