MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đánh lư đồng kiếm bạc triệu mỗi ngày

28-01-2019 - 21:39 PM | Thị trường

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, những người thợ đánh lư đồng lại làm không hết việc do nhu cầu đánh bóng vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ.

Với tay nghề hơn 20 năm kinh nghiệm của mình, cứ mỗi độ Tết về, ông Trần Thành Tiến (quận Bình Thạnh - TP HCM ) lại có thể tìm được hơn 2 triệu đồng/ngày chỉ với máy đánh bóng cùng mặt hàng là những chiếc lư đồng.

Đánh lư đồng kiếm bạc triệu mỗi ngày - Ảnh 1.

Mỗi năm chỉ có những ngày cận Tết là tiệm đánh lư đồng của ông Tiến, nằm đầu đường Đinh Tiên Hoàng (Bình Thạnh) chộn rộn vói hàng trăm bộ lư đồng được chuyển từ khắp nơi tới.

Đánh lư đồng kiếm bạc triệu mỗi ngày - Ảnh 2.

Lư đồng nhiều gia đình để từ đời này sang đời khác nên có giá trị tinh thần rất lớn, tiền bạc không thể mua được. Do đó, trong từng công đoạn, ông cũng phải hết sức tỉ mỉ và cẩn thận. "Mình quý bộ lư đồng ở nhà mình sao thì lư đồng của khách cũng phải quý như vậy" - Ông Tiến bộc bạch.

Đánh lư đồng kiếm bạc triệu mỗi ngày - Ảnh 3.

Tùy kích thước và yêu cầu của khách mà mỗi bộ lư đồng ông Tiến lấy tiền công khác nhau, dao động từ 100.000 - 400.000 đồng. Từ sau Rằm tháng Chạp, một ngày ông đánh khoảng 10 - 20 bộ.

Đánh lư đồng kiếm bạc triệu mỗi ngày - Ảnh 4.

Với thời buổi công nghệ, khách hàng tin tưởng vào tài nghệ đánh bóng của ông Tiến nên họ chỉ cần nhờ dịch vụ vận chuyển công nghệ mang lư đồng đến cho ông đánh mà không cần giáp mặt dặn dò.

Đánh lư đồng kiếm bạc triệu mỗi ngày - Ảnh 5.

Là một thợ đánh lư đồng có hơn 20 năm kinh nghiệm, việc làm mới lại những chiếc lư đã xỉn màu theo thời gian đòi hỏi sự tỉ mỉ, chăm chút mà hiếm ai có được như ông Tiến.

Đánh lư đồng kiếm bạc triệu mỗi ngày - Ảnh 6.

Những ngày này, ông Tiến đầu tắt mặt tối từ sáng đến khoảng 6 giờ chiều mà vẫn không hết việc.

Theo Gia Kiệt

Người lao động

Trở lên trên