MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đây là doanh nghiệp duy nhất tại Đông Nam Á nhận giải thưởng cung ứng và logistics từ Google

30-06-2022 - 08:32 AM | Thị trường

Đây là doanh nghiệp duy nhất tại Đông Nam Á nhận giải thưởng cung ứng và logistics từ Google

Theo Google, Tập đoàn One Mount đã áp dụng những công nghệ tốt nhất của Google Cloud vào chiến lược mở rộng và thúc đẩy các lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn gồm VinShop, VinID và OneHousing.

Tập đoàn One Mount vừa được Google vinh danh là đối tác có chuỗi cung ứng và logistics xuất sắc nhất năm 2021 cho giải thưởng Google Cloud Customer Award. Kết quả này có được chỉ sau 1 năm One Mount và Google bắt tay xây dựng hệ sinh thái công nghệ tại Việt Nam.

Phía Google nhận định, One Mount đang xây dựng một hệ sinh thái kỹ thuật số kết nối mọi người và doanh nghiệp; đưa công nghệ giải quyết "nút thắt" của thị trường để tối ưu mở rộng, tiếp cận khách hàng; mang lại trải nghiệm cá nhân hóa, dịch vụ có tính bảo mật, hiệu suất cao và đáng tin cậy. 

Cụ thể, One Mount được Google đánh giá cao nhờ việc áp dụng các công nghệ hiện đại tối ưu hóa vận hành VinShop. Để cung ứng hàng hóa cho 100.000 tạp hóa, One Mount đang triển khai hệ thống kho gồm 25.000 m2 kho trung tâm, và 10.000 m2 kho vệ tinh trên 20 tỉnh thành phố trên cả nước. Hệ thống vận tải mỗi ngày vận chuyển trên 1.000 tấn hàng, với tỷ lệ lấp đầy thùng xe lên tới 98%, với tổng quãng đường 16.000km. Hệ thống Logistic từ One Mount được quản lý tự động nhờ công nghệ như hệ thống phân tích dữ liệu, quản lý vận tải (TMS), kho bãi (WMS), giúp lập kế hoạch và theo dõi thực thi theo thời gian thực (realtime-tracking).

"Tất cả điều này có thể thực hiện được bằng cách tận dụng các công cụ như Kubernetes của Google, giúp One Mount có thể mở rộng quy mô dịch vụ mới một cách nhanh chóng và hiệu quả theo tốc độ của thị trường. Cùng với các công cụ trí tuệ nhân tạo /máy học (AI / ML) nâng cao của Google Cloud như BigQuery, VertexAI, chúng tôi có thể tích hợp và phân tích dữ liệu nhằm tạo ra trải nghiệm số tốt nhất cho đối tác của mình", ông Đinh Việt Hưng - Giám đốc Khối Công nghệ (CIO) Tập đoàn One Mount chia sẻ.

VinShop hiện đã số hóa hơn 100.000 tạp hóa tại 22 tỉnh, thành phố trên cả nước, là nhà phân phối số 1 thị trường qua kênh online cho tạp hóa. Trung bình mỗi ngày có hơn 200 tạp hóa “lên đời công nghệ”.

One Mount đã tích hợp các giải pháp từ Google Cloud để số hóa và hiện đại hóa toàn bộ chuỗi cung ứng FMCG tại Việt Nam. Động thái này giúp làm giảm sự lãng phí ở các khâu trung gian, tiết kiệm chi phí vận hành chuỗi cung ứng từ 10 - 15%.


https://cafef.vn/day-la-doanh-nghiep-duy-nhat-tai-dong-nam-a-nhan-giai-thuong-cung-ung-va-logistics-tu-google-20220630053444094.chn

Đức Nam

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên