TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dasco và những nỗ lực đáng trân trọng vì nền nông nghiệp bền vững

04-08-2021 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Dasco và những nỗ lực đáng trân trọng vì nền nông nghiệp bền vững

Là một trong những thành viên của Công ty CP Xuất Nhập khẩu An Giang (Angimex), Công ty TNHH Dịch vụ phát triển nông nghiệp Đồng Tháp (Dasco) đã tạo dấu ấn trên thị trường cung cấp vật tư nông nghiệp với nhiều sản phẩm chất lượng, thân thiện với môi trường và luôn theo đuổi mục tiêu “Vì một nền nông nghiệp bền vững”.

Tiền thân là một công ty nhà nước, Dasco được thành lập vào ngày 08/01/2008, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. Trải qua nhiều thăng trầm, Dasco đã chính thức gia nhập "đại gia đình" Angimex từ ngày 01/01/2019 và được chuyển đổi từ Công ty CP sang Công ty TNHH Một thành viên. Từ khi về với Angimex, Dasco được ghi nhận có nhiều bước phát triển đáng kể, từ việc thay đổi kết quả doanh thu, đa dạng hóa sản phẩm và mở rộng thị trường phân phối.

Nhắc đến Dasco, khách hàng nhớ ngay đến những sản phẩm phân bón xanh và sạch giúp bà con tăng năng suất vụ mùa, chất lượng nông sản nhưng vẫn đảm bảo sự thân thiện với môi trường. Hai dòng sản phẩm chính của Dasco đã chinh phục được thị trường chính là phân bón vô cơ và phân bón hữu cơ - vi sinh.

Đầu tiên phải kể đến là sản phẩm phân vi sinh phân hủy rơm rạ Dascela có khả năng phân giải rơm rạ trong thời gian ngắn 7 – 10 ngày sau xử lý, giúp lúa không bị ngộ độc hữu cơ đầu vụ, cây sinh trưởng tốt hơn. Môi trường không bị ô nhiễm từ việc đốt đồng mà còn cung cấp lại cho đất một lượng các chất dinh dưỡng, khoáng, chất hữu cơ hoai mục giúp đất tơi xốp, màu mỡ hơn nhờ sử dụng Dascela.

Phân hữu cơ Dagaco được sử dụng để bón lót hoặc bón thúc cho các loại cây rau, màu, hoa kiểng, cây cảnh, cây công nghiệp, cây ăn quả, cây lương thực… Dagaco được ghi nhận hiệu quả trong việc cải tạo đất, tăng độ phì cho đất, giúp bộ rễ phát triển mạnh và phù hợp với canh tác theo tiêu chuẩn GAP.

Phân vi sinh Dasvila chứa 2 chủng vi khuẩn Azospirillum Lipoferum, Pseudomonas Stutzeri và phụ gia có tác dụng cố định đạm trong không khí thành đạm hữu dụng và phân giải lân khó tiêu thành lân dễ tiêu cung cấp cho cây lúa, tiết kiệm 30-40% lượng phân bón, giảm chi phí sản xuất gia tăng lợi nhuận. Nếu được sử dụng trong thời gian dài, Dasvila sẽ giúp cải tạo đất, tăng độ phì nhiêu cho đất, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường sống.

Ngoài ra, có thể kể đến các sản phẩm như phân bón lá Dola 01F, phân bón Dola 02X là sản phẩm được nông dân tín nhiệm sử dụng làm tăng năng xuất trên cây xoài và đang được khảo nghiệm trên một số cây trồng khác như mít, sầu riêng… Các sản phẩm của Dasco đều được đóng gói theo nhiều trọng lượng khác nhau rất tiện ích và dễ sử dụng.

Dasco và những nỗ lực đáng trân trọng vì nền nông nghiệp bền vững - Ảnh 1.

Các sản phẩm của Dasco đã chinh phục người dùng với khả năng tăng năng suất nhưng vẫn thân thiện với môi trường

Từ năm 2019 bộ phận sản xuất kinh doanh lúa giống trực thuộc Công ty Angimex đã được sáp nhập vào Dasco. Doanh số hằng năm đạt 30 tỷ. Chi nhánh Dasco An Giang cung cấp từ 2.000 tấn đến 3.000 tấn sản phẩm đến các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Chi nhánh Dasco An Giang thực hiện liên kết sản xuất và kinh doanh với Viện lúa Đồng Bằng Sông Cửu Long, Công ty CP Giống cây trồng Miền Nam, Công ty Hoa Tiên, các Trung Tâm giống tại các Tỉnh Hậu Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bạc Liêu cung cấp các loại giống như Đài Thơm 8, Nàng hoa 9, OM 5451, OM 4900, OM 380, Jasmine 85... Đặc biệt Chi nhánh Dasco An Giang cung cấp lúa hạt tròn DS1 cho các công ty lương thực với số lượng trên 500 tấn/ năm.

Với mục tiêu phát triển các giống mới để đáp ứng thị trường xuất khẩu cũng như nội địa, Chi nhánh Dasco An Giang đang thực hiện liên kết với Viện lúa Đồng Bằng Sông Cửu Long nghiên cứu phát triển giống lúa mới riêng cho Angimex với các chỉ tiêu đáp ứng nhu cầu xuất khẩu và kinh doanh nội địa.

Hơn 10 năm kể từ ngày đi vào hoạt động, Dasco luôn tự hào với mức tăng trưởng doanh thu bình quân 20%/năm. Các sản phẩm phân bón lá của Dasco chiếm 30% thị phần tại Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh Miền Đông Nam Bộ với mức tăng trưởng thị phần khoảng 5%/năm. Mỗi năm, Dasco có năng lực sản xuất lên đến 1.000.000 lít phân vi sinh, 500 tấn phân bón lá và 11.000 tấn phân bón vô cơ. Được biết, trong năm 2020, Dasco đã đóng góp 59 tỷ đồng vào doanh thu chung của Angimex.

Năm 2021 Dasco đặt ra kế hoạch kinh doanh với doanh thu 150 tỷ đồng, tăng 255% so với năm 2020 và đạt lợi nhuận 6 tỷ đồng. Ngoài thị trường trọng điểm là Đồng bằng sông Cửu Long với hơn 150 Đại lý Cấp 1 và Cấp 2, Dasco sẽ đẩy mạnh mở rộng hệ thống phân phối tại thị trường miền Đông và các khu vực lân cận. Công ty cũng chú trọng đẩy mạnh kinh doanh phân bón vô cơ hỗn hợp NPK và nghiên cứu cho ra bộ sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật sử dụng trên lúa không chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật bị cấm để phục vụ cho việc sản xuất lúa chất lượng cao xuất khẩu gạo đi thị trường Châu âu và các thị trường có nhu cầu gạo cao cấp.

Bên cạnh hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh lúa giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật… định hướng phát triển của công ty trong tương lai là tiếp tục mở rộng phát triển sản phẩm vi sinh và phát triển các dự án nông nghiệp công nghệ cao. Để thực hiện phương châm "Vì một nền nông nghiệp bền vững", Dasco không ngừng nghiên cứu – ứng dụng, sản xuất ra những sản phẩm mang lại lợi ích cho nông dân, thân thiện môi trường và hiệu quả cho doanh nghiệp. Công ty còn liên tục cải tiến sản phẩm, ứng dụng những thành tựu Khoa học – Kỹ thuật tiên tiến và phấn đấu để trở thành một trong những Công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp vật tư nông nghiệp tại Đồng bằng Sông Cửu Long.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên