MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dập máy phũ phàng trước bố chồng tương lai, cô gái 21 tuổi chẳng ngờ mình sẽ trở thành đệ nhất phu nhân giàu nhất châu Á, làm cánh tay phải đắc lực của chồng

21-05-2020 - 08:52 AM | Sống

Từ một cô vũ công sinh ra trong tầng lớp trung lưu, Nita Ambani đã khẳng định bà xứng đáng ngồi vào vị trí “Đệ nhất phu nhân của thương trường Ấn Độ”.

Anh là một chàng trai trẻ, khiêm tốn và muốn xây dựng cơ nghiệp riêng cho bản thân. Cô là một người phụ nữ thông minh, xinh đẹp và tham vọng. Cả hai được giới thiệu cho nhau, rơi vào lưới tính và kết thúc bằng một đám cưới ngọt ngào viên mãn.

Đây không phải là truyện cổ tích mọi người vẫn hay đọc trong sách, mà là câu chuyện tình yêu có thực của vợ chồng tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani và Nita Ambani.

Cả gan cúp máy… bố chồng tương lai

Nita Ambani (họ thời con gái là Dalal) sinh năm 1963 trong một gia đình trung lưu ở ngoại ô Mumbai (Ấn Độ). Cha bà là giám đốc cấp cao của công ty Birla, còn mẹ là một nghệ sĩ múa nổi tiếng. 

Được thừa hưởng sự giáo dục hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, Nita và các chị em dần trở thành những con người độc lập và tự tin. Họ vẫn sẵn sàng làm những điều mình muốn ngay cả trong xã hội Ấn Độ vốn hay trọng nam khinh nữ. 

Ngay từ bé, Nita đã có một niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn múa Bharatnatyam. Bà cảm thấy múa giúp mình tới gần với Chúa hơn; đây cũng là cách mà bà tập thiền và kết nối với thế giới nội tâm của mình. Thế nhưng, Nita chẳng thể nào đoán được rằng chính sở thích thuở ấu thơ này lại là sợi chỉ hồng buộc mình với người chồng tương lai.

Dập máy phũ phàng trước bố chồng tương lai, cô gái 21 tuổi chẳng ngờ mình sẽ trở thành đệ nhất phu nhân giàu nhất châu Á, làm cánh tay phải đắc lực của chồng - Ảnh 1.

Nita Ambani trổ tài múa trong một sự kiện.

Khi đang say sưa biểu diễn tại một lễ hội nọ, bà không mình rằng mình đã lọt vào mắt xanh của Dhirubhai Ambani - người sáng lập tập đoàn Reliance Industries Limited (RIL). Ấn tượng vì vẻ đẹp và tài năng của Nita, ông Dhirubhai và vợ quyết tâm phải đưa bằng được bà về làm con dâu dòng họ Ambani. 

Hôm sau, Nita đang ở nhà thì nhận được một cuộc điện thoại bất ngờ. Đầu dây bên kia nói: “Tôi là Dhirubhai Ambani”. Không đợi cho người lạ tiếp tục, Nita trả lời ngay: “Ông gọi nhầm số rồi” và cúp máy. Bà chỉ coi đây là trò đùa của ai đó, bởi làm sao người đứng đầu gia tộc Ambani giàu có và danh tiếng bậc nhất Ấn Độ lại gọi điện cho một cô gái bình thường như mình. 

Thế nhưng, chuông điện thoại lại reo lên một lần nữa, vẫn cùng một giọng nói: “Tôi là Dhirubhai Ambani. Tôi có thể nói chuyện với Nita được không?”. “Nếu ông thật sự là Dhirubhai Ambani, vậy thì tôi là Elizabeth Taylor rồi!”, Nita lạnh lùng đáp rồi lại cúp máy tiếp.

Dập máy phũ phàng trước bố chồng tương lai, cô gái 21 tuổi chẳng ngờ mình sẽ trở thành đệ nhất phu nhân giàu nhất châu Á, làm cánh tay phải đắc lực của chồng - Ảnh 2.

Phải đến cuộc điện thoại thứ ba thì cha của Nita mới nghe máy. Hóa ra, ngài Ambani muốn mời Nita đến văn phòng của công ty để trực tiếp bàn chuyện. Sau khi nghe ông Dhirubhai Ambani hỏi “Cháu có muốn gặp con trai Mukesh của bác không?”, Nita mới tin đây là sự thật.

Dù được cha mẹ mai mối, nhưng cuộc hôn nhân giữa Nita và Mukesh không phải do sắp đặt mà là “yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên”. 

Cái kết đẹp như phim cho một chuyện tình cổ tích 

Ban đầu đầu, cả hai gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình hẹn hò do xung đột về thời gian. Là doanh nhân, Mukesh rất bận rộn và thường xuyên phải làm việc đến tận 11h đêm. Trong khi đó, Nita phải tuân thủ giờ giới nghiêm mà cha mẹ đặt ra là 12h. May thay, vì là giáo viên nên Nita vẫn dành ra được một chút thời gian ăn trưa. Cặp đôi cố gắng bên nhau nhiều nhất có thể dù thời gian eo hẹp đến mức nào.

Nhiều người sẽ nghĩ rằng tình yêu của Mukesh và Nita được bồi đắp bởi những món quà đắt tiền và khối gia sản kếch xù mà nhà Ambani sở hữu. Thế nhưng, chính tính khiêm nhường và giản dị của Mukesh mới là thứ chiếm trọn con tim Nita và khiến bà bất ngờ nhất. 

Trong một buổi hẹn hò, Nita yêu cầu Mukesh bỏ lại chiếc xe Mercedes quen thuộc và đi cùng bà bằng xe buýt giống như những cặp tình nhân bình thường khác. “Ghế tốt nhất là ghế đầu tiên ở tầng trên cùng của xe buýt 2 tầng”, bà nói. Vì Nita, người thừa kế gia tộc Ambani không ngại ngần làm theo và cả hai đã có một chuyến đi chơi biển đáng nhớ. Việc tiền bạc không làm Mukesh trở nên ngạo mạn đã khiến Nita càng thêm yêu người chồng tương lai này. Bà từng tiết lộ trong một buổi phỏng vấn: “Tôi đã vui sướng tột độ khi anh ấy đồng ý”.

Dập máy phũ phàng trước bố chồng tương lai, cô gái 21 tuổi chẳng ngờ mình sẽ trở thành đệ nhất phu nhân giàu nhất châu Á, làm cánh tay phải đắc lực của chồng - Ảnh 3.

Chỉ sau 7 lần hẹn hò, Mukesh và Nita đã chắc chắn mình sinh ra để dành cho nhau. Màn cầu hôn của hai người lãng mạn chẳng khác nào một bộ phim, là minh chứng rõ nhất cho câu nói “tình yêu là mù quáng”.

Giống như bao ngày bình thường khác, cặp đôi chở nhau đi chơi khắp phố phường Mumbai. Tới chỗ đèn giao thông ở phố Peddar, Mukesh bỗng dừng xe lại trong sự ngạc nhiên của Nita. Lúc đó là 7h30 tối - giờ cao điểm của thành phố. Bà chỉ kịp thốt lên “Chuyện gì vậy” trước khi nghe thấy người yêu mở lời: “Em sẽ lấy anh chứ?”. 

Khi ấy, Nita vẫn còn khá phân vân về tương lai phía trước. Bà muốn tốt nghiệp xong xuôi rồi mới nghĩ tới chuyện kết hôn. “Mukesh! Em thực sự không biết nữa…”, cô gái 21 tuổi hoang mang đáp. Thế nhưng, Mukesh vẫn tiếp tục kiên trì hỏi: “Em sẽ lấy anh chứ? Hãy trả lời anh đi, nếu không anh sẽ không khởi động xe đâu…”. Sau lưng hai người là một hàng dài những đoàn xe nối đuôi nhau. Đến lúc này, Nita đành phải chịu thua trước tình yêu mãnh liệt của Mukesh: “Được rồi, em đồng ý. Em sẽ lấy anh”.

Dập máy phũ phàng trước bố chồng tương lai, cô gái 21 tuổi chẳng ngờ mình sẽ trở thành đệ nhất phu nhân giàu nhất châu Á, làm cánh tay phải đắc lực của chồng - Ảnh 4.

Vợ chồng tỷ phú Ambani khi còn trẻ.

Không cam phận làm cái bóng sau lưng chồng

Trong vòng ba năm đầu kết hôn, cứ đến 7h tối là Nita lại có mặt ở nhà để bồi dưỡng kiến thức kinh doanh cùng cha chồng. “Câu hỏi của ông luôn bất ngờ, đang từ thị trường chứng khoán Argentina lại nhảy sang chính trị Ấn Độ. Ông ấy cho phép tôi được tự do khám phá bản thân”, Nita cho biết. Nhờ quãng thời gian làm dâu trong nhà Ambani, Nita đã học hỏi được rất nhiều điều quý giá để hỗ trợ chồng trên thương trường.

Khi ông Dhirubhai mất, nhiều người nghĩ rằng tập đoàn RIL rồi sẽ lụi tàn vì mất đi đầu tàu. Thế nhưng, vợ chồng Mukesh và Nita đã không phụ lòng cha, biến sản nghiệp gia đình trở thành một tập đoạn có giá trị lên tới 123,3 tỷ USD như hiện nay. Một phần công sức trong đó chính là nhờ Nita Ambani, bởi bà không cam chịu trở thành cái bóng của chồng. “Tôi nói với Mukesh ngay từ đầu rằng tôi không muốn chỉ là một vật trang trí”, Nita khẳng định.

Dập máy phũ phàng trước bố chồng tương lai, cô gái 21 tuổi chẳng ngờ mình sẽ trở thành đệ nhất phu nhân giàu nhất châu Á, làm cánh tay phải đắc lực của chồng - Ảnh 5.

Tháng 6/2014, Nita Ambani là người phụ nữ đầu tiên được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị của RIL. Bà cũng giữ vai trò quan trọng trong các sáng kiến của Reliance CSR và không ngừng đóng góp trong lĩnh vực nông thôn, y tế, giáo dục, thể thao, nghệ thuật… - tất cả vì sự phát triển của xã hội Ấn Độ - suốt hơn 20 chục năm qua. Thậm chí, người phụ nữ này từng gây ấn tượng khi tổ chức thành công đêm tiệc khai mạc dịch vụ điện thoại 4G vào năm 2015, với hơn 75.000 người tham gia trên nền tảng web, thu hút sự chú ý của đông đảo người tiêu dùng ở Ấn Độ.

Một người bạn của gia đình - Giám đốc Nhà xuất bản Shobhaa - từng nhận xét: “Nita đã biến mình thành một nữ doanh nhân năng động của Ấn Độ. Với tư chất thông minh và khả năng nắm bắt cơ hội, cô không chấp nhận làm cái bóng phía sau mà cùng chia sẻ cả vinh quang lẫn khó khăn với chồng mình”.

Nita nói rằng: “Nếu bạn đủ đam mê với những gì đang làm, bạn sẽ có kết quả tốt”. Dù kiến thức về cricket là con số 0, bà vẫn quyết tâm vực dậy đội bóng cricket Mumbai đang “đội sổ” bảng xếp hạng mà chồng mình đã mua. Suốt 365 ngày tiếp theo, bà ăn ngủ cùng cricket, xem tất cả các trận đấu dù là trực tiếp hay qua TV và thường xuyên trò chuyện cùng đội. Nhờ vậy mà đội bóng này đã dần dần hồi sinh và đi thẳng tới chức vô địch.

Dập máy phũ phàng trước bố chồng tương lai, cô gái 21 tuổi chẳng ngờ mình sẽ trở thành đệ nhất phu nhân giàu nhất châu Á, làm cánh tay phải đắc lực của chồng - Ảnh 6.

Dù bận rộn với công việc nhưng Nita Ambani chưa một giây nào lơ là gia đình. Bà luôn cố gắng là tấm gương sáng để các con noi theo. Những đứa trẻ nhà Ambani vẫn thường xuyên đi lại bằng phương tiện công cộng, nhận tiền tiêu vặt chỉ 5 rupee/ngày (~1.500 đồng). Vợ chồng Mukesh và Nita cũng rất tôn trọng ý kiến riêng của các con. “Các con nghĩ khác chúng ta. Thật khác lạ khi nhìn sự việc theo cách của chúng. Thế giới của lớp trẻ đầy năng lượng, tích cực, năng động”, bà nói.

(Theo Hindustantimes, Daily Hunt, IBT Times...)

Ngọc Hà

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên