MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đây là 3 mẫu smartphone tốt nhất có giá dưới 5 triệu đồng: Rẻ và có thứ không thể tìm thấy trên điện thoại đắt tiền

13-05-2023 - 05:56 AM | Thị trường

Đây là 3 mẫu smartphone tốt nhất có giá dưới 5 triệu đồng: Rẻ và có thứ không thể tìm thấy trên điện thoại đắt tiền

Trong số này, có một mẫu điện thoại từng bán chạy hơn cả iPhone SE của Apple.

Theo CNET, những mẫu smartphone tốt nhất có giá dưới 200 USD (khoảng 4,7 triệu đồng) sẽ mang tới sự kết hợp giữa các tính năng hiện đại và một số chi tiết mà bạn không thể tìm thấy trên các mẫu điện thoại đắt tiền.

Ví dụ, bạn có thể có được một chiếc smartphone màn hình 6.5 inch với nhiều camera, cùng với jack cắm tai nghe, bộ nhớ mở rộng với khe cắm thẻ nhớ microSD.

Tuy nhiên, có những "sự đánh đổi" mà bạn cần lưu tâm. Chẳng hạn, điện thoại dưới 200 USD có thể sẽ chạy chậm hơn so với các loại smartphone đắt tiền, chưa hỗ trợ tính năng thanh toán không tiếp xúc (NFC) và có thể chỉ nhận được một bản cập nhật phần mềm. Bên cạnh đó, chúng hầu như sẽ không hỗ trợ kết nối 5G.

Bù đắp lại cho bạn là những mẫu máy này vẫn có thể hỗ trợ hầu hết các ứng dụng từ Cửa hàng Google và nhận được các bản cập nhật bảo mật trong vài năm.

CNET đã lựa chọn ra 3 mẫu smartphone tốt nhất trong năm 2023 có giá dưới 200 USD. Tờ này lưu ý rằng, các mẫu điện thoại có giá gốc dưới 200 USD (chưa tính giảm giá) là các mẫu có đầy đủ những tính năng tối thiểu.

Trong số các thiết bị mà CNET đã thử nghiệm và đánh giá, Samsung Galaxy A12 được nhận định là tốt nhất. Mẫu smartphone này có những tính năng cơ bản cần thiết, ví dụ như pin 5.000 mAh, 4 camera trung bình và nhiều năm cập nhật phần mềm, cũng như bảo mật.

Mặc dù Samsung đã phát hành 2 mẫu mới là Galaxy A13 và A14 nhưng A12 vẫn được đánh giá cao, nó có giá gần 200 USD nhưng có những thời điểm được bán với giá dưới 100 USD.

1. Samsung Galaxy A03S

Galaxy A03S của Samsung có giá 160 USD, mang tới nhiều tính năng tuyệt vời và là lựa chọn tốt cho những người đang tìm kiếm điện thoại giá rẻ nhưng có thể xử lý hầu hết các tác vụ thiết yếu.

Đây là 3 mẫu smartphone tốt nhất có giá dưới 5 triệu đồng: Rẻ và có thứ không thể tìm thấy trên điện thoại đắt tiền - Ảnh 1.

Điện thoại có màn hình 6.5 inch, độ phân giải 720p, rất phù hợp để đọc tin tức, xem video và chơi game. Mặc dù A03S có độ trễ nhất định về hiệu suất trong bài kiểm tra của CNET nhưng nó cho thấy khả năng đa nhiệm tốt.

Điểm trừ là điện thoại chỉ có dung lượng 32GB, vì vậy, nếu định mua mẫu điện thoại này, bạn nên cân nhắc sử dụng thẻ nhớ microSD để tăng cường dung lượng lưu trữ.

Samsung cũng có kế hoạch hỗ trợ Galaxy A03S với các bản cập nhật ít nhất trong 4 năm, đây là mức hỗ trợ tốt nhất ở tầm giá này.

Về phần mềm, A03S sử dụng hệ điều hành Android 11 và chưa rõ nó có thể cập nhật các phiên bản Android tiếp theo tới đâu.

2. Samsung Galaxy A12

Mặc dù Samsung Galaxy A13 đã kế nhiệm Galaxy A12 nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy mẫu điện thoại có giá 180 USD này từ một số nhà cung cấp. Theo Counterpoint Research, A12 là điện thoại Android bán chạy nhất năm 2021, thậm chí còn bán chạy hơn cả iPhone SE (2020) của Apple.

Đây là 3 mẫu smartphone tốt nhất có giá dưới 5 triệu đồng: Rẻ và có thứ không thể tìm thấy trên điện thoại đắt tiền - Ảnh 2.

Trong bài kiểm tra đánh giá Galaxy A12, CNET nhận thấy mẫu điện thoại này chụp ảnh đẹp hơn so với Galaxy A03S nhờ cụm 4 camera, trong đó camera chính có độ phân giải 16 megapixel.

Tuy nhiên, hạn chế của máy vẫn là dung lượng lưu trữ 32GB - mức phổ biến trên tất cả các mẫu điện thoại dưới 200 USD của Samsung.

CNET đã thử nghiệm Galaxy A13 nhưng nhận thấy rằng chỉ có phiên bản 4G giá 190 USD của mẫu smartphone đó đáng để xem xét, do nó trang bị camera chính có độ phân giải 50 megapixel.

Trong khi đó, bộ nhớ của Galaxy A12 đã xử lý các tác vụ đa nhiệm tốt dù gặp phải một số độ trễ khi chuyển từ màn hình ngang sang màn hình dọc và ngược lại.

3. Samsung Galaxy A02S

Samsung Galaxy A02S, với mức giá 130 USD, được phát hành vào cuối năm 2020 và vẫn có mặt trên trang web của Samsung cùng một số nhà cung cấp khác.

Mẫu điện thoại này ban đầu sử dụng hệ điều hành Android 10 nhưng sau đó đã nhận được bản cập nhật lên Android 12 và One UI 4.1.

Đây là 3 mẫu smartphone tốt nhất có giá dưới 5 triệu đồng: Rẻ và có thứ không thể tìm thấy trên điện thoại đắt tiền - Ảnh 3.

Tuy Galaxy A02S là điện thoại có giá thấp nhất trong dòng Galaxy của Samsung nhưng các bản cập nhật liên tục về bảo mật và phần mềm sẽ mang tới cho người mua những cải tiến về tính năng, cũng như khả năng bảo vệ trước các lỗ hổng bảo mật.

Trong quá trình đánh giá, CNET nhận thấy, khả năng đáp ứng các tác vụ đa nhiệm là thiếu sót chính của mẫu điện thoại này. Bên cạnh đó, nó chỉ có dung lượng lưu trữ 32GB.

Điện thoại cũng không có cảm biến vân tay, có nghĩa là người dùng cần sử dụng mã PIN hoặc mã bảo mật để giữ an toàn cho thiết bị.

Bù lại, Galaxy A02S có khe cắm thẻ nhớ microSD để tăng thêm dung lượng lưu trữ, jack cắm tai nghe và màn hình lớn 6.5 inch, độ phân giải 720p. Nếu bạn chỉ cần một chiếc smartphone đơn giản, chủ yếu để nghe gọi, nhắn tin và thi thoảng chụp ảnh, thì Galaxy A02S có thể là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Theo Nhật Minh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên