MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đặng Thu Thảo, Hà Tăng, Hòa Minzy có chung BÍ QUYẾT dạy con này, bảo sao nhóc tỳ nào cũng thông minh sáng dạ

02-12-2023 - 22:02 PM | Sống

Đặng Thu Thảo, Hà Tăng, Hòa Minzy có chung BÍ QUYẾT dạy con này, bảo sao nhóc tỳ nào cũng thông minh sáng dạ

Cha mẹ nào cũng có thể áp dụng phương pháp này nhé!

Giáo dục con cái nên người luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của bất cứ gia đình nào. Bên cạnh phát triển thể chất và nhân cách, phụ huynh cũng cần xây dựng cho con đức tính chăm học và ham mê đọc sách từ nhỏ để phát triển tư duy, kiến thức...

Hiểu được điều này nên nhiều sao Việt nổi tiếng như Hoa hậu Đặng Thu Thảo, ngọc nữ Tăng Thanh Hà, ca sĩ Hòa Minzy cực kì chú tâm đến việc rèn luyện thói quen đọc sách cho con. Đây là lý do mà vì sao các nhóc tỳ này dù còn rất nhỏ nhưng đã có cách nói chuyện thông minh khiến ai cũng trầm trồ.

Diễn viên Tăng Thanh Hà

Giống như những phụ huynh khác, Tăng Thanh Hà luôn tạo mọi điều kiện giúp các con phát triển trí thông minh ngay từ nhỏ. Cả 3 con của "ngọc nữ màn ảnh" đều được cho đọc sách từ sớm.

Tăng Thanh Hà từng chia sẻ khoảnh khắc con trai cả Richard đang ngồi đọc sách trong phòng với dòng tâm sự: "Anh bước vô phòng, cầm theo quyển sách nhẹ nhàng, lặng lẽ nằm kế bên mẹ và đọc. Em bé ồn ào lúc nào cũng chạy nhảy của mẹ lớn rồi".

Trong ảnh, Richard đang cực chăm chú đọc sách. Cuốn sách trên tay cậu bé khá dày và toàn bộ đều là tiếng Anh. Điều này khiến nhiều người vô cùng trầm trồ vì khả năng của bé, tầm tuổi này đọc sách tiếng Việt đã khó tập trung rồi, ấy thế mà Richard còn đọc hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Cùng sở thích với Richard, cô con gái thứ hai là Chloe, cùng cậu út Mason cũng được mẹ không ít lần chia sẻ hình ảnh chăm chú đọc truyện tiếng Anh.

Đặng Thu Thảo, Hà Tăng, Hòa Minzy có chung BÍ QUYẾT dạy con này, bảo sao nhóc tỳ nào cũng thông minh sáng dạ- Ảnh 1.

Cậu bé Richard Nguyễn im lặng đọc sách

Nhiều người cũng dành lời khen cho cách giáo dục của Hà Tăng. Dù sống trong gia đình giàu có, đầy đủ nhưng các con của cô luôn được dạy sống giản dị, chân thành.

Góc đọc sách của các nhóc tỳ nhà Tăng Thanh Hà

Ca sĩ Hòa Minzy

Cũng giống như Tăng Thanh Hà, ngay từ khi còn nhỏ cụ thể là 3 tháng tuổi, Hòa Minzy đã cho cậu con trai Bo "thúi" đọc sách để phát triển bản thân. Lên 3 tuổi, Bo đã đọc được hết các chữ số, cờ các nước. Ngay cả với tiếng Anh, cậu nhóc cũng đã có thể phát âm rất chuẩn xác tên các con vật.

Đặng Thu Thảo, Hà Tăng, Hòa Minzy có chung BÍ QUYẾT dạy con này, bảo sao nhóc tỳ nào cũng thông minh sáng dạ- Ảnh 2.

Hòa Minzy đã cho con đọc sách để phát triển bản thân từ sớm

Theo như chia sẻ, Hòa Minzy mua rất nhiều sách cho con, bé Bo cũng tỏ ra vô cùng hứng thú, tò mò với những trang sách màu sắc, hình ảnh lạ mắt. Nhiều người cho rằng nhờ sự khéo léo trong cách dạy dỗ của mẹ Hòa, mà Bo hình thành được tinh thần ham học hỏi và tự giác từ rất sớm. 

Nữ ca sĩ cho biết: "Mình không có dạy theo phương pháp, mình cứ mua sách, truyện và thẻ về, mỗi ngày chỉ con 1 chút. Tùy mỗi bé sẽ có cách tiếp thu, sự mong muốn tiếp thu và thích học ra sao. Nói chung học như chơi á, không bắt ép thì con vui vẻ. Từ khi con còn nhỏ mà người ta vẫn bảo nó đã biết gì đâu, là mình đã chỉ con rồi nên lớn con dễ nhận thức lắm".

Đặng Thu Thảo, Hà Tăng, Hòa Minzy có chung BÍ QUYẾT dạy con này, bảo sao nhóc tỳ nào cũng thông minh sáng dạ- Ảnh 3.

Đặng Thu Thảo, Hà Tăng, Hòa Minzy có chung BÍ QUYẾT dạy con này, bảo sao nhóc tỳ nào cũng thông minh sáng dạ- Ảnh 4.
Đặng Thu Thảo, Hà Tăng, Hòa Minzy có chung BÍ QUYẾT dạy con này, bảo sao nhóc tỳ nào cũng thông minh sáng dạ- Ảnh 5.

Bo rất mê đọc sách

Hoa hậu Đặng Thu Thảo

Dù ít khi chia sẻ về con cái nhưng mỗi lần xuất hiện, là các nhóc tỳ nhà Hoa hậu Đặng Thu Thảo đều thu hút hàng chục nghìn lượt thích trên mạng xã hội. Điều đặc biệt hơn là mỗi bức ảnh của các nhóc tỳ được đăng tải trên mạng xã hội đều dính dáng đến một cuốn sách. 

Đặng Thu Thảo, Hà Tăng, Hòa Minzy có chung BÍ QUYẾT dạy con này, bảo sao nhóc tỳ nào cũng thông minh sáng dạ- Ảnh 6.

Gia đình hạnh phúc của Hoa hậu Đặng Thu Thảo

Ngay kể cả chồng doanh nhân của Hoa hậu Đặng Thu Thảo - doanh nhân Trung Tín cũng rất quan tâm đến chuyện đọc sách của con. Trước đó, cộng đồng mạng không khỏi trầm trồ trước khung cảnh ông xã Đặng Thu Thảo ngồi đọc sách cho con. Trên thương trường, anh có thể ăn mặc sang trọng và đưa ra những quyết định trị giá tiền tỷ. Thế nhưng ở nhà, anh vẫn mặc quần đùi áo cộc, hiền hậu đọc sách cho công chúa và hoàng tử bé của mình.

Đặng Thu Thảo, Hà Tăng, Hòa Minzy có chung BÍ QUYẾT dạy con này, bảo sao nhóc tỳ nào cũng thông minh sáng dạ- Ảnh 7.

Chồng Hoa hậu Đặng Thu Thảo đọc sách cho các con

Tổng hợp

Theo PV

Phụ Nữ Số

Trở lên trên