MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đang nợ nần chồng chất thì nhất định phải biết 3 bài học đáng giá của người Do Thái, làm được 1 điều cũng mau chóng xoá nợ

28-08-2021 - 17:18 PM | Sống

Đang nợ nần chồng chất thì nhất định phải biết 3 bài học đáng giá của người Do Thái, làm được 1 điều cũng mau chóng xoá nợ

Nếu bạn đang mắc nợ và quá mệt mỏi với chúng, hãy cố gắng thực hiện 3 điều này, chắc chắn nó sẽ thay đổi cuộc đời bạn.

Trong xã hội thay đổi nhanh chóng, dường như tốc độ kiếm tiền không theo kịp tốc độ tiêu tiền. Nhiều người trẻ kiếm được hơn 30 triệu mỗi tháng nhưng họ không những không tiết kiệm được gì mà còn nợ nần chồng chất vì thói quen tiêu xài không suy nghĩ.

Nhiều người không có khái niệm về tiền gửi tiết kiệm. Vì không có kế hoạch nên dù lương tháng 20 triệu hay 30 triệu thì sẽ không bao giờ tiết kiệm được. Thấy gì cũng muốn mua, từ máy tính đến điện thoại di động, máy tính bảng, đi cà phê sang chảnh để chiêu đãi bản thân. Nhưng có những người tiền lương chỉ 8-10 triệu thôi nhưng họ đều có thể tiết kiệm được 1-2 triệu mỗi tháng. Đó là bởi khi tiền lương thấp, khi mua món gì đó họ sẽ nhìn vào giá cả xem có thực sự cần thiết hay không.

Một người bạn của tôi đã rơi vào tình cảnh như thế, lương cao nhưng nợ nần. Anh bảo: "Khi mắc nợ, tôi nhận ra mình thực sự hoang phí. Đúng là kiếm tiền thì phải tiêu nhưng đó chắc chắn không phải là chi tiêu không kiềm chế".

Đang nợ nần chồng chất thì nhất định phải biết 3 bài học đáng giá của người Do Thái, làm được 1 điều cũng mau chóng xoá nợ - Ảnh 1.

Nói đến chuyện quản lý tiền bạc cực đỉnh thì phải nhắc đến người Do Thái. Mặc dù dân số của họ chỉ chiếm chưa đến 1% tổng dân số thế giới nhưng 10 trong số 50 người đứng đầu danh sách của Forbes đều là người Do Thái.

Thế nên nếu bạn đang mắc nợ và đã quá mệt mỏi với chúng, hãy cố gắng thực hiện 3 điều này, nó chắc chắn sẽ thay đổi cuộc đời bạn.

1. Kiếm được tiền nhỏ mới có được tiền lớn

Nhiều người sẽ chỉ quan tâm đến những khoản tiền lớn mà quên đi rằng phải bắt đầu từ việc kiếm số tiền nhỏ. Khi người Do Thái mới bắt đầu kinh doanh, họ sẽ đi từ thấp lên cao, tập trung khai thác thông tin ở tầng dưới rồi mới bắt đầu vươn đến những tầng cao hơn.

Nhiều người trong chúng ta bây giờ, khi thấy ai kiếm được nhiều tiền trong ngành nào đó là vội lao vào mà không suy nghĩ, tìm hiểu kỹ, cuối cùng là mất tất cả.

Đang nợ nần chồng chất thì nhất định phải biết 3 bài học đáng giá của người Do Thái, làm được 1 điều cũng mau chóng xoá nợ - Ảnh 2.

Trong mắt người Do Thái, sự hoang tưởng và kiêu ngạo có thể dẫn đến những bi kịch, thậm chí là nghèo đói. Vì vậy, họ không ngơi tay trong việc tìm hiểu, kiếm tiền. Ở đâu kiếm được tiền thì đến, dù ít cũng không chê. Kiếm được tiền nhỏ thì mới có được tiền lớn, đó là điều họ quan niệm.

2. Không đổ lỗi hay bào chữa, thành công đến từ "nằm gai nếm mật"

Vua dầu mỏ Rockefeller người Do Thái từng nói: "Tôi hành động không phải vì lý tưởng mà vì trách nhiệm của bản thân".

Trong công việc, chúng ta có thể thấy nhiều người bối rối và căng thẳng. Thật ra, phần lớn nguyên nhân không phải do bản thân công việc mà do mối quan hệ giữa cá nhân khó giải quyết.

Cuối cùng, dù đang ở trong một công ty tốt, đầy tiềm năng, nhưng bạn vẫn chọn ra đi vì không thể chịu đựng được đồng nghiệp hay lãnh đạo. Người sáng lập Wantong Real Estate từng nói: "Người khác không chịu được thì bạn cứ bám lấy, khi họ bỏ cuộc, bạn vẫn đang nỗ lực. Chính bạn mới là người tận hưởng kết quả".

Đang nợ nần chồng chất thì nhất định phải biết 3 bài học đáng giá của người Do Thái, làm được 1 điều cũng mau chóng xoá nợ - Ảnh 3.

Nói một cách dễ hiểu, đối mặt với những vấn đề về tiền bạc, việc làm, kinh doanh, người biết "nằm gai" thì sẽ "nếm mật". Nếu luyện được khả năng này, bạn sẽ nhận về gấp đôi những gì đã bỏ ra.

3. Trân trọng thời gian và tiền bạc

Cách để một người đi thụt lùi với xã hội đó là anh ta quá bận rộn để suy nghĩ. Vì thế, hãy trân trọng thời gian và tiền bạc, biến mỗi phút trong cuộc đời mình trở thành một khả năng kiếm tiền, làm cho mỗi xu đã chi tiêu đều có ý nghĩa. Tôi tin rằng nhiều người sẽ đồng tình với điều này nhưng khó có thể áp dụng vào cuộc sống của mình.

Ai cũng phải đối mặt với những áp lực khác nhau, thậm chí là nợ nần. Nhưng bạn phải biết rằng hạnh phúc của cuộc đời không thể đổi lấy 1 căn nhà hay xe. Đôi khi nó chỉ mang về những nỗi đau và trong trường hợp đó, nó sẽ không chỉ lãng phí tiền bạc của bạn mà còn lãng phí cả thời gian.

(Nguồn: Zhihu)

Theo Đại Lâm Mộc

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên