MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đặng Lê Nguyên Vũ: "Lúc xảy ra tai nạn, tôi đã nghĩ số mình đến đây là hết!"

30-03-2018 - 15:28 PM | Sống

Vụ tai nạn nghiêm trọng năm 2012 từng khiến Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch Trung Nguyên nghĩ "số mình đã cạn" hoá ra lại không để lại di chứng rõ nét nào trên gương mặt của ông.

Hơn một năm gần đây, những thông tin về ông chủ thương hiệu Trung Nguyên xuất hiện trên mặt báo chủ yếu liên quan đến tranh chấp pháp lý và vụ ly dị ồn ào giữa ông và vợ - bà Lê Hoàng Diệp Thảo .

Thay vì những phát ngôn cứng rắn và "ngông" dày đặc như trước, từ năm 2014, ông Đặng Lê Nguyên Vũ gần như biến mất trước truyền thông, mọi thông tin đều chỉ được cung cấp bởi nguồn tin từ Trung Nguyên.

Một trong những bài phỏng vấn cuối mà ông chủ Trung Nguyên trực tiếp trả lời được thực hiện tại M'Drak, nơi ông nhịn ăn 49 ngày cùng với một nhóm bạn bè, nơi hàng hiên căn nhà gỗ, trong cái lạnh của mùa xuân Đắk Lắk.

Khi đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói về lần hút chết đáng sợ vào năm 2012. Đó là lúc ông đang trên đường ra sân bay thì bị một chiếc xe máy tông vào người. Ông miêu tả trạng thái của mình lúc đó là "Kinh khủng lắm: Trán toác ra, mặt khuyết mất một mảng, vỡ sọ, mà vẫn tỉnh như không, thế mới sợ!".

Vốn là một cựu sinh viên y khoa, ông thầm nhủ "Chắc số mình đến đây là hết". Vậy nên, trên đường xe cấp cứu chuyển tới bệnh viện, ông tranh thủ nói hết những điều còn ấp ủ, vẫn chưa kịp làm xong với hai người bạn đi cùng.

"Vậy mà cuối cùng, tôi chỉ mất hơn một năm để bình phục. Lúc đó tưởng đâu là xong rồi chứ! Kể từ đó, tôi tin là có số phận, và chắc hẳn, mình có một 'sứ mệnh' nào đó đối với cuộc đời này…".

Kể từ khi tin vào số phận, sứ mệnh của mình, ông Đặng Lê Nguyên Vũ thường đi "thọ giáo". Ông thừa nhận, mình thường bị hấp dẫn bởi những người có tiếng nói, nên muốn biết tư tưởng của họ, đường hướng của họ, sự ưu tư của họ về thời cuộc ra sao…, để từ đó, tìm bạn tri giao và mở rộng trường liên tưởng của mình.

"Không ngoại trừ, cũng còn là để trả lời câu hỏi: Mình có thực khác người?", Đặng Lê Nguyên Vũ nói.

Theo L.T

Nhịp Sống Kinh Tế

Trở lên trên