TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đầu tháng 4 TP.HCM sẽ có tân Giám đốc sở Giao thông Vận tải

05-03-2019 - 17:14 PM | Thời sự

Trong tháng 4-2019, TP.HCM sẽ bổ nhiệm Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Sáng 5-3, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì buổi họp đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 2 và nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3-2019.

Nói về việc kiện toàn nhân sự ở các sở ngành, ông Nguyễn Thành Phong cho hay hiện nay một số sở chỉ có Phó giám đốc phụ trách.

Đầu tháng 4 TP.HCM sẽ có tân Giám đốc sở Giao thông Vận tải - Ảnh 1.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong khẳng định đầu tháng 4 TP.HCM sẽ có đầy đủ giám đốc các sở. Ảnh: TÁ LÂM

"Tôi sẽ cố gắng đầu tháng 4 này có đầy đủ giám đốc sở, củng cố kiện toàn cơ bản bộ máy các đơn vị thuộc UBND TP, không để trường hợp cấp phó phụ trách nữa" - ông nói.

Cụ thể, hiện nay ở TP.HCM có hai sở đang khuyết vị trí giám đốc là Sở Giao thông Vận tải và Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Sở Giao thông Vận tại TP.HCM hiện do Phó Giám đốc Trần Quang Lâm phụ trách từ ngày 7-1-2019. Giám đốc sở cũ là ông Bùi Xuân Cường được điều động sang làm Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị từ ngày 4-1.

Còn Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM hiện do Phó Giám đốc Lê Thị Huỳnh Mai phụ trách sau khi giám đốc sở cũ là ông Sử Ngọc Anh được điều động làm Bí thư Quận ủy quận Gò Vấp, từ tháng 11-2018.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND TP cũng thiếu vị trí tổng giám đốc từ lâu mà không có người thay thế. Có trường hợp nghỉ hưu, có trường hợp xin nghỉ vì lý do cá nhân.

"Việc nghỉ hưu được thông báo trước 6 tháng, lẽ ra việc chuẩn bị nhân sự phải làm ngay từ lúc đó để khi nhận quyết định nghỉ hưu thì có người thay ngay. Nhưng thực tế hiện nay nhiều đơn vị phải giao cho cấp phó điều hành, việc này rất khó đối với các vấn đề pháp lý, nhất là đối với các tổng công ty hiện nay. Vừa qua kiểm điểm, tôi cũng đã thấy trách nhiệm trong việc này và sẽ không để xảy ra việc này nữa" - ông Phong nói.

Theo Tá Lâm

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên