TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Danh ca Khánh Ly: "Tôi chịu ơn đời và tôi chịu ơn anh" khi nói về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

30-01-2020 - 16:15 PM | Sống

Bởi nhạc Trịnh như một mối duyên nợ đưa "người đàn bà hát" có chất giọng "không giống ai" trở thành hồn thơ không thể thiếu mỗi khi nhắc đến nhạc Trịnh.

Khánh Ly là danh ca hiếm có của Việt Nam, âm sắc của bà có chút khê khan nhưng lại thêm độ nồng nàn dẫn dụ người nghe. Mái tóc Khánh Ly đã bạc thêm với thời gian những nếp nhăn xuất hiện trên gương mặt, vầng trán nhưng sự duyên dáng từ cách nói chuyện đến giọng hát đủ lay động người nghe của "người đàn bà hát" là điều khán giả mê đắm mỗi khi có cơ hội được gặp lại.

Càng ngày khán giả càng thấy giọng hát Khánh Ly truyền cảm, day dứt hơn khi hát về nỗi cô đơn, buồn tủi. Nhưng trong từng câu hát của bà, cũng không thiếu một hình ảnh mơ mộng và độ lượng biết ơn những vui buồn trong cuộc đời, trong tình người mà nữ danh ca từng trải nghiệm.

Danh ca Khánh Ly: Tôi chịu ơn đời và tôi chịu ơn anh khi nói về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Ảnh 1.

Giọng hát Khánh Ly quả là thiên phú. Phần kỹ thuật thanh nhạc không phô trương ồn ào nhưng âm sắc ma mị kết hợp với giai điệu u hoài tạo nên một phong cách không ai có thể bắt chước được.

Nếu Khánh Ly là một miền ký ức có buồn vui, có thăng trầm trắc trở thì Hồng Nhung – “cô Bống" đáng yêu lại như một bóng hình bên cạnh, lúc ẩn lúc hiện, chưa thật gần mà cũng không thể là xa mỗi khi người ta nhớ đến cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn. 

Một Hồng Nhung tươi mới và biến ảo sẽ là nhịp cầu nối không thể hợp lý và tình hơn để Khánh Ly – một người đàn bà nhiều trải nghiệm khi đứng bên một Quang Dũng dung dị sẽ như một cách truyền lửa của 3 thế hệ từng gắn bó với âm nhạc nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để tạo ra một không gian âm nhạc với nhiều cung bậc cảm xúc mà ở đó có sự khắc khoải, có sự tươi mới, có cả sự chờ đợi về tình yêu hay những điều đẹp đẽ ai cũng mong chờ…

Sắp tới đây, chuỗi chương trình âm nhạc mang tên Chuyện tình Live concert sẽ được mở màn đầy cảm xúc và hoài niệm với các tên tuổi: danh ca Khánh Ly – Diva Hồng Nhung và "ông hoàng nhạc tình" Quang Dũng. 

"Chuyện tình live concert 1" là những câu chuyện tình đầy xúc cảm và hoài niệm, được kể bằng âm nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhạc sĩ Ngô Thụy Miên và nhạc sĩ Vũ Thành An… cùng những giọng ca đã gắn liền với tên tuổi của các nhạc sĩ. Vai trò Giám đốc âm nhạc sẽ được phụ trách bởi nhạc sĩ Dương Cầm. Chuyện tình Live concert 1 sẽ diễn ra ngày 7 và 8/3 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Nam Thu

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên