TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đầu tư bất động sản, sở hữu khối tài sản lớn từ Bắc vào Nam giúp tôi nghỉ hưu trước tuổi 40

14-07-2021 - 08:28 AM | Bất động sản

Đầu tư bất động sản, sở hữu khối tài sản lớn từ Bắc vào Nam giúp tôi nghỉ hưu trước tuổi 40

11 năm đầu tư bất động sản đã mang về cho anh N.K (Hà Nội) khối lượng tài sản và dòng tiền thu nhập ổn định khá lớn. Kế hoạch nghỉ hưu trước tuổi 45 đã thay đổi về mốc 38 tuổi.

"Muốn giàu thì phải đầu tư bất động sản", anh N.K đã bắt đầu câu chuyện của mình khi chia sẻ như vậy với chúng tôi. Ở ngưỡng tuổi gần 40, sở hữu vị trí quản lý cùng mức lương tốt trong một tập đoàn lớn tại Việt Nam, anh K. quyết định nghỉ việc.

Trước đó, anh cũng đã thành công với vai trò vị trí lãnh đạo cấp cao tại nhiều tập đoàn. Tuy nhiên, theo anh K. chính nhờ đầu tư bất động sản mới có thể giúp anh hoàn thành mục tiêu nghỉ hưu sớm so với dự định.

Khởi đầu cho công việc kinh doanh bất động sản là từ năm 2010. Khi đó, anh xuống tiền mua một mảnh đất tại Hà Nội với mức giá 750 triệu đồng. Với số tiền có trong tay 550 triệu đồng, anh đã quyết định vay thêm người thân số tiền còn lại.

"Khi bạn có mục tiêu, bạn sẽ chăm chỉ làm việc. Tôi xác định đầu tư mua đất, tôi lại có động lực làm việc. Thế nên, đến ngày kí công chứng, tôi chỉ vay 150 triệu đồng, giảm được 50 triệu đồng so với dự định"– anh K. nói. Để trả khoản nợ này, anh K. nhận thêm nhiều việc khác nhau kiếm tiền. "Vì nợ nên có động lực kiếm tiền. Khi làm nhiều việc, tôi cảm thấy mình càng sáng tạo hơn. Thu nhập lại càng tăng".

Đầu tư bất động sản, sở hữu khối tài sản lớn từ Bắc vào Nam giúp tôi nghỉ hưu trước tuổi 40 - Ảnh 1.

Anh N.K sở hữu 1 căn biệt thự tại khu đô thị ở Bắc Ninh.

Chỉ chưa đến 1 năm, nhà đầu tư này đã trả hết khoản nợ vay mua đất. Năm 2012, dù rơi đúng vào thời điểm khủng hoảng của thị trường bất động sản, anh K. vẫn chuyển nhượng thành công mảnh đất với mức giá 2 tỷ. "Không phải cứ thị trường khủng hoảng, bạn không bán được bất động sản. Lúc cả thị trường đi xuống sẽ có khu vực đi lên. Nhưng có những vị trí mà bất động sản của mình đi ngang, tất cả đi lên thì có nghĩa là mình thua" – nhà đầu tư này cho hay.

Anh tiết lộ thêm, hiện tại mảnh đất anh mua năm 2010 đang được định giá tới 4,5 tỷ, gấp hơn 5 lần so với giá trị ban đầu. Trung bình, tỷ suất lợi nhuận mỗi năm lên tới 20% nếu như mảnh đất này được giữ. Đưa ra phép so sánh này, anh K. cho biết, bất động sản là kênh luôn tăng nếu xét trong quãng thời gian dài.

Số tiền khởi điểm từ buôn bất động sản, cộng với khoản thu nhập tích lũy từ công việc, anh K. tiếp tục đầu tư bất động sản. Anh bỏ vốn chủ yếu vào biệt thự, nhà phố và đất nền.

Ngoài đầu tư Hà Nội, anh lựa chọn Bắc Ninh như một thị trường tiềm năng. Năm 2019, anh đầu tư thành công một căn biệt thự góc tại khu đô thị VShip. Với mức giá hơn 3 tỷ đồng, hiện tại, căn biệt thự của anh đã có khách trả tới 5 tỷ đồng.

Đến nay, anh sở hữu nhiều tài sản bất động sản từ Bắc vào Nam. Một số tài sản anh đã chuyển nhượng thành công và một số bất động sản hiện anh vẫn giữ lại để tăng giá. Tại Hà Nội, anh đang có 3 căn nhà phố, biệt thự cho thuê, mang lại dòng tiền thu nhập ổn định. Dù sở hữu nhiều bất động sản nhưng nhà đầu tư này lựa chọn thuê một căn hộ chung cư ở trung tâm nội thành.

Chia sẻ về quan điểm đi thuê và dành tiền đầu tư, anh K. cho biết: "Tôi thấy thuê nhà có nhiều lợi ích như vợ đi làm gần, con đi bộ tới trường. Thuê nhà để xem mình có hợp với căn hộ, môi trường nơi đây hay không? Thuê nhà còn giúp chúng ta sống tối giản hơn, không phải sắm sửa quá nhiều đồ".

Khi nhắc đến nhà đầu tư bất động sản, anh K. cho biết, để đầu tư thành công, bất kỳ ai cũng cần phải có kiến thức nền. Theo anh, nhà đầu tư cần phải tự học thông qua tạp chí, sách, tìm hiểu kiến thức cơ bản về bất động sản như chu kỳ của thị trường… Muốn thành công, nhà đầu tư phải có người chỉ dẫn. Đó có thể là bạn bè, những người lớn tuổi xung quanh. Và quan trọng nhất là phải đầu tư thực tế.

"Trải nghiệm trong đầu tư sẽ giúp bạn biết cách định giá, xác định đâu là sản phẩm tốt. Ví dụ như căn hộ, người ta chuộng hướng đông nam vì sẽ mát. Hay nhà đầu tư thích mua căn góc vì giá ban đầu chỉ nhỉnh hơn các căn cùng trục 1.25 lần nhưng có thể bán gấp 2, gấp 3 lần so với giá ban đầu, khả năng thanh khoản tốt hơn" – anh K lấy ví dụ.

Nhà đầu tư này cũng tiết lộ, trong các chuyến du lịch, anh đều quan sát và tìm hiểu thị trường để lựa chọn sản phẩm tốt. Một nguyên tắc khác của anh K đó là đầu tư theo hội nhóm. "Đây là cách có thể giảm rủi ro mà vẫn giúp nhà đầu tư mang lại khoản tiền lời tốt từ nhiều "bộ não" cộng lại" – anh K. nói.

Đến đầu năm 2021, với tổng số tài sản bất động sản từ Bắc vào Nam, anh K. quyết định dừng công việc cho tập đoàn lớn tại Việt Nam. Anh lựa chọn "nghỉ hưu sớm" và hướng tới công việc tự do, tập trung vào đầu tư bất động sản, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.


Nguyễn Minh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên