TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đâu là giải pháp đảm bảo chất lượng – tiến độ cho ngôi nhà của bạn?

22-04-2019 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Đâu là giải pháp đảm bảo chất lượng – tiến độ cho ngôi nhà của bạn?

Trong điều kiện cuộc sống của người dân đô thị ngày càng được cải thiện, nhu cầu được an cư trong những ngôi nhà đạt tiêu chuẩn chất lượng, thẩm mỹ và đúng tiến độ là mong muốn của rất nhiều người.

Dở khóc dở cười vì ngôi nhà mơ ước không như ý muốn

Anh Huỳnh Vương Lĩnh – kỹ sư xây dựng công tác nhiều năm ở một công ty xây dựng hàng đầu Việt Nam cho hay, anh cứ nghĩ rằng việc quản lý công việc xây dựng nhà phố rất đơn giản và trong tầm tay. Nhưng vài năm trước, khi bắt đầu xây dựng ngôi nhà cho riêng mình và lần lượt gặp các vấn đề phát sinh thì anh mới phát hiện ra rằng: "Không phải có kiến thức, có chuyên môn thì nhà thầu sẽ tuân theo. Vì ai cũng cho rằng kinh nghiệm thi công của mình trước giờ luôn luôn đúng và không có sai sót gì, thậm chí nhà thầu còn tìm đủ mọi cách để có thể qua mặt chủ nhà".

Theo anh, hầu hết các vướng mắc mà chủ nhà gặp phải là: Chi phí phát sinh khá nhiều so với dự kiến ban đầu, tiến độ thi công trễ, công trình bị thấm, nứt, tường bị răn, nổ sau khi hoàn thiện, công tác bảo hành chậm trễ… Và nhà thầu luôn tìm đủ mọi lý do để trốn tránh trách nhiệm của mình.

Vậy vấn đề cốt lõi là do đâu? Do nhà thầu không giữ chữ tín làm như cam kết ban đầu hay do chủ đầu tư không có đủ hiểu biết về chuyên môn để kiểm tra, giám sát những vấn đề phát sinh trong quá trình thi công?

Giải pháp mang lại hiệu quả cao trong thi công nhà ở

Thành lập vào năm 2016, với vai trò duy nhất là quản lý dự án và tư vấn giám sát trong lĩnh vực nhà phố, biệt thự, nhà xưởng với quy mô vừa và nhỏ, StarHouse đã nhanh chóng tạo lập được vị thế trên thị trường. Người sáng lập StarHouse – Anh Huỳnh Vương Lĩnh cho hay, trong quá trình làm việc và trải nghiệm, anh đã tìm ra được vấn đề quan trọng để ràng buộc và kiểm soát nhà thầu đó là Hợp Đồng. 

Anh phát hiện ra rằng hầu hết hợp đồng thi công với nhà thầu quá sơ sài, các điều khoản thi công không đủ để ràng buộc nhà thầu về tiến độ, chất lượng và các vấn đề khác tại công trường, điều khoản thanh toán quá bất lợi cho chủ đầu tư dẫn đến Chủ đầu tư không nắm được tài chính để yêu cầu, tạo áp lực cho nhà thầu thực hiện, sửa chữa theo ý muốn của mình.

Đâu là giải pháp đảm bảo chất lượng – tiến độ cho ngôi nhà của bạn? - Ảnh 1.

Đội ngũ nhân viên StarHouse.

Vì thế StarHouse đã ra đời để khắc phục những hạn chế còn tồn đọng của thị trường xây dựng. Tính đến nay, StarHouse đã tham gia vào một số dự án nổi bật như 05 dự án nhà phố, biệt thự liền kề của Tập đoàn địa ốc Vạn Xuân với tổng cộng gần 100 căn, Nhà máy TEKCOM, Nhà xưởng Việt Rau, Nhà xưởng TANIXA, Nhà xưởng Cải Tiến Thực Phẩm và hàng chục dự án nhà phố, biệt thự riêng lẻ khác.

StarHouse đã xây dựng và áp dụng thành công các tiêu chuẩn thi công, quy trình giám sát, nghiệm thu tại công trình như: Kiểm tra; Giám sát chất lượng tiến độ theo đúng hợp đồng phù hợp với tiêu chuẩn xây dựng cũng như hồ sơ thiết kế; Kiểm tra và tính toán định mức khối lượng vật tư hoàn thiện cho công trình; Báo cáo, cập nhật thường xuyên tình hình của công trường một cách trực quan nhất cho chủ đầu tư. Việc này nhằm đảm bảo Tiến độ - Chất lượng - An toàn cho công trình.

Đâu là giải pháp đảm bảo chất lượng – tiến độ cho ngôi nhà của bạn? - Ảnh 2.

Công tác nghiệm thu công trình.

Với đặc thù nghề tư vấn giám sát luôn có những quan niệm không tốt về yếu tố "Chính Trực", vấn đề nhận hoa hồng, dễ dãi trong công tác nghiệm thu, sự mờ ám trong mối quan hệ giữa nhà thầu và Giám sát, StarHouse đã đặt ra cho mình phương châm: "Giám sát từ tâm – Nâng tầm chất lượng", với 3 tiêu chí: "Trung thực – Trách nhiệm – Chân thành". Trong đó, tiêu chí Trung thực là yếu tố khắt khe nhất mà StarHouse yêu cầu đối với nhân viên của mình. 

Từ ý tưởng đến thực tế là cả một quá trình dài, nhưng với kết quả hiện tại về chất lượng công trình cũng như niềm tin của khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ của StarHouse đã tiếp thêm động lực để StarHouse phát triển, nhằm góp phần giúp cho môi trường xây dựng vừa và nhỏ ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Công ty TNHH Tư vấn Giám sát Xây dựng StarHouse

Trụ sở: 64 Đường số 13, P. Bình Trưng Tây, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

VPĐD: 195 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Phone: 090.909.1570 - 098.246.7000

Website: www.starhouse.vn.


Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên