TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đẳng cấp thiên tài: Elon Musk từng phải thi lại vì… điểm quá cao

05-03-2021 - 14:06 PM | Tài chính quốc tế

Đẳng cấp thiên tài: Elon Musk từng phải thi lại vì… điểm quá cao

Chia sẻ lại hình ảnh cũ, mẹ của Elon Musk bày tỏ sự tự hào: "Không có gì ngạc nhiên khi con đã trở thành một kỹ sư xuất sắc".

Ngày 3/3 vừa qua, mẹ của tỷ phú công nghệ Elon Musk – bà Maye Musk đã chia sẻ trên Twitter hình ảnh một bức thư có chữ ký của Giám đốc quản lý Thông tin của Đại học Pretoria (Nam Phi). Đây là nơi Musk từng theo học một thời gian ngắn trước khi chuyển đến Canada.

Rất nhanh chóng, hình ảnh này đã trở nên viral bởi bà Maye tiết lộ rằng CEO của Tesla phải thi lại năm 17 tuổi vì… đạt điểm số quá cao trong một bài kiểm tra năng lực lập trình máy tính.

Bà Maye viết: "@elonmusk, mẹ tìm thấy bài kiểm tra năng lực tin học của con năm 17 tuổi. Nếu mẹ nhớ không nhầm thì họ phải cho con kiểm tra lại vì chưa bao giờ thấy điểm số cao như vậy. Không có gì ngạc nhiên khi con đã trở thành một kỹ sư xuất sắc". Kèm theo đó, bà Maye đính thêm hashtag ProudMom để thể hiện sự tự hào của mình.

Đẳng cấp thiên tài: Elon Musk từng phải thi lại vì… điểm quá cao - Ảnh 1.

Hình ảnh do bà Maye đăng tải đã thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng.

Theo hình ảnh mà bà chia sẻ, bức thư được viết ngày 17/5/1989. Trong đó, Giám đốc Quản lý Thông tin của trường viết: "Tôi đã yêu cầu ISM (SA) tiến hành các bài kiểm tra năng lực của Elon Musk liên quan đến lập trình máy tính. Kết quả thực sự xuất sắc". Musk đều đạt điểm số A cho hai môn là điều hành và lập trình.

Chỉ một thời gian ngắn, dòng tweet của bà Maye đã thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng. Đến nay, dòng tweet này đã nhận được hơn 160.000 lượt thích và gần 2.000 bình luận.

Một người viết: “Ai bảo Musk thông minh quá. Mẹ của ông ấy chắc chắn rất tự hào”.

Đẳng cấp thiên tài: Elon Musk từng phải thi lại vì… điểm quá cao - Ảnh 2.

Bà Maye Musk thường xuyên chia sẻ hình ảnh từ nhiều năm trước của các con trên mạng xã hội.

Elon Musk sinh ra ở Pretoria, Nam Phi. Sau khi đến Canada, ông chuyển sang Đại học Pennsylvania ở Mỹ rồi lập nghiệp và thành công tại đây. Thời điểm hiện tại, ông là người giàu thứ hai thế giới với khối tài sản trị giá 162 tỷ USD, theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg.

Nhiều người cho rằng thành công hiện tại của Elon Musk và hai anh chị em của ông phần lớn là nhờ cách nuôi dạy của bà Maye.

Đẳng cấp thiên tài: Elon Musk từng phải thi lại vì… điểm quá cao - Ảnh 3.

Bà Maye và 3 người con thành đạt.

72 tuổi nhưng bà Maye vẫn là người mẫu trang bìa và một hiện tượng mạng. Bà không khoe khoang về cuộc sống riêng nhưng lại hay chia sẻ bí quyết nuôi dạy 3 người con thành đạt. Elon Musk là CEO của Tesla, Kimbal Musk là ông chủ một chuỗi nhà hàng còn Tosca Musk là doanh nhân và nhà làm phim.

Trong cuốn sách mới nhất, bà Maye đã đưa ra một số lời khuyên cho các bậc phụ huynh trong việc giáo dục các con. Bà dạy con về tầm quan trọng của sự cần cù ngay từ khi họ còn nhỏ. Năm 31 tuổi, bà làm mẹ đơn thân, một mình nuôi 3 con khôn lớn.

Để có thể chăm lo cho các con, bà đã làm nhiều nghề khác nhau, từ chuyên gia dinh dưỡng cho đến người mẫu. Phương pháp giáo dục của bà là không bao giờ kiểm tra bài tập về nhà, để con làm mọi điều mình thích, tuy nhiên, dù lớn hay bé cũng đều phải chịu trách nhiệm với hành động của bản thân.

Theo bà, điều quan trọng nhất là các con được hạnh phúc khi đi con đường riêng và không gặp áp lực vì phải làm theo mong muốn của cha mẹ. Ngoài ra, bà còn dạy con trở thành người độc lập, trung thực và tử tế.

Nguồn: NDTV

Theo Gia Vũ

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên