TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đất nông nghiệp ở quận Hoàng Mai vẫn tiếp tục bị lấn chiếm

30-07-2018 - 09:18 AM | Bất động sản

Tại phường Định Công, quận Hoàng Mai (Hà Nội) hàng loạt công trình được xây dựng trên đất nông nghiệp, đất công… mà chưa được xử lý.

Dãy ki-ốt, cửa hàng, nhà xưởng dọc trên tuyến đường 2,5 mới mở vào tới đường Trần Điền (phường Định Công, Hoàng Mai) tồn tại trên đất lưu không, đất nông nghiệp lâu nay vẫn chưa bị giải tỏa. Không chỉ có những nhà cấp 4, một tầng, xen kẽ ở trên dài đất nông nghiệp là những công trình kiên cố 2 đến 3 tầng.

Tại khu vực xung quanh đầm Bông trên đường Trần Điền, đất nông nghiệp ở đây bị lấn chiếm làm hàng loạt nhà kho, xưởng, dãy nhà trọ, bãi đỗ xe khiến người đi trên đường không còn nhìn thấy đầm nước. Đi qua ngõ 232 Trần Điền vào sâu trong đầm Bông, không ít những những nhà xưởng lợp tôn được dựng lên lấn ra phía đầm. Những móng nhà cũng được xây lên để chiếm đất, giữ phần.

Tại ngõ 99/110/66 Định Công Hạ, bên cạnh những công trình kiên cố đã được xây trước đây trên đất nông nghiệp tiếp tục có thêm những ngôi nhà bằng tôn được dựng lên, nhiều công trình còn đang tập trung vật liệu chuẩn bị xây.

Đất nông nghiệp ở quận Hoàng Mai vẫn tiếp tục bị lấn chiếm - Ảnh 1.

Dãy nhà kho, xưởng trên đường 2,5.

Khu vực bên trong đầm Bông cạnh đường Trần Điền, hàng loạt công trình được xây dựng trên đất nông nghiệp.

Thực trạng việc lấn chiếm đất nông nghiệp trên địa bàn phường Định Công đang có những diễn biến phức tạp khi phát sinh thêm các trường hợp mới. Bên cạnh đó, theo phản ánh của người dân, việc buôn bán đất nông nghiệp vẫn đang diễn ra.

Giá bán đất nông nghiệp ở khu vực quanh đầm Bông (Định Công, quận Hoàng Mai) dao động từ 13 - 15 triệu đồng/m2. Việc giao dịch đều là giấy viết tay trao đổi qua lại giữa người mua và người bán, không có công chứng.

Đất nông nghiệp ở quận Hoàng Mai vẫn tiếp tục bị lấn chiếm - Ảnh 2.

Móng nhà được xây dựng trên đất nông nghiệp khu vực đầm Bông.


Liên quan đến việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác quy hoạch xây dựng, quản lý xây dựng theo quy hoạch tại quận Hoàng Mai (Hà Nội), Kết luận Thanh tra số 469/KL-TTr của Thanh tra Bộ Xây dựng ngày 12/9/2017 nêu rõ, UBND quận Hoàng Mai chỉ đạo UBND các phường, Đội Thanh tra xây dựng phối hợp với các phòng, ban chức năng kiểm tra, rà soát thực trạng xây dựng, sử dụng đất, lập phương án trình UBND thành phố Hà Nội phê duyệt việc quản lý đất đai và xây dựng tại khu vực hành lang thoát lũ sông Hồng trên địa bàn các phường Yên Sở, Trần Phú, Lĩnh Nam, Thanh Trì… kiểm tra, rà soát toàn bộ công trình sai phép, không phép và xây dựng trên đất nông nghiệp, xử lý và đề xuất xử lý đối với các trường hợp vượt thẩm quyền.

Tuy nhiên, việc xây dựng lấn chiếm đất nông nghiệp trên địa bàn phường Định Công vẫn tồn tại, phát sinh và chưa được xử lý. Liệu ở đây có sự buông lỏng quản lý trên địa bàn để những vi phạm lấn chiếm đất nông nghiệp tiếp tục xảy ra?

Báo điện tử VOV sẽ tiếp tục thông tin sự việc này./.


Theo Hoài Lam

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên