MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đang cưỡng chế căn nhà cuối cùng án ngữ giữa Quốc lộ 51B

29-06-2017 - 10:56 AM | Bất động sản

Ngay từ sáng sớm, nhiều lực lượng chức năng TP Vũng Tàu đã phân luồng giao thông, phong toả khu vực cưỡng chế.

Sáng 29-6, UBND phường Nguyễn An Ninh phối hợp cùng các lực lượng chức năng thuộc UBND TP Vũng Tàu, Công an TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiến hành cưỡng chế căn nhà cuối cùng án ngữ trên Quốc lộ 51B (tên gọi mới 2-9).

Đây là căn nhà cuối cùng án ngữ trên Quốc lộ 51B

Đây là căn nhà cuối cùng án ngữ trên Quốc lộ 51B

Đây là căn nhà cuối cùng của hộ bà Bùi Thị Na (ngụ 401/2/6 đường 2-9, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu), căn nhà này nằm trong dự án nâng cấp, mở rộng và xây dựng mới đoạn cuối Quốc lộ 51B cần phải giải tỏa để thông tuyến. Hơn 10 năm trôi qua, tuyến Quốc lộ 51B cũng đã đưa vào sử dụng nhưng căn nhà của bà Na vẫn án ngữ ngay giữa quốc lộ.

Lực lượng chức năng vận chuyển đồ ra khỏi nhà

Lực lượng chức năng vận chuyển đồ ra khỏi nhà

Trước đó, UBND TP Vũng Tàu, UBND phường, khu phố cũng đã nhiều lần tới nhà vận động nhưng hộ bà Na vẫn không đồng ý chuyển đi, buộc lực lượng chức năng phải tiến hành cưỡng chế theo quy định.

Từ sáng sớm, lực lượng chức năng đã tới phân luồng giao thông, bảo vệ khu vực hiện trường để tiến hành di chuyển đồ đạc ra khỏi căn nhà trên.

Niêm phong tài sản

Niêm phong tài sản

Khác với những lần phản đối trước đây, lần này hộ bà Na đã đồng ý để chính quyền địa phương niêm phong vật dụng trong nhà, di chuyển đi chỗ khác.

Di chuyển đồ đạc ra khỏi căn nhà án ngữ hơn 10 năm trên quốc lộ

Di chuyển đồ đạc ra khỏi căn nhà án ngữ hơn 10 năm trên quốc lộ

Theo hồ sơ, năm 2005, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có quyết định thu hồi đất tại các phường 9, Nguyễn An Ninh và Thắng Nhất (TP Vũng Tàu) để đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp đoạn cuối Quốc lộ 51B. Mảnh đất của bà Na nằm trong diện bị thu hồi.

Theo chính sách bồi thường năm 2008, nhà bà Na xây dựng không giấy phép vào năm 1998, trên diện tích 88 m2 đất nông nghiệp nên được bồi thường 88 m2 đất nông nghiệp với giá trị 50% đất ở tương ứng thuộc vị trí 4, đường loại 2, bồi thường nhà, vật kiến trúc, các khoản hỗ trợ và giao một lô đất tái định cư .

Hết chiều nay, căn nhà này sẽ bị đập bỏ

Hết chiều nay, căn nhà này sẽ bị đập bỏ

Lý do mà bà Na đưa ra để kéo dài thời gian vì cho rằng thông báo không đúng theo mẫu, nội dung thông báo chưa đúng, biên bản kiểm kê không đúng mẫu, người trong đoàn kiểm kê không đeo thẻ… Mặc dù đã được cơ quan chức năng giải thích nhiều lần nhưng bà Na vẫn bảo lưu quan điểm của mình, nhất quyết không chịu di dời đi.Người đi đường rất bức xúc bởi đang lưu thông thì bị một căn nhà chắn ngay ở giữa, muốn đi tiếp người đi xe máy buộc phải "né" căn nhà, chạy sang phần đường dành cho ô tô, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất là các xe từ địa phương khác tới.

Do được căn nhà của bà Na che chắn, có người dựng ngay hàng quán giữa đường để bán, khiến một đoạn đường hầu như không sử dụng để đi lại mà là nơi để tập kết các xe chở nguyên vật liệu và bán hàng, ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị cho thành phố du lịch.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Theo Ngọc Giang

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên