TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dầu Tường An thông qua kế hoạch lợi nhuận bằng cả 3 năm trước khi gia nhập KIDO

16-04-2018 - 12:48 PM | Doanh nghiệp

Dầu Tường An thông qua kế hoạch lợi nhuận bằng cả 3 năm trước khi gia nhập KIDO

Kế hoạch 250 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế năm 2018 của Tường An tương ứng với tổng lợi nhuận cả 3 năm liên tục trước khi Dầu Tường An trở thành thành viên của Tập đoàn KIDO.

Sáng ngày 16/4, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 của CTCP Dầu thực vật Tường An (HOSE: TAC) đã chính thức diễn ra tại Tp.HCM với hơn 94% cổ đông có quyền biểu quyết tham dự.

Theo báo cáo của ban điều hành Tường An, doanh thu năm 2017 của Công ty đạt 4.338 tỷ đồng, tăng 9% so với năm 2016 và hoàn thành 99,2% kế hoạch năm mà ĐHCĐ năm 2017 đã thông qua.

Năm 2017 cũng là năm đánh dấu sự bứt phá mạnh mẽ về hiệu quả hoạt động của Tường An, với doanh thu chỉ xấp xỉ năm trước nhưng lợi nhuận trước thuế của TAC tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ, đạt 166 tỷ đồng, hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận cả năm mà ĐHCĐ giao phó. Lợi nhuận sau thuế đạt đến 132,75 tỷ đồng. Với kết quả đạt được, HĐQT Tường An đã trình cổ đông thông qua phương án điều chỉnh tăng cổ tức năm 2017 từ 16% lên 24% bằng tiền mặt.

Dầu Tường An thông qua kế hoạch lợi nhuận bằng cả 3 năm trước khi gia nhập KIDO - Ảnh 1.

Chủ tịch Nguyễn Thị Hạnh trình bày nội dung tại Đại hội cổ đông thường niên Tường An năm 2018

Lý giải câu hỏi của cổ đông về việc KIDO hỗ trợ gì cho Tường An sau khi đầu tư vào? về kết quả tích cực trong năm 2017, bà Nguyễn Thị Hạnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tường An cho biết, sức mạnh tài chính, những kinh nghiệm về quản trị cùng với hệ thống phân phối của Tập đoàn đã giúp TAC mở rộng thị trường, gia tăng hiệu quả hoạt động.

"Sau một năm chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn KIDO, Tường An đã hội nhập cùng Đại gia đình KIDO và đóng vai trò quan trọng trong việc gắn kết cùng Tập đoàn thực hiện hoá chiến lược ‘Lấp đầy gian bếp Việt’. Để hiện thực hoá chiến lược, chúng tôi tập trung xây dựng nền tảng phân phối và đẩy mạnh phát triển mảng kinh doanh thực phẩm đóng gói để đáp ứng nhu cầu và đem đến sự tiện dụng cho khách hàng."

Bà Hạnh cho biết thêm, hiện thị phần của TAC khoảng 20% trên toàn thị trường và đang cố gắng giữ thị trường trong bối cảnh ngày càng nhiều nhà sản xuất và cạnh tranh ngày càng cao.

Kế hoạch cho năm 2018, HĐQT Tường An trình cổ đông thông qua đặt mục tiêu đạt 5.100 tỷ đồng, tăng trưởng 18% so với năm 2017; lợi nhuận trước thuế ước đạt 250 tỷ đồng, tăng trưởng 51% so với lợi nhuận đạt được năm 2017 và phấn đấu chia cổ tức tỷ lệ 24%. 

Kế hoạch trên được cổ đông chất vấn là làm sao đặt kế hoạch cao như vậy, đâu là nền tảng để đạt được? 

Chủ tịch TAC cho biết đó là kế hoạch mà ban điều hành vạch ra và tin tưởng sẻ thực hiện được khi trình cổ đông. Cơ sở để đạt được kế hoạch theo bà Nguyễn Thị Hạnh là việc công ty đã và đang mở rộng thêm điểm bán, tiếp tục cải tiến sản phẩm, gia tăng mức độ nhận biết của khách hàng cũng như việc sử dụng nguồn nguyên liệu, tổ chức logistics một cách hiệu quả,...Đó là những việc công ty đã triển khai, đã thúc đẩy tăng trưởng trong năm 2017 và dự kiến sẽ tiếp tục mang lại hiệu quả tốt hơn trong năm 2018.

Dầu Tường An thông qua kế hoạch lợi nhuận bằng cả 3 năm trước khi gia nhập KIDO - Ảnh 2.


Huy Nguyên

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên