MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đánh bại nhiều đối thủ, Việt Nam xuất sắc giành giải “Oscar du lịch”, giữ vững danh hiệu "Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020" 2 năm liên tiếp

30-11-2020 - 14:51 PM | Sống

Trong 8 hạng mục được đề cử tại World Travel Awards, Việt Nam đã xuất sắc đoạt danh hiệu “Điểm đến di sản hàng đầu thế giới" năm 2020.

Vào ngày 27/11, tổ chức World Travel Awards đã công bố các giải thưởng hàng đầu thế giới về du lịch năm 2020 tại Moscow (Nga). 

Năm nay, Việt Nam tiếp tục giành danh hiệu “Điểm đến di sản hàng đầu thế giới", vượt qua các đối thủ như Brazil, Ai Cập, Nga, Hy Lạp, Bồ Đào Nha và A-rập Sau-đi. Tổng  cục Du lịch cho biết, đây là năm thứ hai Việt Nam chiến thắng ngoạn mục ở hạng mục này.

Trước đó, Việt Nam cũng đứng đầu khu vực châu Á với các danh hiệu: “Điểm đến di sản hàng đầu châu Á”, “Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á” và “Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á”. Đây là 3 hạng mục Việt Nam đã từng giành chiến thắng trong năm 2019.

Tại World Travel Awards 2020, Việt Nam có tất cả 8 đề cử, bao gồm: "Điểm đến hàng đầu thế giới", "Điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới", "Điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới", "Điểm đến di sản hàng đầu thế giới", "Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới", " Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu thế giới", "Điểm đến hấp dẫn du khách hàng đầu thế giới", "Cơ quan quản lý du lịch cấp quốc gia hàng đầu thế giới".

Đánh bại nhiều đối thủ, Việt Nam xuất sắc giành giải “Oscar du lịch”, giữ vững danh hiệu Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020 2 năm liên tiếp - Ảnh 1.

Đại nội Huế

Bên cạnh đó, nhiều công trình kiến trúc, giải trí , khách sạn, resort của Việt Nam cũng được vinh danh trong lễ công bố giải thưởng.

Một số danh hiệu nổi bật có thể kể đến là “Cáp treo hàng đầu thế giới” (Bà Nà Hills), “Khách sạn trong thành phố hàng đầu thế giới” (Vinpearl Luxury Landmark 81), “Điểm du lịch văn hóa hàng đầu thế giới” (Sun World Fansipan Legend), “Resort xanh hàng đầu thế giới” (InterContinental Danang Sun Peninsula Resort),...

Việc Việt Nam liên tiếp đoạt các giải thưởng quốc tế quan trọng là tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch của Việt Nam. Thành tích này giúp nâng cao vị thế du lịch Việt Nam, quảng bá rộng rãi vẻ đẹp của đất nước tới bạn bè quốc tế.

Đánh bại nhiều đối thủ, Việt Nam xuất sắc giành giải “Oscar du lịch”, giữ vững danh hiệu Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020 2 năm liên tiếp - Ảnh 2.

Cáp treo tại Phú Quốc

Ông Graham Cooke - người sáng lập giải thưởng World Travel Awards - đã gửi lời chúc mừng chân thành đến toàn thể các ứng viên đoạt giải. “Họ đã chứng minh được năng lực phục hồi mạnh mẽ trong một năm đầy những thách thức chưa từng có tiền lệ”, ông cho biết. 

Giải thưởng World Travel Awards được thành lập năm 1993 nhằm ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh những đóng góp xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực của ngành du lịch. Ngày nay, được công nhận trên toàn cầu như một tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng trong ngành du lịch. 

Nhiều người ví World Travel Awards danh giá như “giải Oscar” của ngành du lịch. Giải thưởng sẽ được đánh giá và bình chọn bởi các chuyên gia trong ngành cũng như công chúng quốc tế, trước khi có kết quả cuối cùng. 

(Theo World Travel Awards)

Linh Hân

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên