MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đăng ký theo học 4 CHUYÊN NGÀNH này, trong vòng 15 năm tới chỉ "có lời, không lỗ": Tương lai sau khi tốt nghiệp sẽ rất đáng ghen tị

08-05-2022 - 18:45 PM | Sống

Theo học các ngành hot này, sinh viên ra trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm và mức lương mơ ước.

Khi lựa chọn chuyên ngành trong kỳ thi tuyển sinh đại học, học ngành nào có tương lai tốt hơn? Theo Sohu, trong vòng 15 năm tới, nếu đăng ký theo học 4 chuyên ngành này hot, bạn sẽ có thể "kiếm lời đều đặn mà không thua lỗ", tương lai sau khi ra trường sẽ đáng ghen tị.

Đăng ký theo học 4 CHUYÊN NGÀNH này, trong vòng 15 năm tới chỉ có lời, không lỗ: Tương lai sau khi tốt nghiệp sẽ rất đáng ghen tị  - Ảnh 1.

Theo học các ngành hot này, sinh viên ra trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm và mức lương mơ ước. Ảnh minh họa.

1. Kỹ thuật điện tử Truyền thông

Ngành công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông hay còn gọi là ngành điện tử viễn thông sử dụng các công nghệ tiên tiến để tạo nên các thiết bị và phương tiện giúp cho việc trao đổi thông tin giữa con người được thuận lợi trong các điều kiện không gian và thời gian khác nhau.

Sinh viên có khả năng tiếp cận với công nghệ kỹ thuật điện tử tiên tiến và nắm bắt được hoạt động của các mạng truyền thông hiện đại, qua đó có thể làm chủ được các trang thiết bị điện tử, thiết bị truyền dẫn đang được ứng dụng rộng rãi trong các mạng thông tin di động thế hệ mới, mạng thông tin quang, mạng thông tin vệ tinh, hệ thống định vị toàn cầu…

Đây là ngành học khó. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tốt nghiệp thành công chuyên ngành Kỹ thuật truyền thông, khi tìm việc sẽ dễ dàng hơn vào một công ty lớn và mức lương cao hơn nhiều so với sinh viên đại học bình thường.

Theo thống kê, ngành học Kỹ thuật điện tử truyền thông là 1 trong 10 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất, đều đặn qua các năm và trong tương lai. Số lượng việc làm dành cho các kỹ sư điện tử truyền thông sau khi tốt nghiệp ra trường đang ngày càng phong phú cùng với mức thu nhập rất cao và ổn định tại các vị trí quan trọng như:

Chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành, điều hành kỹ thuật tại các đài phát thanh, đài truyền hình, công ty tư vấn thiết kế mạng viễn thông, công ty thiết kế và sản xuất vi mạch, công ty sản xuất các thiết bị điện tử viễn thông; Chuyên viên quy hoạch, thiết kế và tối ưu mạng tại các công ty viễn thông; Chuyên viên thiết kế truyền dẫn, vận hành, bảo trì tại các công ty điện tử, viễn thông, công ty sản xuất phần mềm thế giới di động… Giám đốc và trưởng bộ phận kỹ thuật tại các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử, viễn thông, truyền thông.

Đăng ký theo học 4 CHUYÊN NGÀNH này, trong vòng 15 năm tới chỉ có lời, không lỗ: Tương lai sau khi tốt nghiệp sẽ rất đáng ghen tị  - Ảnh 2.

Theo thống kê, ngành học Kỹ thuật điện tử truyền thông là 1 trong 10 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất, đều đặn qua các năm và trong tương lai.

2. Big Data 

Nhìn vào sự tăng trưởng của các trang thương mại điện tử có thể thấy, Big Data tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng cách thu thập dữ liệu, đánh giá hành vi khách hàng và đề xuất các sản phẩm tương tự.

Trong ngành Digital Marketing, Big Data có thể sử dụng cho nhiều công việc bao gồm: Kiểm tra và quản lý tất cả dữ liệu khách hàng để nâng cao trải nghiệm của họ và đưa ra phương hướng giữ khách hàng cho mình. Phân tích các hoạt động của doanh nghiệp, công ty giúp cải thiện hiệu suất làm việc và vận hành có tổ chức hơn, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó còn tối ưu hóa giá cả, tăng doanh thu, giảm thiểu rủi. Có thể khẳng định rằng công nghệ Big Data chính là chìa khóa thành công giành cho các doanh nghiệp lớn trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Trên thực tế, các lĩnh vực mà nhân viên dữ liệu lớn có thể phát huy thế mạnh của họ rất rộng, từ các công ty khởi nghiệp Internet đến các tổ chức tài chính, các dự án dữ liệu lớn đều cần thiết ở khắp mọi nơi để thúc đẩy sự đổi mới.

3. Chuyên ngành ngoại ngữ thiểu số

Trước đây, khi chọn ngoại ngữ, nhiều sinh viên chỉ biết điền vào chuyên ngành tiếng Anh. Tuy nhiên, hiện nay ngày càng có nhiều sinh viên biết rằng ngành ngoại ngữ thứ yếu ngày càng trở nên phổ biến. Ngày càng có nhiều hoạt động giao lưu kinh tế, thương mại giữa với các quốc gia và khu vực, nhưng vẫn thiếu những nhân tài thông thạo ngôn ngữ của các nơi ít nói tiếng Anh. Vì vậy, nếu chúng ta lựa chọn các chuyên ngành ngoại ngữ thiểu số ngoài tiếng Anh, công việc và thu nhập của sinh viên sẽ được đảm bảo sau khi tốt nghiệp.

4. Chuyên khoa Trị liệu Hô hấp

Ở Trung Quốc, nhân tài về chuyên ngành Trị liệu hô hấp đang rất thiếu, nhiều sinh viên đã được các bệnh viện lớn đặt trước khi ra trường, thu nhập thậm chí còn cao hơn cả một số bác sĩ phẫu thuật chính. Vì vậy, đây cũng là một nghề dễ kiếm việc làm.

Theo Hiểu Đan

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên