MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đặt câu hỏi “Làm thế nào để khi ngủ, tiền vẫn tự sinh sôi?”, ca sĩ Hà Anh Tuấn trả lời bằng cách tiết lộ kênh đầu tư mình đang rót tiền

16-09-2021 - 12:12 PM | Sống

Đâu là kênh đầu tư thông minh để giúp “tiền đẻ ra tiền” và giúp chúng ta sớm ngày đạt được tự do tài chính? Các khách mời là chuyên gia tài chính đã cùng đưa ra phân tích của cá nhân mình.

Mới đây, trong chương trình “The Master of Living Show – Powered by Masterise Homes”, câu hỏi “Làm thế nào để đầu tư thông minh, để khi mình đi ngủ, tiền vẫn tự sinh sôi?” đã được các chuyên gia tài chính cùng đưa ra phân tích.

Theo chị Thùy Dương (chủ biên của Tạp chí ELLE Decoration Việt Nam), khi ngày càng có nhiều bạn trẻ tham gia đầu tư, việc đầu tư sớm mang lại nhiều lợi thế để phát triển nguồn tiền và tích lũy tài sản. Nhờ đó, giới trẻ có thể nghỉ hưu sớm để dành thời gian để tận hưởng cuộc sống và những sở thích cá nhân. 

Cá nhân chị chia sẻ, bản thân mình mong muốn đạt tự do tài chính để nghỉ hưu sớm ở độ tuổi 40. Sau đó, chị sẽ không làm việc từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều mà sẽ dành thời gian nhiều hơn cho các quyết định đầu tư.

Trong rất nhiều kênh đầu tư, lĩnh vực bất động sản thường được gọi là “kênh trú ẩn an toàn”. Liên quan tới lĩnh vực này, nhiều người luôn quan niệm phải an cư lạc nghiệp. Cho dù tiêu xài như thế nào, đến độ tuổi nhất định, chúng ta đều muốn sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình.

Đặt câu hỏi “Làm thế nào để khi ngủ, tiền vẫn tự sinh sôi?”, ca sĩ Hà Anh Tuấn trả lời bằng cách tiết lộ kênh đầu tư mình đang rót tiền - Ảnh 1.

Hà Anh Tuấn tiết lộ bản thân anh cũng đang đầu tư bất động sản, đồng thời cho rằng đó chính là cách để "khi ngủ, tiền vẫn tự sinh sôi". Ảnh: The Master of Living Show

Bùi Thanh Tùng (Giám đốc vùng, Khối tư vấn tài chính – Dịch vụ khách hàng của Techcombank) cũng khẳng định, trong những năm gần đây, nhu cầu sở hữu một căn nhà của người dân được thể hiện rõ rệt.Thực tế đã chứng minh trong năm 2020 rằng, thị trường đầu tư bất động sản chưa bao giờ giảm nhiệt ngay cả trong đại dịch Covid-19. 

Ngược lại, khi đời sống càng có nhiều biến động, một khoản tiết kiệm dự phòng càng trở nên quan trọng.Khi mọi người vừa muốn có một nơi để định cư và phát triển, vừa muốn có một khối tài sản an toàn, ổn định và tiếp tục gia tăng giá trị theo thời gian, nhiều người lựa chọn đầu tư vào bất động sản. Đây là một khoản đầu tư kết hợp thông minh.

Anh Bùi Thanh Tùng cho rằng: "Đầu tư thông minh, trong lĩnh vực bất động sản, thì mình cần lựa chọn các chủ đầu tư uy tín, và các đối tác ngân hàng đáng tin cậy. Mình không chỉ mua bán một lần, mà sau đó mình còn cả một hành trình trải nghiệm sống đi cùng với khoản đâu tư. Đâu đó trong tương lai, chính những đối tác đáng tin cậy sẽ giúp giá trị của sản phẩm được gia tăng trong tương lai. Như vậy thì khi mình đi ngủ, tiền vẫn sinh ra tiền."

Bất động sản là một trong những sự lựa chọn đầu tư được coi là "ổn định", theo nam ca sĩ Hà Anh Tuấn. Anh cũng chia sẻ mình có tham gia đầu tư bất động sản, cộng thêm nghiên cứu cách đầu tư cổ phiếu cho tương lai.

Bên cạnh đó, quyết định đầu tư trong giai đoạn hiện nay cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Trong đầu tư thông minh, việc bỏ qua cơ hội hay tham lam quá đều là hai điều mà các nhà đầu tư cần lưu ý.

Chị Thùy Dương giải thích: “Tất cả chúng ta đang trải qua một năm khá đặc biệt. Đây là giai đoạn của nhiều bất ngờ nhưng trong nguy có cơ. Những doanh nghiệp, những nhà đầu tư có khả năng nắm bắt thì sẽ tìm ra cơ hội để xoay chuyển tình thế, đạt được thành công.”

Bên cạnh đó, việc đầu tư cho bản thân cũng được các chuyên gia nhấn mạnh về tầm quan trọng. Khi có thời gian rảnh rỗi, nếu chúng ta học một điều gì mới sẽ góp phần gia tăng giá trị của bản thân. Đây là một bí quyết rất cần thiết để sớm ngày đạt được tự do tài chính.

Đặt câu hỏi “Làm thế nào để khi ngủ, tiền vẫn tự sinh sôi?”, ca sĩ Hà Anh Tuấn trả lời bằng cách tiết lộ kênh đầu tư mình đang rót tiền - Ảnh 2.

Các khách mời chia sẻ những bí quyết về đầu tư thông minh để đạt được tự do tài chính. Ảnh: The Master of Living Show

Hay ví dụ, dành cho bản thân một chuyến nghỉ dưỡng để thư giãn cũng là một cách đầu tư cho bản thân. "Xả stress khỏi những áp lực cuộc sống cũng giống như bảo dưỡng cho chiếc máy kiếm tiền của mình", chị Thùy Dương chia sẻ.

Anh Bùi Thanh Tùng cũng thể hiện sự đồng tình với quan điểm này. Anh chia sẻ mình đang có dự định sẽ học thêm một bằng Tiến sĩ hoặc cải thiện khả năng ngoại ngữ của chính bản thân mình. Trong đầu tư thông minh, các chuyên gia tài chính nhấn mạnh về quá trình "đầu tư cho hạnh phúc".

Nam ca sĩ Hà Anh Tuấn ví điều này giống như cách bạn đầu tư cho nội thất, không chỉ bạn hạnh phúc hơn mà còn giúp căn nhà của mình gia tăng giá trị.

Anh cũng nhận định, “Tất cả các khoản đầu tư đều là thông minh nếu nó làm cho chúng ta hạnh phúc hơn. Mẫu số chung duy nhất của mọi quyết định đầu tư đó là hạnh phúc.”

Ông Jason Turnbull (Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc tài chính của Masterise Homes) cũng đồng thuận và trân trọng những giá trị đầu tư cho hạnh phúc mà nam ca sĩ chia sẻ.

Phương Thuý

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên