TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đặt mục tiêu 200 triệu USD doanh thu từ lĩnh vực linh kiện điện tử 3 năm tới, Đức Long Gia Lai đang chuyển hướng?

14-07-2016 - 09:39 AM | Doanh nghiệp

Đức Long Gia Lai liên tục thực hiện các thương vụ M&A để sở hữu các công ty sản xuất linh kiện điện tử hoạt động ổn định của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Theo tin từ Đức Long Gia Lai (mã chứng khoán DLG), doanh nghiệp này đã quyết tâm đưa lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử trở thành ngành chiến lược quy mô lớn. Để đạt được mục tiêu này, công ty liên tục thực hiện các thương vụ M&A để sở hữu các công ty sản xuất linh kiện điện tử hoạt động ổn định của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Thương vụ đầu tiên đánh dấu bước chân đầu tiên của Đức Long Gia Lai trong lĩnh vực điện tử là vụ M&A của Đức Long Gia Lai và Công ty Mass Noble Investments Limited (Hongkong) thông qua hoán đổi cổ phiếu. Việc hoán đổi cổ phiếu để M&A một doanh nghiệp ngoại cũng là lần đầu tiên xuất hiện trong cộng đồng doanh nghiệp Việt.

Việc tái cấu trúc Mass Noble được Đức Long Gia Lai thực hiện ngay sau đó và đến thời điểm hiện nay, Mass Noble đã và đang hoạt động rất ổn định và trở thành đại diện cho Đức Long Gia Lai ở Hong Kong để kết nối đàm phán, hoàn tất các thương vụ M&A với một số Công ty điện tử của Nhật, Hàn Quốc khác nhằm tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh. Cuối tháng 6 vừa qua, Mass Noble đã thu mua thành công và trở thành chủ sở hữu của công ty DLG-Hanbit Co.Ltd, trụ sở đặt tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Đức Long Gia Lai cũng thể hiện rõ tham vọng trong lĩnh vực điện tử khi tiếp tục M & A Nhà máy điện tử Quality Systems Integrated Corporation (QSIC) của Mỹ tại Khu Công nghệ cao quận 9, Tp.HCM. Hiện nhà máy này đang hoàn thiện việc lắp rắp thiết bị máy móc, dự kiến đưa vào sản xuất trong tháng 10 năm 2016, cung cấp sản phẩm linh kiện điện tử cho thị trường trong nước và xuất khẩu sang Hàn Quốc, Nhật Bản.

Theo DLG, thông qua các thương vụ M & A này, DLG sở hữu hệ thống quản trị theo tiêu chuẩn quốc tế, đẩy mạnh hoạt động Sản xuất linh kiện điện tử nhằm gia tăng doanh thu, lợi nhuận cho DLG.

Ông Bùi Pháp, Chủ tịch HĐQT DLG phát biểu “Như đã khẳng định trước đây, trong vòng 3 năm tới, lĩnh vực Sản xuất linh kiện điện tử sẽ mang về khoảng 200 triệu USD doanh thu cho DLG. Tôi đảm bảo DLG hoàn toàn có cơ sở để thực hiện thành công mục tiêu này nhờ vào việc tận dụng triệt để các đối tác khách hàng sẵn có và thị trường tiêu thụ ổn định của các công ty sau M & A”.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên