MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đầu tư 'vu vơ' 1000 USD , cậu bé 'chưa 18' trở thành một trong những triệu phú Bitcoin trẻ nhất thế giới

22-10-2021 - 19:04 PM | Tài chính quốc tế

Đầu tư 'vu vơ' 1000 USD , cậu bé 'chưa 18' trở thành một trong những triệu phú Bitcoin trẻ nhất thế giới

Cậu thiếu niên người Đức Erik Finman đã có một con đường đi đến thành công thật khác thường.

Triệu phú Bitcoin khi chưa 18 tuổi

Năm 2011, Erik Finman, 12 tuổi, nhận ra trường học không phải là con đường tương lai của mình. Có thể tất cả bạn bè đồng trang lứa đều cảm thấy như vậy, nhưng chỉ có Finman dám hành động. Cậu đã xin cha mẹ cho nghỉ học.

Điều đáng ngạc nhiên là cha mẹ của Finman đã đồng ý, nhưng với một điều kiện đặc biệt. Cha mẹ của Finman hứa rằng nếu cậu trở thành triệu phú trước sinh nhật lần thứ 18, cậu sẽ không phải học đại học.

Finman đã nhận 1000 USD từ bà của mình để để đầu tư Bitcoin với mức giá khi ấy là 10 USD/1 Bitcoin. Finman đã bán các khoản đầu tư Bitcoin đầu tiên của mình vào cuối năm 2013, khi chúng có giá 1.200 USD.

Với số tiền nhân lên 100 lần, Finman đã thành lập một công ty khởi nghiệp về giáo dục trực tuyến có tên là Botangle vào đầu năm 2014, cho phép những sinh viên thất vọng về nền giáo dục như Finman tìm thấy giáo viên qua trò chuyện video. Finman cũng sử dụng số tiền này để chuyển đến Thung lũng Silicon, gặp gỡ người đồng sáng lập Reddit, Alexis Ohanian và đi du lịch.

Finman thừa nhận, thật khó để mọi người nhìn nhận nghiêm túc một doanh nhân công nghệ ở tuổi 15. Erik Finman nhớ lại lần phỏng vấn với một giám đốc điều hành cấp cao của Uber. Vị giám đốc thay vì lắng nghe Finman thuyết trình về Botangle thì lại khiến cậu nản lòng khi nói rằng cậu sẽ không bao giờ thắng cược được cha mẹ mình.

Cuối cùng, Finman đã tìm được người mua Botangle vào tháng 1 năm 2015. Nhà đầu tư đưa ra mức giá 100.000 USD hoặc 300 bitcoin, lúc ấy giá chỉ còn hơn 200 USD/1Bitcoin. Và Finman đã chọn 300 đồng Bitcoin.

Kể từ đó, Finman quản lý các khoản đầu tư Bitcoin của riêng mình. Ngoài ra, cậu cũng bận rộn với các dự án khác như hợp tác với NASA để phóng một tên lửa thông qua dự án ELaNa. Chỉ duy có một điều Finman không thực hiện, đó là quay lại trường học.

Cuối cùng, Finman đã thắng cược với cha mẹ mình khi trở thành triệu phú Bitcoin trước 18 tuổi, sau khi giá Bitcoin vượt qua 2.700 USD. Theo Techguide, Erik Finman đã lọt top 5 triệu phú tiền điện tử hàng đầu thế giới. Đó là một thành tích đáng nể.

Mặc dù việc ước tính giá trị tài sản ròng của các triệu phú Bitcoin có đôi chút khác biệt, một số nguồn tin ước tính giá trị tài sản ròng của Erik Finman năm 20 tuổi là hơn 5 triệu USD, một con số không hề nhỏ đối với chàng trai độ tuổi đôi mươi.

Năm nay, Finman 22 tuổi, đã kinh doanh Bitcoin và các loại tiền điện tử khác được 10 năm. Finman từng trả lời phỏng vấn của Business Insider, nếu có tầm nhìn về tương lai tiền điện tử 10 năm nữa, nhiều người có thể xây dựng được gia tài của họ còn tốt hơn trước. "Nếu bạn không trở thành triệu phú trong 10 năm tới, thì đấy là lỗi do bạn".

Erik Finman chia sẻ rằng anh có niềm tin vào tiền điện tử và cho rằng Bitcoin là loại tiền tốt nhất đối với mình. Mặc dù con đường phát triển của tiền điện tử có những thăng trầm, tuy nhiên sự phát triển của nó là không thể ngăn cản. Finman nói rằng tiền điện tử là tiền tiên phong của công nghệ mới, vì vậy điều quan trọng là nó sẽ tiếp tục tồn tại.

Chàng triệu phú Bitcoin nói rằng cơ hội rất nhiều nhưng rủi ro mất trắng cũng là sự thật. Điều quan trọng là nhà đầu tư cần nỗ lực phân tích và cẩn thận với những loại tiền định đầu tư vào.

Sự bùng nổ của Bitcoin

Ngày 19/10, sau khi quỹ ETF Bitcoin của ProShares với mã giao dịch BITO chính thức ra mắt, khối lượng giao dịch đã nhanh chóng đạt mức lịch sử với 24 triệu cổ phiếu trong ngày giao dịch đầu tiên, doanh thu gần 1 tỷ USD. Đồng Bitcoin cũng tăng mạnh với mức cao kỷ lục 64.367,14 USD, kể từ giữa tháng 4.

Đến cuối ngày 20/10, Bitcoin lập đỉnh mới với 67.017 USD, chạm mốc cao nhất trong lịch sử, chỉ một ngày sau khi quỹ ETF Bitcoin bắt đầu giao dịch.

Trong sáng ngày 21/10, giá Bitcoin đột ngột lao dốc tới 87%, từ mức gần 65.000 USD xuống chỉ còn 8.200 USD, nhưng chỉ trên sàn Binance U.S. Nguyên nhân được cho là lỗi kỹ thuật và đã được khắc phục sau đó.

Theo một số chuyên gia từ ngân hàng JPMorgan Chase, Bitcoin tăng cao nhất mọi thời đại là bởi tâm lý lo ngại của các nhà đầu tư về lạm phát, chứ không phải do quỹ ETF Bitcoin ra mắt. Niềm tin về một công cụ phòng vệ, chống lạm phát tốt hơn vàng đã khiến dòng vốn đầu tư Bitcoin tăng mạnh.

Trong năm 2021, đồng tiền này đã tăng 120%, và với niềm tin của nhiều người đặt trọn vào Bitcoin như hiện tại, mức giá hoàn toàn có thể chạm ngưỡng 100.000 USD trong tương lai.

Khánh Ly

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên