MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đầu năm 'bóc phốt' vườn dâu tại Sa Pa nhưng nữ du khách lại bị cộng đồng mạng phản đối vì quá vô lý

29-01-2023 - 11:00 AM | Thị trường

Cứ ngỡ sẽ có nhiều người chung quan điểm, không ngờ du khách này lại bị cư dân mạng đồng loạt phản đối.

Đầu năm, nhiều gia đình thường có những chuyến du xuân đến các địa điểm du lịch nổi tiếng để thay đổi không khí. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu chuyến đi suôn sẻ, thế nhưng với gia đình một du khách đến Sa Pa thì khác. Mới đây, trên một group về du lịch tại Sa Pa, vị nữ du khách này đã đăng bài "trách" một vườn dâu vì tính tiền cả những quả xanh, quả nhũn mà chị đã hái ra.

Cụ thể, tại nhiều nơi như Sa Pa, Đà Lạt, Mộc Châu... thường có dịch vụ hái dâu. Khách được vào các vườn dâu, tự tay hái rồi mang ra cân lên và tính tiền. Trải nghiệm dịch vụ này tại Sa Pa, vị nữ du khách trong câu chuyện trên tỏ ra không mấy hài lòng.

Đầu năm bóc phốt vườn dâu tại Sa Pa nhưng nữ du khách lại bị cộng đồng mạng phản đối vì quá vô lý - Ảnh 1.

Vị nữ du khách đăng tải bài viết trách móc vườn dâu tại Sa Pa (Ảnh chụp màn hình Facebook)

Tuy có ý cảnh báo mọi người, nhưng không ngờ vị du khách này lại nhận lại hàng loạt bình luận phản đối. Phần đông cư dân mạng cho rằng chị này trách như vậy là vô lý. Bởi trên thực tế, khách được tự tay hái dâu, nghĩa là được lựa chọn quả ngon, quả chín thay vì những quả xanh, quả nhũn... Vậy thì việc khách hái ra những quả xấu nhưng vẫn bị tính tiền được các cư dân mạng đánh giá là chuyện đúng, không có gì sai.

Đầu năm bóc phốt vườn dâu tại Sa Pa nhưng nữ du khách lại bị cộng đồng mạng phản đối vì quá vô lý - Ảnh 2.

Nhiều người để lại bình luận phản đối vị nữ du khách trong bài đăng trên (Ảnh chụp màn hình Facebook)

Cũng trong bài đăng này, nữ chủ nhân của vườn dâu cũng lên tiếng giải thích để nữ du khách hiểu hơn về lý do vì sao mà nhà vườn vẫn tính tiền.

Đầu năm bóc phốt vườn dâu tại Sa Pa nhưng nữ du khách lại bị cộng đồng mạng phản đối vì quá vô lý - Ảnh 3.

Bình luận lên tiếng của chủ vườn dâu (Ảnh chụp màn hình Facebook)

Hiện tại, bài đăng vẫn thu hút rất nhiều ý kiến. Dù sao, đây cũng là kinh nghiệm cho những ai có ý định trải nghiệm dịch vụ hái dâu tại các điểm du lịch: Hãy hỏi giá kỹ lưỡng, tuân thủ nội quy của vườn, khi hái thì nên chọn quả đẹp để tránh trường hợp như vị nữ du khách trên.

Bạn nghĩ sao về trường hợp này?

Theo Hạ Linh

Thể thao & Văn hóa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên