TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đây là 4 bài học kinh nghiệm giúp Victoria Beckham kiếm bộn tiền vẫn hoàn thành tốt vai trò làm mẹ

02-09-2016 - 09:10 AM | Sống

Đây là 4 bài học kinh nghiệm giúp Victoria Beckham kiếm bộn tiền vẫn hoàn thành tốt vai trò làm mẹ

Victoria Beckham là một phụ nữ đầy quyền lực nhưng cô chưa bao giờ cho phép bản thân lãng quên trách nghiệm của một bà mẹ bốn con. Những kinh nghiệm dưới đây của Victoria là bài học tham khảo đối với các bậc cha mẹ trong việc chăm sóc con cái.

1. Sự lễ phép là cực kỳ quan trọng

Phép tắc, cách ứng xử là phần rất quan trọng trong việc hình thành nhân cách. Chia sẻ với kênh ABC trong một buổi phỏng vấn, Victoria cho biết: “Chúng tôi luôn nghiêm khắc với tụi trẻ. Chúng cư xử rất lễ phép, luôn luôn nói “cảm ơn” cũng như “xin phép” và tôi nghĩ điều này rất quan trọng với chúng”.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bọn trẻ không được phép vui đùa: “Có những lúc, chúng chạy, hát hò, nhảy múa và đá bóng lung tung khắp nhà. Đó là những điều tôi không cho phép, nhưng ở một mức độ nhất định thì tôi không hề trách phạt chúng”, cô nói thêm.

2. Kiếm tìm những lời khuyên chân thành

Dù rằng có một sự nghiệp đáng ngưỡng mộ và 4 đứa con như thiên thần, có đôi lúc Victoria vẫn cảm thấy bị giằng xé giữa công việc và bổn phận gia đình, và đó là lúc cô tìm đến những người bạn mong tìm một lời khuyên chân thành.

Trả lời The New York Times, Victoria thừa nhận, bất kỳ khi nào cô cảm giác ăn năn của một bà mẹ bận rộn, cô lại tìm gặp Diane Von Furstenber, nhà thiết kế thời trang: “Tôi ngồi ăn tối với Diane Von Furstenber, người phụ nữ mà tôi vô cùng ngưỡng mộ và chịu nhiều ảnh hưởng. Tôi hỏi: Diane này, khi lũ trẻ lớn lên ngoài kia, còn cô thì vùi đầu vào công việc ở đây, liệu cô có cảm giác tội lỗi không? Và Diane trả lời: Tuyệt nhiên không. Đừng phí thời gian và năng lượng đổ lỗi cho bản thân!”.

3. Khuyến khích những giấc mơ

Trả lời phỏng vấn kênh ABC, David Beckham từng thừa nhận, một trong những đứa con trai của anh không hứng thú với bóng đá và anh không thấy phiền lòng lắm với điều đó: “Hồi đầu, chuyện này phần nào làm trái tim tôi tan vỡ. Con trai nói với tôi: Mỗi khi con ra sân, con biết mọi người đều chỉ trỏ và nói – nhìn kìa, đó là con trai David Beckham – và nếu con không chơi được như bố, con không phải là cầu thủ giỏi”.

Sau đó, Victoria và chồng mình đã nói với con rằng, cậu bé chỉ nên trở thành một cầu thủ nếu điều đó thực sự cảm thấy hạnh phúc.

4. Khích lệ những thành công nhỏ

Bất cứ khi nào một trong những đứa trẻ của họ giành được điểm số cao ở trường học hay các cuộc thi đấu thể thao, Victoria và David không bao giờ cho phép mình quên đi điều đó. Họ luôn khen thưởng những thành tích đó bằng một món quà nho nhỏ và điều đó làm lũ trẻ luôn cảm thấy hạnh phúc và biết ơn.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Women

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên