TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Danh sách tỉnh thành quyết định cho học sinh học trở lại từ 17/2

14-02-2020 - 15:16 PM | Thời sự

Danh sách tỉnh thành quyết định cho học sinh học trở lại từ 17/2
Ảnh minh họa: VnExpress.

Theo thông tin cập nhật mới nhất, có 27 tỉnh, thành phố đã quyết định quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2/2020.

Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý, để đảm bảo an toàn cho học sinh và giúp nhà trường có thời gian chuẩn bị các điều kiện phòng chống dịch Covid-19, hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước đã cho học sinh nghỉ học đến ngày 16/2.

Tuy nhiên, đến nay đã có 27 tỉnh, thành phố quyết định sẽ cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2.

Cụ thể, gồm: Cà Mau, Đồng Nai, Sóc Trăng, Đắk Lắk, Đắc Nông, Tây Ninh, Hậu Giang, Bình Phước, Cần Thơ, Hà Nam, Đà Nẵng, Yên Bái, Hà Tĩnh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Đồng Nai, Vĩnh Long, Nam Định, Tuyên Quang, Lào Cai, Hưng Yên, An Giang, Sơn La, Ninh Bình, Trà Vinh, Hòa Bình, Thừa Thiên - Huế.

Tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến ngày 22/2/2020.

Trước đó, ngày 13/2, sau khi xin ý kiến về mặt chuyên môn của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi giám đốc sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố; thủ trưởng các đại học, học viện; các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Sáng nay 14/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch do virus Covid-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo đã có ý kiến về việc cho học sinh đi học trở lại.

Ngoài việc chỉ đạo chính quyền, nhà trường phải thực hiện đầy đủ các giải pháp để đảm bảo trường học, lớp học thật sự an toàn, Phó Thủ tướng còn nêu rõ: "Chưa làm được cho phụ huynh và học sinh an tâm thì chưa nên cho đi học trở lại ngay. Đã đi học trở lại thì trường lớp phải thực sự an toàn.

An toàn cả dưới giác độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, của phụ huynh học sinh. An toàn và an tâm. Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học"

Tiếp tục cập nhật...

 Danh sách tỉnh thành quyết định cho học sinh học trở lại từ 17/2 - Ảnh 3.


Theo H.L

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên