TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đang giám sát chặt 67 hành khách lưu trú ở Trung Quốc nhập cảnh về Tân Sơn Nhất

08-02-2020 - 08:54 AM | Thời sự

Đang giám sát chặt 67 hành khách lưu trú ở Trung Quốc nhập cảnh về Tân Sơn Nhất

Ngày 7/2, Sở Y tế TP HCM vừa cung cấp thông tin về các hành khách người Trung Quốc trên chuyến bay OZ731 đến TP HCM ngày 4-2.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế (TTKDYTQT) và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (TTKSBT TP), vào lúc 23 giờ 10 ngày 4-2, tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có 67 hành khách (65 người quốc tịch Trung Quốc và 2 người quốc tịch Việt Nam) trên chuyến bay của Hãng Asian Airlines từ Seoul (Hàn Quốc) đến Tân Sơn Nhất.

Tổng số hành khách được nhập cảnh là 64 người (62 người quốc tịch Trung Quốc có thị thực đến Việt Nam lao động, đầu tư… và 2 người quốc tịch Việt Nam). Riêng 3 hành khách người Trung Quốc đến Việt Nam du lịch nên không được nhập cảnh.

Công an cửa khẩu tại sân bay đã phối hợp với TTKDYTQT tiến hành phân luồng hướng dẫn 64 hành khách vào khu vực cách ly riêng, thực hiện thủ tục khai báo y tế theo quy định, đo thân nhiệt, khám lâm sàng và điều tra yếu tố dịch tễ. Sau khi thực hiện kiểm dịch y tế, TTKDYTQT không phát hiện hành khách nào có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh.

Công an cửa khẩu đã kiểm tra giấy tờ, hộ chiếu, qua đó không ghi nhận có hành khách đến từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Công an cửa khẩu đã giải quyết cho 64 hành khách nhập cảnh.

TTKDYTQT đã khuyến cáo kỹ các hành khách tự cách ly trong vòng 14 ngày tại nơi lưu trú dưới sự giám sát của y tế và chính quyền địa phương để đề phòng lây nhiễm virus corona.

Đồng thời, TTKSBT TP đã thực hiện giám sát các hành khách được nhập cảnh. Trong đó, đối với 51 hành khách có địa chỉ cư trú ở các tỉnh, TTKSBT TP chuyển danh sách cho Viện Pasteur TP HCM để thông báo cho TTKSBT các tỉnh tổ chức giám sát theo quy định. Đồng thời, Sở Y tế TP HCM đã chuyển danh sách các hành khách cho các tỉnh trên.

Đối với 13 hành khách có địa chỉ cư trú tại các quận, huyện của TP HCM, TTKSBT TP chuyển danh sách cho Trung tâm y tế các quận, huyện để tổ chức cách ly tại nơi cư trú với sự giám sát chặt chẽ của y tế địa phương và đang theo dõi sát tình hình sức khỏe của những hành khách này.

Trước đó, ngày 6-2, Bộ Y tế đã phát công văn hỏa tốc gửi UBND TP HCM đề nghị kiểm tra 67 hành khách từng lưu trú hoặc quá cảnh Trung Quốc bay từ Hàn Quốc về Tân Sơn Nhất được cho phép nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo Bộ Y tế, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã ghi nhận 67 hành khách từng lưu trú và quá cảnh tại Trung Quốc trên chuyến bay của hãng Asiana Airlines từ Seoul (Hàn Quốc) về Tân Sơn Nhất, được công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất cho phép nhập cảnh vào Việt Nam.

Bộ Y tế đề nghị UBND TP HCM chỉ đạo rà soát tất cả người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Trung Quốc trên chuyến bay trên, để thực hiện các biện pháp cách ly trong vòng 14 ngày.

Xem thêm các bài viết ghi lại tất cả những gì diễn ra trong dịch virus corona tại thư mục Nhật ký mùa dịch trên trang Lá chắn virus Corona để cập nhật những thông tin hữu ích và đáng tin cậy nhất.

Theo BTV

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên