MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đào tạo tiểu thương bán hàng online

02-03-2024 - 15:30 PM | Kinh tế số

Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đánh giá hình thức mua sắm kết hợp với giải trí như livestream đang phát triển mạnh, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và người bán.

Sẽ đào tạo các tiểu thương tham gia bán hàng online và livestream trên các nền tảng trực tuyến để tăng sức mua. Đây là nhiệm vụ trọng tâm được Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đề ra nhằm hỗ trợ các chợ truyền thống trong năm nay.

Theo cơ quan này, hình thức mua sắm kết hợp với giải trí như livestream đang phát triển rất mạnh, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và người bán.

Năm ngoái, TP Hồ Chí Minh là nơi có tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử nhanh nhất cả nước, đạt 37%. Thành phố cũng chiếm 23% quy mô thương mại điện tử cả nước, với doanh số bán hàng đạt 4,7 tỷ USD.

Người dân TP Hồ Chí Minh cũng là những khách hàng chi tiền nhiều nhất để mua hàng trên mạng, khoảng 6,2 tỷ USD, chiếm 29% cả nước.

Theo Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, thương mại điện tử đang phát triển rất mạnh, tuy nhiên, vẫn có nhiều vấn đề tồn tại như hàng giả, kém chất lượng; lừa đảo trực tuyến; mua bán hàng hóa không hóa đơn, nhất là đối với thương mại điện tử xuyên biên giới.

Bên cạnh đó, dữ liệu về thương mại điện tử còn thiếu chi tiết, khiến cơ quan thuế và quản lý thị trường gặp khó khăn trong việc xác định nguồn hàng, doanh thu, nhà bán. Chính vì vậy, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đưa ra giải pháp xây dựng công cụ thu thập hệ thống dữ liệu về kho hàng, nhà bán, giao dịch và doanh thu để hỗ trợ công tác quản lý của cơ quan chức năng.

Theo Ban Thời sự

VTV

Trở lên trên