MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đây là lí do hầu hết mọi người không đạt được mục tiêu của cuộc đời, đừng để những sai lầm này giết chết hoài bão tương lai của chính bạn

18-10-2018 - 13:41 PM | Sống

Mỗi người đều từng có hoài bão, nhưng hầu hết chúng ta đều không nhận ra nó và đôi khi, chúng ta phạm phải những sai lầm khiến ước mơ không bao giờ trở thành sự thật.

Tất cả chúng ta đều có một giấc mơ ngay cả khi bạn không hề nhận ra nó. Giấc mơ đó có thể giản đơn như là có một gia đình nhỏ để trở về, hoặc cũng có thể lớn lao hơn như giành huy chương vàng Olympic. Nhưng đáng buồn là hầu hết mọi người đều từ bỏ ước mơ ngay từ khi chưa bắt đầu thực hiện nó.

Tôi mong rằng bạn không phải là một trong những người đó. Và bạn có thể theo đuổi ước mơ của mình khi hiểu được tại sao mọi người lại bỏ cuộc. Đây là lý do tại sao hầu hết mọi người đều không thể hoàn thành ước mơ dang dở của cuộc đời:

1. Họ từ bỏ giấc vì đã từng thất bại một lần trước đó

Đây là lí do hầu hết mọi người không đạt được mục tiêu của cuộc đời, đừng để những sai lầm này giết chết hoài bão tương lai của chính bạn - Ảnh 1.

Khi bạn đã cố gắng rất nhiều cho một cái gì đó và thất bại thì bạn rất dễ bỏ cuộc. Đó là bởi vì việc đạt được giấc mơ đôi khi không xảy ra từ những lần đầu tiên bạn đương đầu với thử thách.

Thật dễ dàng để thử làm điều bạn thích một lần, thất bại, và sau đó nói "Tôi đã cố gắng nhưng không thành công." Nhưng một ngày nào đó bạn có thể sẽ muốn đuổi theo giấc mơ của mình thêm một lần nữa, nhưng khi đó bạn đã không còn cơ hội nữa rồi. Vì thế, khi còn trẻ đừng để giấc mơ trôi qua lặng lẽ chỉ vì bạn không dám đối mặt với thất bại.

2. Họ từ bỏ giấc mơ vì người khác không cho phép

Bạn không cần sự cho phép - hãy nhớ điều đó. Trong suốt cuộc đời của mình, bạn sẽ nhận được hàng trăm nghìn lần những sự ngăn cản, cấm đoán từ người khác. Với mỗi lời ngăn cản hay từ chối từ người khác mà bạn nghe được, bạn sẽ dễ dàng nản lòng và từ bỏ ước mơ của mình.

Có thể những người xung quanh cũng mong muốn những điều tốt nhất đến với bạn nhưng họ không thực sự hiểu rõ điểm mạnh và những năng lực tiềm ẩn trong bạn. Nếu bạn có một giấc mơ, hãy thực hiện chúng vì không ai có thể hiểu rõ những khát khao trong bạn hơn chính bạn.

3. Họ từ bỏ giấc mơ vì chán nản

Đây là lí do hầu hết mọi người không đạt được mục tiêu của cuộc đời, đừng để những sai lầm này giết chết hoài bão tương lai của chính bạn - Ảnh 2.

Tôi đã từng xem một bộ phim tài liệu về kỉ lục gia môn điền kinh Usain Bolt. Anh là người đang giữ kỷ lục thế vận hội và thế giới ở các nội dung chạy 100 mét cá nhân. Tuy nhiên phía sau vinh quang của Usain Bolt, anh ấy cũng thẳng thắn thừa nhận rằng bản thân anh cũng có lúc rơi vào cảm giác chán nản, nhất là sau khi giành được một vài huy chương vàng.

Chán nản là điều hoàn toàn bình thường, nhưng đó cũng là lý do tại sao nhiều người từ bỏ ước mơ của họ. Bởi trong những khoảnh khắc của sự nhàm chán, bạn thường cho phép tâm trí của mình cơ hội để nghỉ ngơi. Sự lười biếng khiến bạn dễ dàng mắc kẹt trong bế tắc và dễ dàng buông xuôi.

Nhưng cảm giác chán nản đôi khi cũng là một tín hiệu tốt khi nó báo hiệu cho bạn rằng có thể bạn đang đi không đúng hướng. Hãy thay đổi cách tiếp cận và theo đuổi giấc mơ của mình theo một cách khác để không còn mắc kẹt trong nỗi chán chường.

4. Họ từ bỏ giấc mơ vì không có niềm tin vào bản thân

Đây là lí do hầu hết mọi người không đạt được mục tiêu của cuộc đời, đừng để những sai lầm này giết chết hoài bão tương lai của chính bạn - Ảnh 3.

Con đường đi đến thành công của mỗi người không bao giờ bằng phẳng, rõ ràng. Đôi khi những bước lùi, sự thất bại mà bạn nhận được có thể khiến bạn từ bỏ những điều mà mình tha thiết. Mọi thứ bắt đầu sụp đổ khi bạn không còn tin vào chính mình.

Nhưng bạn cũng cần phải hiểu rằng bạn sẽ không bao giờ nhận được trợ giúp từ người khác trừ khi bạn có thể khiến họ tin vào những gì bạn tin. Dù thế nào đi chăng nữa, giấc mơ này là của bạn, và luôn có nhiều hơn một lí do để bạn tin rằng bạn có thể làm được.

5. Họ từ bỏ giấc mơ vì xung quanh họ chỉ toàn những người không có thiện chí

Nếu mọi người xung quanh bạn nói với bạn rằng bạn là kẻ ngốc và họ không tôn trọng giấc mơ của bạn thì điều này sẽ tác động vô cùng tiêu cực đến mọi suy nghĩ, hành động tiếp theo của bạn.

Những người có thiện chí với bạn có thể không phải lúc nào cũng có cùng quan điểm với bạn, nhưng chắc chắn họ luôn là người biết cách hỗ trợ khi bạn cần. Vì thế nếu bạn đang kết giao với những người không hề quan tâm đến ước mơ của bạn, đã đến lúc để bạn xem xét lại.

6. Họ từ bỏ giấc mơ vì muốn được an toàn

Đây là lí do hầu hết mọi người không đạt được mục tiêu của cuộc đời, đừng để những sai lầm này giết chết hoài bão tương lai của chính bạn - Ảnh 4.

Không có một ước mơ nào mà lại đi kèm với một chính sách bảo hiểm hoặc một con đường đã được thiết lập sẵn. Nếu bạn muốn ai đó đảm bảo giấc mơ của bạn, thì điều đó sẽ không xảy ra. Vì thế chúng ta thường dễ dàng từ bỏ ước mơ của mình vì sợ rủi ro khi theo đuổi những điều mới mẻ.

Minh An

Tài chính Plus

Trở lên trên