TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đằng sau thương vụ Đặng Văn Lâm, mới thấy Thái Lan đang vượt xa Việt Nam thế nào

07-02-2019 - 07:36 AM | Sống

Đằng sau thương vụ Đặng Văn Lâm, mới thấy Thái Lan đang vượt xa Việt Nam thế nào

Ở cấp độ đội tuyển, Việt Nam gần đây giành được nhiều thành công. Nhưng trên bình diện CLB, cụ thể là chuyển nhượng, Thai League vẫn đi trước V.League một bước.

Ở Việt Nam, rất nhiều thương vụ chuyển nhượng diễn ra theo hình thức chuyển nhượng tự do. Ngay cả những ngôi sao hàng đầu khi chuyển CLB người ta cũng nhắc nhiều đến tiền lót tay hay lương bổng hơn là số tiền chuyển nhượng.

Mới đây, thủ môn Đặng Văn Lâm gia nhập Muangthong United với giá chuyển nhượng 500.000 USD. Trong khi đó, Thai League từ lâu đã có những "bom tấn" trị giá hơn 1 triệu USD.

Thị trường chuyển nhượng của Thái Lan cũng diễn ra vô cùng sôi động. Cộng thêm mức lương cao và chất lượng giải đấu, Thai League dần trở thành điểm đến cho nhiều ngôi sao quốc tế cũng như thu hút các cầu thủ xuất sắc tại khu vực Đông Nam Á.

Trên báo cáo chuyển nhượng năm 2018 của FIFA, chênh lệch giữa Thai League và V.League rất lớn. Hãy cùng điểm qua một vài thông số để thấy V.League ở đâu so với Thai League và Đông Nam Á so với Premier League sẽ khác biệt ra sao.

 Đằng sau thương vụ Đặng Văn Lâm, mới thấy Thái Lan đang vượt xa Việt Nam thế nào - Ảnh 1.
 Đằng sau thương vụ Đặng Văn Lâm, mới thấy Thái Lan đang vượt xa Việt Nam thế nào - Ảnh 2.
 Đằng sau thương vụ Đặng Văn Lâm, mới thấy Thái Lan đang vượt xa Việt Nam thế nào - Ảnh 3.

Theo Nara - Đỗ Linh

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên