MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đăng ký giải marathon cho con bị lừa hơn 30 tỷ đồng, lộ vụ án tham ô

26-05-2024 - 18:59 PM | Xã hội

Sau khi lên mạng đăng ký giải marathon cho con, một người phụ nữ ở TP. Quy Nhơn (Bình Định) bị lừa với số tiền lớn nên đã báo công an. Qua xác minh, cơ quan công an phát hiện người này lấy tiền của cơ quan để chuyển cho nhóm đối tượng lừa đảo.

Ngày 26/5, Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên - Phó Giám đốc, thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định, xác nhận đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Lệ Chi (35 tuổi, trú tại TP. Quy Nhơn) để điều tra tội " tham ô tài sản ".

Chi là bị hại trong vụ lừa đảo qua mạng với số tiền hơn 30 tỷ đồng, nhưng là bị can trong vụ tham ô tài sản của cơ quan, nơi người này làm việc.

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Thị Lệ Chi đã lợi dụng nghiệp vụ kế toán của mình để thực hiện các lệnh chuyển tiền từ cơ quan nơi Chi đang làm việc (Chi đang làm việc tại một chi nhánh ngân hàng ) sang tài khoản cá nhân. Người này khai, phần lớn số tiền tham ô đã được chuyển cho nhóm đối tượng lừa đảo.

Trước đó, ngày 21/4, trong khi lướt Facebook, thấy có cuộc thi marathon dành cho trẻ sẽ diễn ra vào tháng 6/2024 tại TP. Quy Nhơn , Nguyễn Thị Lệ Chi đã đăng ký cho 2 con và 1 cháu của mình tham gia. Tuy nhiên, đây là một trang fanpage lừa đảo . Khi thấy Chi đăng ký tham gia, người của trang fanpage này liên hệ lại và đề nghị Chi kết bạn qua Zalo để tiện trao đổi. Thực hiện theo các bước mà đối tượng lừa đảo hướng dẫn và đăng ký mua sản phẩm, Chi đều được hoàn tiền nhanh chóng.

Sau đó, nhóm lừa đảo đưa ra các lý do như sai cú pháp, sai lệnh và yêu cầu Chi phải chuyển tiếp tiền ngay nếu không số tiền đã chuyển trước đó sẽ bị mất. Chi tiếp tục chuyển tiền và làm theo hướng dẫn của nhóm lừa đảo. Tổng số tiền Chi đã chuyển cho nhóm đối tượng lừa đảo là hơn 30 tỷ đồng .

Dòng tiền Chi chuyển cho chủ tài khoản là Công ty TNHH TMDV THE THAO DONG A VIET NAM, thực chất là công ty ma .

Theo Trương Định

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên