MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đây là 1 trong những nàng Hậu gây tiếc nuối nhất: Nhan sắc nổi bật, HỌC VẤN thì rất khủng nhưng đụng phải đối thủ quá "nặng ký"

19-01-2022 - 20:50 PM | Sống

Đây là 1 trong những nàng Hậu gây tiếc nuối nhất: Nhan sắc nổi bật, HỌC VẤN thì rất khủng nhưng đụng phải đối thủ quá "nặng ký"

Nàng Hậu này được ưu ái với biệt danh Hoa khôi "kép" và luôn là một trong những thí sinh được đánh giá cao trong suốt cuộc thi năm đó.

Nhắc đến cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2018, hẳn ai cũng biết người đẹp đăng quang năm đó là Trần Tiểu Vy. Xét về mọi thứ, từ lúc diễn ra cuộc thi cho đến hiện tại, đây là sự lựa chọn hoàn toàn xứng đáng. Tuy nhiên, Á hậu 1 Bùi Phương Nga năm đó vẫn khiến quá nhiều người tiếc nuối. So về nhan sắc, về tài năng, cô và Tiểu Vy cũng "một chín một mười".

Đây là 1 trong những nàng Hậu gây tiếc nuối nhất: Nhan sắc nổi bật, HỌC VẤN thì rất khủng nhưng đụng phải đối thủ quá nặng ký - Ảnh 1.

Trong top 5 trả lời ứng xử đêm chung kết, Phương Nga được đánh giá có câu trả lời hay nhất.

Trong top 5 trả lời ứng xử đêm chung kết, Phương Nga được đánh giá có câu trả lời hay nhất. Giành danh hiệu Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, người đẹp sinh năm 1998 được khán giả quý mến bởi sắc đẹp, trí tuệ và phong cách ứng xử.

Học giỏi từ nhỏ, nói tiếng Anh như "nuốt lưỡi"

Phương Nga là sinh viên năm 3 chương trình tiên tiến chuyên ngành Tài chính, Đại học Kinh tế quốc dân, Hà Nội. Đây là một chương trình học rất khó và có tỉ lệ sinh viên đầu vào thấp vì tuyển sinh gắt gao.

Để có thể theo học chương trình này, sinh viên phải có năng lực thực sự về nhiều mặt. Bởi chương trình tiên tiến được giảng dạy và học tập bằng Tiếng Anh, theo công nghệ, chương trình và giáo trình uy tín của trường ĐH Tổng hợp California, Long Beach, Hoa Kỳ (CSULB).

Bởi vậy, không hề khó hiểu khi Phương Nga hoàn toàn tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh chuẩn như người bản xứ ngay sau họp báo khi đăng quang.

Đây là 1 trong những nàng Hậu gây tiếc nuối nhất: Nhan sắc nổi bật, HỌC VẤN thì rất khủng nhưng đụng phải đối thủ quá nặng ký - Ảnh 2.

Quá trình từ phổ thông lên đại học, Phương Nga đều là cán bộ lớp cần mẫn.

Trước khi tham gia Hoa hậu Việt Nam 2018, cô cũng đã đăng quang Hoa khôi Kinh tế quốc dân và giành giải Gương mặt trang bìa của báo Sinh viên Việt Nam năm 2017. Trước đó, 12 năm đi học, Phương Nga cũng là học sinh giỏi.

Quá trình từ phổ thông lên đại học, Phương Nga đều là cán bộ lớp cần mẫn. Một số thành tích đáng nể của Á hậu 1 Phương Nga: Giải Nhì cuộc thi Tìm hiểu và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp quận 2014, Giải Ba cuộc thi Tài năng pháp luật cấp thành phố 2015, Giải Nhất Sinh viên thanh lịch Đại học Kinh tế quốc dân 2017, Giải Nhất Gương mặt trang bìa báo Sinh viên Việt Nam...

Đây là 1 trong những nàng Hậu gây tiếc nuối nhất: Nhan sắc nổi bật, HỌC VẤN thì rất khủng nhưng đụng phải đối thủ quá nặng ký - Ảnh 3.

Cô tốt nghiệp bằng giỏi Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2020, trong đó, luận án tốt nghiệp của Phương Nga đạt 9,3 điểm, tương đương mức xuất sắc.

Không ngừng học

Trong thời gian nhiệm kỳ á hậu, cô bận với công việc nhưng vẫn hoàn thành tốt việc học hành ở trường. Cô tốt nghiệp bằng giỏi Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2020, trong đó, luận án tốt nghiệp của Phương Nga đạt 9,3 điểm, tương đương mức xuất sắc.

Tuy nhiên, Á hậu Phương Nga vẫn quyết định chinh phục chặng đường đại học một lần nữa với ngành Truyền thông xã hội (Social Media) tại trường Swinburne Việt Nam.

Đây là 1 trong những nàng Hậu gây tiếc nuối nhất: Nhan sắc nổi bật, HỌC VẤN thì rất khủng nhưng đụng phải đối thủ quá nặng ký - Ảnh 4.

Á hậu Phương Nga vẫn quyết định chinh phục chặng đường đại học một lần nữa với ngành Truyền thông xã hội (Social Media) tại trường Swinburne Việt Nam.

Về lựa chọn tiếp tục học tập của mình, Phương Nga tiết lộ với Tuổi Trẻ: "Bản thân Nga đã cân nhắc rất kỹ trước khi quyết định đi học tiếp. Chuyên ngành học trước đây của Nga là về tài chính và không liên quan nhiều đến công việc hiện tại. 

Do đó Nga mong muốn mình có thể học thêm một bằng đại học về khối ngành xã hội, đặc biệt là ngành truyền thông để có thêm kiến thức chuyên ngành và những thông tin mới nhất về xã hội nhằm phục vụ tốt hơn cho công việc của một BTV, MC".

Á hậu hiện theo đuổi công việc MC tại Đài truyền hình Việt Nam. Ngoài ra, cô làm MC cho các sự kiện và xây dựng kênh YouTube riêng.

Theo Hiểu Đan

Nhịp sống Việt

Trở lên trên