TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đầu tháng 7 tiếp tục miễn visa cho 5 nước châu Âu

30-06-2018 - 08:09 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Đầu tháng 7 tiếp tục miễn visa cho 5 nước châu Âu

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý tiếp tục miễn visa cho 5 nước châu Âu, bắt đầu từ ngày 1-7-2018 và nâng thời hạn miễn cấp thị thực từ 1 lên 3 năm.

Hội đồng tư vấn du lịch Việt Nam cho hay Việt Nam có thể được hưởng lợi đáng kể từ việc mở rộng diện miễn thị thực tới các nước phương Tây như Canada, Úc, New Zealand, Thụy Sĩ, Hà Lan và Bỉ.

Với việc tạo thuận lợi cho cấp thị thực sẽ tăng số lượng khách đến khoảng 8-10% thì doanh thu trực tiếp tăng thêm 100 triệu đô la Mỹ - cao hơn rất nhiều so với số tiền phí thị thực thất thu là 17 triệu đô la Mỹ.

Cũng theo thông tin từ Hội đồng tư vấn du lịch Việt Nam, chương trình miễn thị thực du lịch không phải là không có đi có lại. Điều này đặc biệt đúng ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, mỗi quốc gia như Singapores, Malaysia. Indonesia, Philippines đều thực hiện miễn thị thực cho hơn 160 nước. Mặc dù không phải tất cả quốc gia đó đều miễn thị thực song phương.

Đầu tháng 7 tiếp tục miễn visa cho 5 nước châu Âu - Ảnh 1.

Du khách tham quan địa đạo Củ Chi (trang diadaocuchi.com)

Được biết, trong khu vực ASEAN, Việt Nam đứng thứ hạng thấp nhất với chỉ 24 quốc gia được miễn thị thực ngoại trừ Campuchia, Lào và Myanmar. Ba nước này đã phát triển hệ thống cấp thị thực tại cửa khẩu rất hiệu quả là hầu như mọi người có thể đến và nhận thị thực trong vòng 5 phút.

Ngoài ra, trong khi khách du lịch thường được miễn thị thực trong vòng 30 ngày thì Việt Nam chủ yếu miễn thị thực cho khách du lịch chỉ trong 15 ngày và không cho phép khách đã được miễn thị thực quay trở lại trong vòng 30 ngày.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay chính sách thông thoáng về visa, việc quảng bá tốt du lịch đã góp phần giúp Việt Nam liên tục giữ được mức tăng trưởng khách quốc tế đạt xấp xỉ 30%.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng nhấn mạnh, không chỉ liên quan tới việc nâng thời hạn miễn cấp thị thực cho công dân 5 nước châu Âu , việc cải thiện các chính sách khác về cấp Visa đã mang lại những kết quả đáng khích lệ.

“Chúng ta không để cho khách quốc tế phải đến gặp trực tiếp các cơ quan ở nước ngoài, ở cửa khẩu. Khách nước ngoài dù ở bất cứ nơi nào cũng có thể đăng ký cấp visa. Sự cải cách này nhằm đem lại sự thuận tiện cho khách du lịch, giúp chúng ta có lượng khách rất tốt”- Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nói.

Theo Viết Thịnh

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên